Bất ngờ với cuộc sống đời thực của “Thánh nữ Bolero”

Bất ngờ với cuộc sống đời thực của “Thánh nữ Bolero” – Ít có ai biết, Jang Mi đã từng tham gia vào “Solo cùng bolero” tuy nhiên bị đánh rớt ngay câu đầu tiên đã cất giọng.

Gia đình của Jang Mi

Jang Mi sẵn sàng công khai người yêu nếu như có

Mẹo hay làm đẹp

Bất ngờ với cuộc sống đời thực của “Thánh nữ Bolero”

Jang Mi là một hiện tượng mạng gây chú ý trong khoảng thời gian qua, nhất là sau khi đoạn clip quay Jang Mi hát ở trên xe buýt đã được chia sẻ đã tạo nên rất nhiều ý kiến trái chiều.

Mặt khác, những video clip hát bolero của cô gái 20 tuổi này cũng đã thu hút hàng triệu lượt xem trên Youtube. Jang Mi cũng đã được cư dân mạng gọi là “thánh nữ bolero” mới của làng nhạc Việt bởi vì một vẻ ngoài xinh xắn, trong trẻo và một giọng hát ngọt ngào.

bat-ngo-voi-cuoc-song-doi-thuc-cua-thanh-nu-bolero

Muốn được gọi là Jang Mi hơn “thánh nữ bolero”

– Jang Mi có thể giới thiệu đôi chút về bản thân sau khi bất ngờ nổi tiếng ở trên cộng đồng mạng nhờ vào những bản cover nhạc bolero của mình?

Jang Mi cũng chính là nghệ danh của tôi, và còn tên thật của cô là Bùi Bảo Trang. Tôi mới chuyển từ Cà Mau để lên TPHCM với bố mẹ nuôi được 2 năm. Trước đây, tôi cũng đang có theo học tiếng Hàn và chuẩn bị qua Hàn Quốc để theo học chuyên ngành về thiết kế thời trang. Tôi cũng thích ca hát lẫn cả thời trang.

Khi cảm thấy tôi có năng khiếu về ca hát thì bố mẹ nuôi cũng đã tạo được điều kiện cho theo học thanh nhạc và đàn guitar. Sau này, tôi đã quyết định ở lại Việt Nam để mà theo đuổi niềm đam mê ca hát và cũng đã tạm gác ý định đi du học lại.

– Vì sao chị lại lấy nghệ danh đó là Jang Mi trong khi thường xuyên lại thể hiện những ca khúc thuộc dòng nhạc quê hương?

Trước đây, bố mẹ nuôi tại TPHCM của tôi có làm việc thường xuyên đối với các đối tác Hàn Quốc. Tôi tiếp xúc nhiều cùng với người Hàn. Họ cũng quý mến mình nhưng mà vì tên Bảo Trang khó phát âm cho nên khi học tiếng Hàn, và tôi cũng đặt là Jang Mi cho dễ.

Jang Mi trong tiếng Hàn có nghĩa đó là hoa hồng. Tôi rất thích tên này cho nên quyết định chọn nó như một nghệ danh.

– Cảm xúc của Jang Mi thế nào khi được mọi người gọi đó là “Thánh nữ Bolero”?

bat-ngo-voi-cuoc-song-doi-thuc-cua-thanh-nu-bolero-1

Tôi cũng cảm thấy thật sự rất bất ngờ. Tôi yêu thích dòng nhạc bolero từ rất lâu và luôn hát nghêu ngao cho vui nhưng mà không ngờ đoạn clip quay mình trên xe buýt cũng lại được mọi người chia sẻ nhiều như vậy. Sau này, các clip tôi hát ở trên mạng cũng có lượt xem rất nhiều. Chính vì vậy tôi chú ý và cũng đầu tư hơn cho các clip mới.

Tôi nghĩ do khi nhìn bên ngoài mình mong manh, trong sáng cho nên mọi người mới đặt biệt danh “thánh nữ bolero” cho mình. Bản thân tôi thì cũng luôn muốn là chính mình được rồi, không cần phải có biệt danh gì là quá to lớn, và tôi vẫn thích được gọi là Jang Mi hơn.

