Bị mụn không nên ăn gì?

Bị mụn không nên ăn gì? – Hôm nay các bạn hãy cùng goodlookbody.com tham khảo thực phẩm ăn vào sẽ gây mụn trứng cá các bạn chúng ta nên hạn chế ăn uống hàng ngày nhé.

Bị mụn không nên ăn gì?

Đồ chiên nướng

bi-mun-khong-nen-an-gi1

Trong các ngày Tết, thì các món ăn chiên nướng thường phổ biến hơn cả. Thế nhưng, các món ăn chiên nướng lại chính là “thủ phạm” gây ra tình trạng mụn của chính bạn.

Đồ chiên nướng thường chứa rất nhiều dầu mỡ, khi hấp thụ vào trong cơ thể sẽ khó có cơ hội mà được tiêu hóa hết. Sau khi rán, thì đại bộ phận các thực phẩm đều được bao bọc bởi một lớp dầu mỡ, làm giảm đi sự tiếp xúc của nó với chính men anbumin hoặc amylase, gây ra đầy bụng và khó tiêu.

Các chất béo sẽ không được chuyển hóa và đốt cháy thì nó sẽ tích tụ lại cơ thể, và dồn lại dưới da, gây ra sức ép đối với những tuyến bã hoạt động dưới da, gây ức chế, gây bài tiết kém, làm “tắc nghẽn” đi sự lưu thông của da và dễ gây ra mụn.

Đồ ăn ngọt

bi-mun-khong-nen-an-gi2

Vào ngày Tết, thì nhà nào cũng có nhiều đồ ăn ngọt như là sôcôla, kẹo, có bánh ngọt, kem, bánh snack, nước có ga, cả nước ép hoa quả nhiều đường… và tất cả những nhóm đồ ăn này đều chính là tác nhân gây ra mụn.

Đồ ăn ngọt thường bị cho là nó có tính nóng, và sinh ra nhiều năng lượng. Khi ăn nhiều đồ ngọt, thì hàm lượng đường dư thừa nó sẽ làm tăng cường hoạt động của các tuyến bã nhờn dưới da và khi tiết ra bên ngoài sẽ làm bịt kín lỗ chân lông và dễ gây nên mụn.

Đồ ăn cay

bi-mun-khong-nen-an-gi3

Đồ ăn cay, chủ yếu là những loại gia vị như tỏi, ớt, hạt tiêu… nó có tác dụng tăng thêm hương vị cho chính món ăn. Nhưng nếu như ăn nhiều nhóm thực phẩm này thì sẽ là “mối nguy hiểm” cho chính làn da của chính bạn.

Đồ ăn cay nó có tính nóng, nếu như ăn nhiều sẽ làm tăng sinh chất nhờn lên trên da, sẽ gây bí tắc lỗ chân lông, làm cho tình trạng mụn tồi tệ thêm.

Đồ uống có các chất kích thích

bi-mun-khong-nen-an-gi4

Gặp gỡ bạn bè, gặp người thân trong các ngày Tết là điều khó tránh. Và trong các dịp này, bạn sẽ có nguy cơ uống rất nhiều đồ uống có chứa các chất kích thích hơn hẳn trong mọi ngày thường. Nhưng dù bạn có vui vẻ đến mấy thì bạn cũng cần lưu ý một điều đó là: đồ uống chứa rất nhiều chất kích thích cũng chính là nguyên nhân làm tăng thêm mụn trên da mặt.

Uống cà phê và rượu sẽ làm tăng khả năng hoạt động của chính hóc môn cocti-zon – hormone gây stress, mà stress chính là một trong các nguyên nhân chính của vấn đề về da, nó thường gây mụn bọc lên trên da.

Uống cà phê khi đói và kết hợp cùng với các đồ ăn ngọt khác thì nó sẽ càng làm cho tình trạng mụn trở nên trầm trọng.