Bệnh ngày nắng thường gặp khiến cơ thể mệt mỏi

Bệnh ngày nắng thường gặp – Mùa hè nắng nóng là điều kiện thuận lợi cho các loại bệnh nhiệt xuất hiện trên cơ thể chúng ta gây nên nhiều sự khó chịu.

Bệnh ngày nắng thường gặp

  • Bệnh ngày nắng thường gặp – Nhiễm độc từ cây thường xuân, sồi và cây thù du

benh-ngay-nang-thuong-gap-1

Nhựa từ các loài cây nói trên có thể gây các phản ứng dị ứng như ngứa ngáy, nóng rát, sung đỏ. Chúng còn có thể tác động tới mắt và vùng miệng của bạn nữa. Vậy nên hãy tránh tiếp xúc với các loại cây khả nghi.

Nếu bạn lỡ tiếp xúc với chúng, hãy rửa lại thật sạch bằng nước sạch và xà phòng để có thể phòng ngừa các phản ứng xảy ra trong vòng 1 giờ sau khi tiếp xúc. Bên cạnh đó hãy rửa sạch mắt, giặt quần áo và trị ngứa bằng thuốc mỡ kháng histamine.

Những vết ngứa thường không quá nghiêm trọng, nhưng nếu tình trạng của bạn trở nên nghiêm trọng bất thường, hãy ngay lập tức đến bệnh viện để được khám và chữa trị kịp thời.

Thói quen gây họa cho dạ dày

  • Bệnh ngày nắng thường gặp – Sốc nhiệt

benh-ngay-nang-thuong-gap-2

Tại một đất nước nhiệt đới như Việt Nam, tình trạng sốc nhiệt – khi nhiệt độ trong cơ thể lên tới 40 độ – rất có thể xảy ra và có thể nói vào những ngày nóng thì tình trạng này cảy ra rất phổ biến.

Thông thường, cơ thể sẽ điều chỉnh nhiệt độ bằng cách toát mồ hôi hoặc thay đổi lưu thông máu, nhưng trong điều kiện thời tiết quá nóng nực và độ ẩm cao, cơ thể bạn sẽ không thể thực hiện các điều trên và khiến nhiệt độ trong cơ thể tăng lên. Sốc nhiệt là một bệnh lý hết sức nghiêm trọng có thể gây tổn thương hoặc thậm chí tử vong nếu không được chữa trị kịp thời.

Các triệu chứng của bệnh bao gồm nhiệt độ cơ thể rất cao, da đỏ, nóng, khô, mạch nhanh, đau đầu từng cơn, buồn nôn, chóng mặt, lú lẫn và hôn mê.

Bạn có thể tránh sốc nhiệt bằng cách hạn chế đi dưới nắng quá lâu, ở trong bóng râm và uống thật nhiều nước. Nếu bạn thấy một người có các dấu hiệu và triệu chứng liên quan với sốc nhiệt, hãy gọi 115 ngay lập tức.

Lợi ích lớn nhờ ăn dâu tây mỗi ngày

Bệnh ngày nắng thường gặp – Phòng bệnh mùa hè

  • Bệnh ngày nắng thường gặp – Uống nhiều nước

benh-ngay-nang-thuong-gap-3

Uống nhiều nước là cách tốt nhất để giúp cơ thể luôn ổn định nền nhiệt bên trong cơ thể vào những ngày nắng nóng. Chúng ta cần uống đủ 2 đến 2,5 lít nước mỗi ngày để bổ sung đủ lượng nước cho cơ thể khỏe mạnh.

Trong mùa này thì các loại thức uống có cồn có thể là một lựa chọn tuyệt vời để giúp chúng ta bù đắp sự mất nước và duy trì lượng nước trong cơ thể. Bạn có thể tư vấn bác sĩ để biết lượng nước chính xác bạn nên bổ sung mỗi ngày. Nhớ rằng, lượng nước này nên được duy trì bất kể mức độ hoạt động hay làm việc của bạn như thế nào.