Tự tin về giọng hát hơn là ngoại hình

– Có nhiều ý kiến đã cho rằng clip trên xe buýt của chị là dàn dựng, và chị trả lời ra sao?

Câu hỏi này thì tôi cũng đã trả lời rất nhiều lần. Nhà tôi ở quận Bình Tân, và cách rất xa trung tâm cho nên ngày nào đi học tôi cũng phải đi xe buýt cả tiếng đồng hồ. Thỉnh thoảng tôi vẫn còn nghe nhạc và hát nghêu ngao để cho vui, cũng sẽ không ngờ được quay lại.

Khi bạn bè tag tên mình vào đoạn clip đã được chia sẻ trên Facebook thì tôi mới biết. Đến giờ thì tôi cũng chỉ nhắn tin chat cảm ơn người đã quay và cũng chia sẻ đoạn clip của tôi trên mạng thôi. Tôi cũng chưa gặp anh ấy ngoài đời bao giờ. Tôi nghĩ mình cũng chỉ có thể chia sẻ như vậy đối với mọi người chứ nếu như ai đó vẫn còn hoài nghi thì cũng sẽ không còn biết làm gì khác nữa.

bat-ngo-voi-cuoc-song-doi-thuc-cua-thanh-nu-bolero-2

– Có rất nhiều hiện tượng mạng đã gây thất vọng cho khán giả khi mà ra ngoài sân khấu lớn biểu diễn. Chị có lo lắng điều đó?

Tôi tự tin vào giọng hát của mình hơn là một ngoại hình đấy! Nếu như chấm trên thang điểm 10 thì tôi cũng sẽ phải được ít nhất 8 điểm. Tôi cũng không lo ngại về khả năng hát live, chỉ có điểu đó là chưa đứng trên sân khấu lớn nhiều cho nên tôi chưa có nhiều kinh nghiệm.

Nói thật, thì tôi còn thích hát chay hơn cả hát phòng thu bởi vì mỗi lần vào thu âm cảm thấy rất áp lực. Hiện nay tôi vẫn hát các ca khúc theo như cách riêng của mình.

– Không tự tin về ngoại hình cho lắm, chị có muốn thay đổi gì ở trên khuôn mặt không?

Tôi bị mọi người chê hơi móm nhưng mà muốn sửa thì chắc phải sửa nhiều, anh quản lý của tôi còn đùa là “đập hết làm lại” cho nên thôi tôi cũng sợ lắm. Mình không xinh thì bù lại bằng một giọng hát cũng được mà (cười).

20 tuổi vẫn còn chưa yêu bao giờ

– Bất ngờ nổi tiếng chị có gặp phải rất nhiều áp lực?

bat-ngo-voi-cuoc-song-doi-thuc-cua-thanh-nu-bolero-3

Thật sự là rất nhiều, nhất đó là nghi vấn về việc clip trên xe buýt có dàn dựng hay là không. Tôi đọc hết các bình luận ở trên mạng về mình, có không ít những bình luận nặng nề dùng lời lẽ không hay nhưng bù lại vẫn còn có rất nhiều lời khen, và động viên dành cho mình.

Tôi cảm thấy rất vui bởi vì điều đó. Bất ngờ nổi tiếng và có thể theo đuổi được niềm đam mê ca hát của mình đối với tôi là đủ rồi.

– Trước những nhận xét đã cho rằng chị hát chưa có tình cảm các ca khúc bolero, và chị trả lời như thế nào?

Tôi năm nay chỉ mới có 20 tuổi và cũng chưa yêu ai bao giờ. Thực ra đó chính là điểm yếu của tôi khiến cho nhiều người nhận xét tôi hát chưa có chiều sâu. Hiện tại thì tôi vẫn hát theo cảm xúc của riêng mình và cũng đã được nhiều lời khen vì chất riêng đó.

Tôi phải cố gắng để khắc phục nhưng mà biết làm sao khi “duyên chưa tới” (Cười). Tôi chỉ mới rung động đối với diễn viên trong các bộ phim Hàn Quốc thôi!

– Bây giờ chắc chị là người nổi tiếng nhất tại Cà Mau nhỉ?

