Ca sĩ Hiền Thục: Cô đơn trong điều tiếng bủa vây

Ca sĩ Hiền Thục: Cô đơn trong điều tiếng bủa vây – Được bố mẹ thương yêu, và chiều chuộng từ lúc nhỏ lại sớm thành danh khi mới 16 tuổi cùng với danh hiệu là Thủ khoa khi thi vào Nhạc viện TP HCM, ca sĩ Hiền Thục cũng đã nhanh chóng khẳng định được một vị thế của mình ở trong làng ca nhạc.

Cùng ánh hào quang vào thời thanh xuân rực rỡ ấy, cô cũng đã lọt vào mắt xanh nhạc sĩ Tuấn Thăng – cũng chính là mối tình đầu của một cô ca sĩ trẻ. Bỗng nhiên, “không ai hiểu tại sao tình yêu tan vỡ” và cuộc sống của Hiền Thục cũng đã rẽ sang trang mới nhiều cô đơn, điều tiếng bủa vây.

Ca sĩ Hiền Thục

Hiền Thục đã tìm được bố cho con gái

Mẹo hay làm đẹp

Ca sĩ Hiền Thục: Cô đơn trong điều tiếng bủa vây

Cay nghiệt câu “không chồng mà chửa”

Năm 2002, ca sĩ Hiền Thục đã hồ hởi tuyên bố sẽ lên xe hoa cùng với trưởng nhóm Sài Gòn Boys Tuấn Thăng khi cô mới bước qua tuổi 21. Trong mắt người hâm mộ, đây cũng chính là cặp trai tài gái sắc vẹn toàn. Đối với riêng Hiền Thục, thì cô đã dành cho Tuấn Thăng một tình yêu đầy cuống quýt, và si mê như là đúng câu thơ của thi sĩ Xuân Diệu rằng: “Chỉ biết yêu thôi chẳng biết gì”. Không quá khó hiểu khi tình yêu ấy đã khiến cho một mầm sống đơm chồi trong người Hiền Thục. Đó cũng chính là lúc tình yêu giữa cô và Tuấn Thăng đã tan vỡ, tên tuổi của nữ ca sĩ trẻ đã bị đem ra gán cùng với lời mỉa mai cay nghiệt “không chồng mà chửa”.

ca_si_hien_thuc_co_don_trong_dieu_tieng_bua_vay

Cho đến bây giờ, nguyên nhân khiến cho mối tình đẹp như mộng ấy bất thành vẫn sẽ là một sự bí ẩn. Cả hai nghệ sĩ đã có cách trả lời báo giới khá giống nhau là vì tuổi trẻ nhiều nông nổi. Quyết định sinh con, nuôi con một mình và cũng hứng chịu mọi điều tiếng, không có ai khen Hiền Thục bấy giờ dũng cảm mà số đông sẽ đều hướng vào cô gái trẻ cái nhìn khinh miệt, khắt khe. Con gái chào đời đúng vào giai đoạn cuộc sống gia đình xuống dốc, anh trai cũng vừa qua đời ít lâu, Hiền Thục kể lại rằng: “Ba tôi có lúc phải đi đạp xích lô để mà nuôi sống gia đình.

Trước lúc sinh, tôi bụng mang dạ chửa đi hát ở các phòng trà, và quán bar kiếm tiền tích cóp cho các ngày sinh nở. Rồi ba bị tai biến, phải nằm liệt giường trong bệnh viện, bao nhiêu tiền của, tài sản ở trong nhà đều đội nón ra đi. Một mình mẹ tôi đã phải nai lưng gánh vác nợ nần, và một tay chăm lo cho ba người: Chồng bị tai biến, hai con gái sắp sinh. Nhưng mà điều tôi ám ảnh và biết ơn mẹ khôn nguôi là khi cùng cực nhất mẹ đã không một lời trách mắng tôi về cái thai trong bụng, và cả sự bồng bột, dại dột mà tôi cũng đang phải gánh chịu hậu quả”, ca sĩ Hiền Thục đã hồi tưởng.

