Ca sĩ Kim Jaejoong là ai? Thông tin về ca sĩ Kim Jaejoong

Ca sĩ Kim Jaejoong là ai? Kim Jaejoong là ca sĩ-nhạc sĩ tại Hàn Quốc, hiện nay anh còn là diễn viên. Anh còn là thành viên của nhóm nhạc Hàn Quốc TVXQ, hay Dong Bang Shin Ki ở tại Hàn Quốc và Tohoshinki ở Nhật Bản. Bài viết Ca sĩ Kim Jaejoong là ai? dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn về anh.

Tiểu sử ca sĩ Kim Jaejoong

Mẹo hay làm đẹp

Lý do Ha Ji Won khiến mỹ nam Hàn mê mệt

Ca sĩ Kim Jaejoong là ai?

ca-si-kim-jaejoong-la-ai

Tên thật của anh là: Kim Jaejoong

Nghệ danh: Hero, Youngwoong Jaejoong, Jejung (ở tại Nhật Bản)

Ngày sinh của anh: 26/01/1986, 32 tuổi.

Nơi sinh: ở tại Gongju, Chungcheongnam-do, Hàn Quốc

Vai trò là: Ca sĩ, diễn viên, nhạc sĩ

Thể loại: Pop. R&B

Nhóm máu của anh: O

Chiều cao: 178 cm

Hoạt động: Từ năm 2003 cho đến nay

Thời còn niên thiếu

Kim Jaejoong sinh ra ở Chungcheongnam-do, Hàn Quốc. Năm 16 tuổi, Jaejoong đã quyết tâm rời quê hương để lên Seoul thực hiện ước mơ sẽ làm ca sỹ của mình. Cuộc sống của anh ở Seoul lúc đó lại cực kỳ khó khăn, chủ nhà thì luôn đe doạ đuổi ra khỏi nhà nếu như không thanh toán tiền trọ. Để mà có thể kiếm được 150.000 won để trả tiền thuê nhà, anh ấy đã làm đủ thứ việc khác nhau. Trong đó còn có cả việc đóng vai là một anh lính trong một đội quân đông tới 100000 người trong một bộ phim bom tấn Taegeukgi Hwinallimyeo (태극기 휘날리며), và cũng còn phải đi bán kẹo cao su tại ga tàu điện ngầm.

ca-si-kim-jaejoong-la-ai-1

Lúc bán kẹo, bởi vì gương mặt của anh không giống như là một đứa trẻ đã phải lao động từ sớm, khiến cho một số người lầm tưởng anh chính là kẻ cắp và đối xử với anh ấy rất tệ. Lang thang suốt ngày mong sẽ bán được hết số kẹo, đã có lần vì tuyệt vọng, anh đã quyết định vào siêu thị để bán. Một người phụ nữ làm việc ở đây thương cảm cũng đã mua hết số hàng và đã khuyên anh không nên tiếp tục với công việc này và cũng đã đưa cho anh 150.000 won. Jaejoong cho biết rằng: “Kể từ lúc ấy, thì tôi đã xác định và cũng cố gắng rất nhiều để mà trở thành một ca sỹ”.

Kim Jaejoong đã tham gia thử giọng ở SM Entertainment năm 2001 và đã chính thức trở thành một thực tập sinh vào cùng năm.

Sự nghiệp của Kim Jaejoong

Vào ngày 26 tháng 12 năm 2003, anh đã ra mắt cùng TVXQ trong buổi diễn của BoA và Britney Spears. Bên cạnh việc hoạt động trong nhóm, Kim Jaejoong cũng đã hoạt động đơn lẻ. Anh đã thể hiện ca khúc “Insa” (인사 Greeting), cho nhạc nền bộ phim A Millionaire’s First Love.

Jaejoong cũng đã hợp ca cùng với CSJH The Grace cho ca khúc “Just for One Day”, được xuất hiện trong đĩa đơn tiếng Nhật thứ năm và một album ra mắt của họ, Graceful 4.

Kim Jaejoong đã thể hiện ca khúc “Maze” ở trong đĩa đơn thứ năm và là cuối cùng của dự án Trick, “Keyword/Maze”. Anh cũng đã viết nhạc và lời bài “Wasurenaide” (Nhật: 忘れないで lit. Đừng quên?) trong một đĩa đơn thứ 25 của TVXQ, “Bolero/Kiss the Baby Sky/Wasurenaide”. Sau đó bài hát đã được phát hành ở trong album tiếng Nhật thứ 4 của TVXQ, The Secret Code, cùng một bài hát khác do chính anh viết, “9095”. Cho một album tiếng Hàn thứ 4 của TVXQ, Mirotic, Kim Jaejoong đã viết nhạc và lời ca khúc Saranga Uljima (Don’t Cry My Lover) (사랑아 울지마).

ca-si-kim-jaejoong-la-ai-2

Tháng 9 năm 2009, anh cũng đã sáng tác và cùng với Micky Yoochun song ca ca khúc “Colors – Melody and Harmony”. Đây cũng là bài hát chủ đề của buổi lễ kỉ niệm 35 năm chú mèo Hello Kitty và cũng nằm trong đĩa đơn “Colors – Melody and Harmony” được phát hành vào ngày 23 tháng 9 năm 2009. Đĩa đơn cũng còn bao gồm ca khúc “Shelter”, là một sáng tác chung của Kim Jaejoong, Yoochun và Junsu

Tháng 12 năm 2010, anh cũng đã sáng tác ca khúc “Nine” đã nói về quãng đường gắn bó của cả 5 thành viên kể từ sau khi Yoochun vào nhóm.