Hình như là chưa phải đâu, cũng còn có người nổi tiếng hơn (cười). Bố mẹ tôi cũng hay gọi điện thoại lên cho tôi nói là giờ đi ra ngoài, và bà con hàng xóm xem trên mạng biết cũng chào và cũng hỏi thăm về tôi nhiều. Bố mẹ, ông bà đều cảm thấy rất vui khi mà con gái mình được rất nhiều người yêu mến giọng hát.

– Gần đây nổi tiếng như là vậy, chắc chị cũng có không ít fan cuồng lẫn cả “đại gia” yêu mến?

bat-ngo-voi-cuoc-song-doi-thuc-cua-thanh-nu-bolero-4

Tôi thấy mình cũng chỉ có fan VIP thôi. Tôi đã gọi vui như vậy về những fan mà yêu mến mình, đang theo dõi mình thường xuyên và tương tác đối với mình nhiều. Họ quan tâm đặc biệt để dành cho mình và có những hành động dễ thương chứ sẽ không có gì quá khích cả.

Tôi cũng rất hay nhận được các tin nhắn làm quen ở trên mạng sau khi nổi tiếng nhưng mà đại gia thì cũng chắc không có do tôi cũng không quan tâm những lời tán tỉnh lắm.

Từng bị đánh rớt ngay câu hát đầu tiên

– Chị có nghĩ đến việc tham gia vào các cuộc thi để dấn thân vào showbiz luôn không?

Hiện tại chắc tôi sẽ không tham gia vào cuộc thi nào nữa bởi vì mình không có duyên đối với thi cử lắm. Ngày trước, khi mới lên TPHCM, tôi có tham gia vào Solo cùng bolero nhưng mà bị giám khảo vòng loại đánh rớt ngay câu đầu tiên để cất giọng của bài Duyên phận.

Từ đó bị tâm lý cho nên tôi không muốn tham gia vào thi cử gì nữa. Có thể tôi cũng sẽ tiếp tục thực hiện các clip cover để dành tặng mọi người, và tập trung vào luyện tập thanh nhạc, đàn guitar để ra mắt một sản phẩm âm nhạc chỉn chu ở trong thời gian tới và đã trở thành ca sĩ chuyên nghiệp.

bat-ngo-voi-cuoc-song-doi-thuc-cua-thanh-nu-bolero-5

– Có lẽ bây giờ có không ít lời mời gọi từ những bầu show đến chị?

Có nhiều lắm ạ. Hiện nay tôi đang làm việc chung đối với anh Đằng Phương chính là quản lý cũ của chị Hari Won và Đông Nhi. Trước đây, bố mẹ nuôi của tôi có quen cùng với Hari Won và Tiến Đạt. Mọi người đều giúp đỡ tôi rất nhiều ở trong việc theo đuổi niềm đam mê ca hát. Tôi rất đặc biệt yêu thích chị Hari Won và chị Đông Nhi.

Tôi vẫn đang trong thời gian rèn luyện để chuẩn bị cho con đường ca hát rất chuyên nghiệp. Thời gian qua, tôi cũng tham gia vào quay TVC quảng cáo và biểu diễn ở một vài chương trình để mà học hỏi thêm kinh nghiệm. Có lẽ cuối năm nay tôi cũng sẽ ra sản phẩm chính thức.

– Bố mẹ nuôi của chị cũng có vẻ “quyền lực”?

Bố mẹ nuôi của tôi cũng không hoạt động nghệ thuật mà chỉ làm kinh doanh nhưng mà cũng có mối quan hệ đối với một số anh chị nghệ sĩ. Bố mẹ nuôi đó là bà con bên nội của tôi, chưa có con cho nên xem tôi không khác gì con ruột. Bố mẹ tôi cũng tin tưởng bố mẹ nuôi lắm.

Trước đây, khi tôi ở Cà Mau không được đi đâu cả, nhưng mà lên TPHCM thì được gặp gỡ được nhiều người hơn nhờ có bố mẹ nuôi. Ông bà cũng giúp cho tôi phát triển năng khiếu âm nhạc. Còn bố mẹ ruột của tôi thì nuôi tôm tại Cà Mau. Nhà tôi thì có 2 anh em. Anh trai cũng đã theo nghề nuôi tôm giống bố mẹ.