Bất ngờ việc rửa mặt bằng nước muối sinh lí đúng cách

Dùng nước muối sinh lý để bạn trị mụn là một phương thuốc dân gian phổ biến và nó cũng rất hiệu quả nữa, nó còn có một công dụng là tẩy tế bào chết trên da và cải thiện làn da bạn nữa.

Rửa mặt bằng nước muối sinh lí đúng cách

Mặc dù chưa có một nghiên cứu chính thức nào để chứng minh được nước muối sinh lý nó có thể trị mụn, thế nhưng có rất nhiều lý thuyết khá logic được đưa ra để khẳng định được công dụng trị mụn của chúng nhé.

rua-mat-bang-nuoc-muoi-sinh-li-dung-cach

Trong thực tế, nước muối sinh lí có thể diệt được  vi khuẩn và làm dịu nhanh làn da khô ráp của bạn . Bằng việc bạn dưỡng ẩm cho da bạn , nước muối còn góp phần làm giảm nhanh đáng kể các kích ứng da, ngoài ra nước muối nó còn giúp bạn kiểm soát việc da bạn tiết chất nhờn quá mức – một trong nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng mụn.

Nước muối sinh lí được xem như là một món quà tuyệt vời của thiên nhiên giúp bạn tẩy tế bào chết và cải thiện làn da bạn

Bất kỳ một loại nước muối nào cùng có thể trị mụn nhanh được?

Điều này là không hẳn. Chúng ta không nên pha một dung dịch nước muối từ muối ăn  thường ngày để trị mụn vì trong muối ăn là muối đã được tinh lọc và  nó có thể chứa iot – là chất được cho là khiến cho da bạn tiết dầu nhiều hơn nhé. Thay vào đó, bạn hãy dùng nước muối sinh lý  hoặc muối biển, muối Epsom (nó có chứa nhiều khoáng chấtvà  được cho là tốt cho da bạn).

rua-mat-bang-nuoc-muoi-sinh-li-dung-cach

Phương pháp rửa mặt bằng nước muối sinh lí đúng cách liệu có tác dụng phụ?

Mặc dù đây là một phương pháp trị mụn được nhiều người tin dùng,  nhưng nó cũng tồn tại vài tác dụng phụ, dù hiếm khi xảy ra nhưng nó cần liệt kê dưới đây để bạn có thể cẩn thận hơn khi sử dụng nhé:

Nếu bạn thường hay nặn mụn, nước muối mặn sẽ có thể kích thích các vết thương hở, và khiến chúng trở nên rất đau rát.
Muối có thể khiến da bạn trở nên quá khô và dẫn đến kích ứng da bạn, đỏ da.
Nếu bạn pha nước muối quá đặc, và rất có khả năng là muối sinh lí sẽ bị đóng lại thành một lớp trên bề da bạn . Điều này khiến cho mọi loại sữa rửa của mặt bạn dùng đều không thể tạo được bọt, dẫn đến da mặt bạn không được làm sạch đúng mức nhé, thậm chí nó có thể khiến tình trạng mụn mới xuất hiện..

Cách rửa mặt bằng nước muối sinh lý

Mua nước muối sinh lý ơt tại các nhà thuốc uy tín. Bạn có thể tự mình pha nước muối sinh lý tại nhà nữa nhé
Dùng bông tẩy trang để thấm nước muối sinh lý rồi bạn thoa đều lên da mặt, đặc biệt là những khu vực bạn có mụn (tương tự như cách bạn thoa toner hay nước hoa hồng). Không cần phải rửa lại bằng nước sạch nhé
Để tránh da bạn không quá khô, bạn có thể thoa thêm một lớp kem dưỡng ẩm  cho da

Xem thêm

Đắp mặt nạ dưa hấu có tác dụng gì?

Cách làm đẹp từ hạt mít

Rửa mặt bằng nước muối có bị bắt nắng không?

Mẹo hay làm đẹp