ca_si_hien_thuc_co_don_trong_dieu_tieng_bua_vay-1

Nuôi con trong tuyệt vọng

Sinh con chưa được bao lâu, Hiền Thục đi hát trở lại trong nỗi mặc cảm bởi những lời dèm pha của người đời và nỗi lo toan cơm áo. Cô đã thừa nhận, bước xuống từ sân khấu, khán giả hâm mộ đã từng vây quanh người mẹ trẻ không phải để tặng hoa, và chúc mừng mà để mà… hỏi thăm chuyện nuôi con một mình! “Tôi đã thẳng thắn nói với mọi người rằng giữa tôi và Tuấn Thăng cũng đã kết thúc, không thể hàn gắn và có các điều tôi không thể mang ra kể lể, mong mọi người hãy ủng hộ tôi bởi vì tôi chấp nhận bước lên sân khấu là đã xác định đối diện đối với thị phi, cùng với cực nhọc để nuôi con và sống tiếp”, cô tâm sự.

May mắn đối với ca sĩ Hiền Thục là bé Gia Bảo (tên con gái ca sĩ Hiền Thục – PV) từ nhỏ cũng đã bụ bẫm, thông minh và lớn lên ngày cũng càng ngoan ngoãn. Nhưng mà một người phụ nữ, lại là nghệ sĩ một mình nuôi con quả là không phải chuyện dễ dàng. Giọng ca “Nhật ký của mẹ” đã chia sẻ: “Những năm đầu vừa sinh con, tôi sống ở trong lo sợ và tuyệt vọng. Một phần vì mệt mỏi, áp lực nhưng mà điều nặng nề nhất là xã hội lúc ấy vẫn sẽ không chấp nhận phụ nữ không chồng mà có con”.

ca_si_hien_thuc_co_don_trong_dieu_tieng_bua_vay-2

Bằng một nghị lực hiếm có, Hiền Thục dần lấy lại được vị trí của mình ở trong làng nhạc Việt. Thu nhập khiêm tốn cô đã tích cóp được trong những đêm ca hát ở phòng trà vừa đủ nuôi con, làm album cùng với sự tính toán thật kĩ lưỡng. Nỗi buồn da diết, và miên man của con chim một lần lỡ đậu cành cong gợi nỗi ám ảnh cho các khán giả mỗi khi Hiền Thục cất giọng. Có người gọi đó chính là một nỗi buồn đầy tính thôi miên.

Con gái không bao giờ nhắc đến cha

Thấm thoắt, con gái của Hiền Thục – Tuấn Thăng cũng đã gần 15 tuổi. Khi Tuấn Thăng đã có gia đình mới thì Hiền Thục vẫn còn “chăn đơn, gối chiếc”, ngày càng trẻ trung, và an nhiên hơn trong đời sống. Suốt khoảng thời gian dài không nhắc đến tên nhau, gần đây, mối quan hệ giữa nữ ca sĩ và người cũ cũng đã bớt phần căng thẳng. Thậm chí, họ còn cùng với nhau góp mặt trong chương trình ca nhạc do Tuấn Thăng đã tổ chức. Hỏi Hiền Thục về nỗi lo con gái thiếu hụt tình cảm của cha, cô đã cho biết: “Cuộc sống của Gia Bảo vắng cha từ khi cháu sinh ra chứ sẽ không phải chứng kiến cảnh cha mẹ đổ vỡ. Tôi không biết cho nên gọi đó là may mắn hay bất hạnh! Chỉ biết rằng, càng lớn, cháu càng hiểu biết, nhạy cảm, cũng không bao giờ hỏi về cha vì sợ mẹ sẽ buồn. Hai mẹ con tôi cứ thế dựa vào nhau mà sống, cùng với nhau vui chơi, cùng nhau chia sẻ mọi nỗi niềm”, cô nói.