Đời tư của Kim Jaejoong

Về thân thế

Vào ngày 21 tháng 09 năm 2006, là một người đàn ông họ Han đã tới văn phòng tư vấn luật Seoul và đã khẳng định rằng ông ta chính là bố đẻ của Kim Jae Joong, là thành viên của nhóm TVXQ và cũng muốn được pháp luật thừa nhận điều đó.

Ông Han cũng đã ly dị vợ chính là mẹ ruột của Jae Joong vào cuối thập niên 80, từ bỏ về quyền chăm sóc đứa trẻ, và đã để Jae Joong lại cho bà Han trông nom. Nhưng gần đây ông ta đã phát hiện ra rằng, Jae Joong cũng đã được nhận nuôi bởi một gia đình khác từ lúc nhỏ. Một cuộc thử nghiệm DNA cũng đã được chuẩn bị để mà xác thực lời nói của ông Han. Có rất nhiều lời bình luận vây quanh sự việc này, nhưng mà theo như luật pháp về con nuôi, dù cho có xác thực được như lời nói của ông Han thì ông cũng sẽ không được phép nhận và chăm sóc Jae Joong như là yêu cầu. Nguyên do khiến cho ông Han không giữ kín và liên lạc trực tiếp cùng với Jae Joong là:

– Trải qua 2 cuộc điều tra dân số, Jae Joong đã bị cho rằng trốn nghĩa vụ quân sự, do đó nên 1 cuộc kiểm tra DNA sẽ phải được tiến hành. Bởi vì Jae Joong vẫn còn chưa được nhận nuôi theo như một thủ tục hợp pháp. Cha mẹ nuôi cũng đã đặt cho anh 1 cái tên mới, Kim Jae Joong trong khi đó có tên cũ Han Jae Jun vẫn còn chưa được xóa.

– Cũng chính vì vậy, chính quyền cũng đã gửi giấy thông báo cho cả Kim Jae Joong và Han Jae Jun rằng: “nếu như cậu từ chối đi nghĩa vụ quân sự thì cậu sẽ phải bị đi tù”. Để mà làm rõ ràng rằng Han Jae Jun và Kim Jae Joong cũng chỉ là 1 người thì sẽ phải làm kiểm tra DNA.

ca-si-kim-jaejoong-la-ai-3

Để làm rõ mọi chuyện hơn, Jae Joong đã viết ở trên website fanclub của TVXQ, và đã nói rằng hai năm trước đây, khi đã được biết về việc bố mẹ hiện giờ cũng chỉ là bố mẹ nuôi của anh, Jae Joong cũng còn có người mẹ ruột, và anh thực sự rất shock. Cùng với sự ủng hộ của người mẹ nuôi, Jae Joong và mẹ đẻ vẫn sẽ giữ liên lạc và gặp nhau, nhưng mà không hề biết điều gì về bố đẻ của mình. Jae Joong đã nói rằng, anh muốn sống với bằng cái tên “Kim Jae Joong” chứ không phải là “Han Jae Joon” mà cha mẹ đẻ đã đặt cho anh, anh cũng muốn tất cả hãy sống hòa thuận và hứa sẽ cư xử tốt đối với cả hai bên.

Bị thương

Tháng 9 năm 2005, trong lúc điều chỉnh vũ đạo cho “Rising Sun”, thì Kim Jaejoong đã bị vỡ sụn đầu gối và đã được đưa tới một bệnh viện ở Seoul. Anh đã được phẫu thuật trong ngày hôm đó để mà điều trị vết thương.

Bị treo bằng lái xe

Ngày 7 tháng 4 năm 2006, vào lúc 1 giờ 20′ sáng, Kim Jaejoong đã bị cảnh sát giữ lại ở trên chiếc BMW của một người quen khi anh đang về nhà từ Khách sạn Renaissance. Qua sự kiểm tra, nồng độ cồn ở trong hơi thở của anh đã được tiết lộ là 0.071%. Sau khi đã bị giữ tại đồn cảnh sát 20 phút, anh đã được thả. Bởi vi phạm luật giao thông, say rượu trong lúc điều khiển ô tô, Kim Jaejoong đã bị đình chỉ tạm thời mọi hoạt động với TVXQ và đã bị treo bằng lái xe 100 ngày.

ca-si-kim-jaejoong-la-ai-4

Vụ kiện SM Entertainment

Vào cuối tháng 7 năm 2009, Kim Jaejoong cùng với hai thành viên của nhóm TVXQ: Micky Yoochun, và Xiah Junsu— cùng nhau kí vào đơn kiện gửi lên toà án Seoul để mà phá vỡ hiệu lực của bản hợp đồng giữa họ cùng với SM Entertainment. Qua luật sư, những thành viên chỉ ra rằng, hợp đồng 13 năm lại thực sự quá dài và tiền thù lao mà nhóm được hưởng quá ít so với công sức mà họ bỏ ra. Nếu như thua kiện, theo như hợp đồng, thì đơn phương phá bỏ hợp đồng trước thời hạn, thì nhóm sẽ phải đền bù gấp 2 lần số lợi nhuận dự kiến sẽ thu được từ nhóm cho phần còn lại của hợp đồng, và ước tính khoảng hơn 100 tỉ won (100 triệu đô la). Vụ kiện khiến cho cổ phiếu của SM Entertainment đã giảm xuống 30% trên sàn KOSPI.

Toà án Trung tâm quận Seoul đã đưa ra phán quyết cuối cùng sẽ nghiêng về phía Kim Jaejoong, Junsu và Yoochun. Toà cũng đã chỉ ra rằng bản hợp đồng thiếu công bằng và những thành viên không được hưởng lợi nhuận xứng đáng đối với công sức bỏ ra. Trong quá trình vụ việc còn đang diễn biến phức tạp, 3 thành viên cũng đã được chấp nhận tạm hoãn hợp đồng đối với SM và đã tách ra hoạt động riêng lẻ.