Bột yến mạch và sức khỏe thai kỳ nhật định nên tìm hiểu

Một số món ngon từ bột yến mạch tốt bà bầu

Cháo yến mạch với tôm rau cải ngọt:

Bạn chọn khoảng 100g tôm tươi và vài lá rau cải ngọt non, làm sạch tôm đem xay nhuyễn lất nước, rau cải rửa sạch thái nhỏ đồng thời ngâm yến mạch trong khoảng 5 -15 phút. Cho nước lọc tôm và rau cải vào nổi đun khoảng 5 phút sau đó cho yến mạch đã ngâm vào nấu cũng nêm nếm cho vừa miệng cho thể ăn nóng hoạc bảo quản tủ lạnh dùng trong ngày.

Cháo yến mạch sò huyết:

Chuẩn bị 40gr, 5 con sò huyết, 5 giọt dầu mè, hơn 2 chén nước, hàng lá, rau mùi, các gia vị cần thiết. Thực hiện đơn giản bằng cách rửa sạch sò huyết đun sôi khoảng 5 phút khi thấy sò há miệng thì vớt ra cạy vỏ lấy thịt băm nhỏ ướp với gia vị. Yến mạch ngâm trong nước chừng 10 phút thì lấy ra đun sôi cho sò vào nấu cùng sau khi sò và yến mạch đã chín thì bắc xuống bếp nêm nếm gia vị dầu mè, rau mùi hành lá rồi dùng nóng.

Bệnh về đường hô hấp

Bột yến mạch và sức khỏe 10

Lợi ích sức khỏe của bột yến mạch cho trẻ sơ sinh

Hàm lượng khoáng chất cao

Theo Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), bột yến mạch chứa nhiều các khoáng chất thiết yếu bao gồm canxi, sắt, phốt pho, magiê, kali, natri và kẽm. Mỗi khoáng chất mang lại những lợi ích khác nhau cho bé. Ví dụ canxi và phốt pho tốt cho xương, sắt hữu ích cho việc tăng sản xuất hemoglobin, magiê giúp sản sinh năng lượng, có vai trò quan trọng với xương và sức khỏe răng miệng, hoạt động như một loại thuốc nhuận tràng, kali và natri được biết đến là chất điện giải tạo điều kiện cho hoạt động trong não, tủy sống và trong tất cả các cơ bắp.

Cần làm gì để lâu lên độ cận thị

Cung cấp vitamin

Yến mạch  rất giàu vitamin như  vitamin B1, B2, B3, folate, vitamin B-6, vitamin K và vitamin E. Những loại vitamin này thúc đẩy các hoạt động khác nhau trong cơ thể, có lợi cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ.

Bột yến mạch và sức khỏe 11

Nguồn chất chống oxy hóa

Ngoài các vitamin và khoáng chất, yến mạch rất giàu chất chống oxy hóa. Trong chế độ ăn uống của bé chất chống oxy hóa ít được nói đến nhưng nó vẫn rất cần thiết. Hoạt động chống oxy hóa làm giảm các nguy cơ tấn công của các gốc tự do trong cơ thể và tăng cường sức khỏe trong thời gian dài.

5 thói quen gây ảnh hưởng đến xương khớp

Category:

sức khỏe