Ca sĩ Ngô Diệc Phàm là ai? Thông tin về ca sĩ Ngô Diệc Phàm

Ca sĩ Ngô Diệc Phàm là ai? Ngô Diệc Phàm cùng với nghệ danh Kris (tiếng Hàn: 크리스) là một nam ca sĩ, diễn viên người Canada gốc Trung Quốc, là cựu thành viên nhóm nhạc EXO. Bài viết Ca sĩ Ngô Diệc Phàm là ai? dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn nữa về anh nhé.

Mẹo hay làm đẹp

Tiểu sử ca sĩ Ngô Diệc Phàm

Diễn viên Quan Hiểu Đồng là ai?

Ca sĩ Ngô Diệc Phàm là ai?

ca-si-ngo-diec-pham-la-ai

Ngô Diệc Phàm sinh ngày 6 tháng 11 năm 1990, đến nay anh đã 28 tuổi.

Ngô Diệc Phàm tên thật là Lý Gia Hằng

Ngô Diệc Phàm sinh ra ở Quảng Châu, Quảng Đông, Trung Quốc.

Bởi vì lý do công việc của cha mẹ, cho nên tuổi thơ của Ngô Diệc Phàm sống ở thành phố Bạch Ngân, tỉnh Cam Túc. Năm 5 tuổi, Ngô Diệc Phàm đã quay về học tiểu học tại Quảng Châu. Năm anh 10 tuổi, cha mẹ anh ly dị, anh theo mẹ di cư đến Vancouver, British Columbia, Canada. Sau đó đã được đổi tên thành Ngô Diệc Phàm (吴亦凡) và lại có tên tiếng Anh là Kevin. Hiện tại Kris đã mang quốc tịch Canada và Trung Quốc.

Ngô Diệc Phàm đã từng học ở trường trung học Quảng Châu số 7 (năm lớp 8), đồng thời cũng là đội trưởng của đội bóng rổ của trường, dẫn dắt đội tham gia vào giải đấu bóng rổ NBA Trung Quốc dành thanh thiếu niên bậc sơ trung (少年NBA中國初中籃球聯賽) và đã đạt được chức vô địch khu vực miền nam Trung Quốc vào năm 2005. Sau đó, anh đã quay về học trung học Point Grey Secondary School và Sir Winston Churchill Secondary School ở Vancouver, Canada. Vì gia đình ít có thời gian quan tâm cho nên Ngô Diệc Phàm đã bắt đầu tham gia vào lớp học nấu ăn và khiêu vũ ở trường trung học, năm 16 tuổi anh thi lấy bằng lái xe và đã tự lái xe đến trường mỗi ngày. Ngoài ra khoảng thời gian rảnh rỗi thì anh đến làm thêm ở cửa hàng karaoke, công việc bồi bàn và rửa bát ở trong nhà hàng.

Sự nghiệp của Ngô Diệc Phàm – Ca sĩ Ngô Diệc Phàm là ai?

2012-2014: Thành viên nhóm EXO

Năm 17 tuổi, anh đã tham gia vào thử giọng ở Canadian S.M. Global Auditions của SM Entertainment tại Vancouver, British Columbia ngày 14 tháng 10 năm 2007.

Sau khi anh vượt qua cuộc tuyển chọn, anh đi đến Hàn Quốc làm thực tập sinh ở công ty SM năm 2008. Trước khi cho ra mắt chính thức, Kris đã từng xuất hiện trong video đã được chiếu ở buổi biểu diễn thuộc chuyến lưu diễn Girls’ Generation Tour của một nhóm nhạc nữ Girls’ Generation ở Đài Loan năm 2011.

Kris đã được giới thiệu là thành viên thứ 11 của EXO ngày 17 tháng 2 năm 2012.

ca-si-ngo-diec-pham-la-ai-1

Ngày 15/5/2014, S.M. Entertainment cũng đã xác nhận thông qua một cuộc phỏng vấn trưởng nhóm của EXO-M, Kris cũng đã đệ đơn kiện chống lại công ty để mà chấm dứt hợp đồng của mình. Có thông tin cho rằng có sự bất đồng giữa anh và S.M. Entertainment liên quan tới các hoạt động của anh.

Hoạt động độc lập của Ngô Diệc Phàm

Năm 2014

Ngày 24/6/2014, Từ Tịnh Lôi đã công bố Ngô Diệc Phàm là nam diễn viên chính cho phim mới của anh Somewhere Only We Know. Bộ phim đã được quay tại Praha, Cộng hòa Séc và dự kiến được phát hành ra vào Ngày Valentine năm 2015.

Ngày 17/7/2014, Kris phát hành ra ca khúc đơn ca đầu tiên của mình là Thời gian chử vũ (时间煮雨), mà cũng đã là một nhạc phim cho một bộ phim Trung Quốc, Tiểu Thời Đại 3. Theo như Trang Âm nhạc cập nhật chính thức của trang Weibo, bài hát đã phá vỡ kỷ lục, vượt 1 triệu lượt nghe trong vòng có 3 giờ và 25 phút ở trong ngày đầu tiên phát hành.

Ngày 12/8/2014, Ngô Diệc Phàm đã vào vai Hạ Mộc trong bộ phim điện ảnh Sweet Sixteen dựa trên bộ tiểu thuyết “Nhã Vọng Thiên Đường” hợp tác cùng Hàn Canh và Joo Won.

Anh cũng đã trở thành ngôi sao trẻ nhất đã được dựng tượng sáp đặt tại bảo tàng sáp Madam Tussaud tại Thượng Hải.

Ngô Diệc Phàm được giới thiệu ở Harpers Bazaar Chinas tháng 10. Buổi chụp hình đã được thực hiện ở Praha trong khi anh đang quay phim cho một bộ phim đầu tiên của mình, Somewhere Only We Know.

Ngày 16/10/2014, Huayi Brothers Media Corporation đã xác nhận thông tin cho biết Ngô Diệc Phàm cũng sẽ đóng một vai phụ trong một bộ phim Lão Pháo Nhi cùng với đạo diễn nổi tiếng Phùng Tiểu Cương và đã được đạo diễn bởi Quản Hổ.

Năm 2016

Ngày 11/1, Ngô Diệc Phàm đã nhận lời của thương hiệu Burberry tới London tham dự vào show diễn London Winter Men’s Week vào năm 2016. Ngô Diệc Phàm cũng là người Châu Á đầu tiên ở trong lịch sử Burberry đã trở thành đại diện toàn cầu cho thương hiệu này, người đầu tiên đã sải bước và mở màn ở sàn diễn trong Tuần lễ thời trang uy tín trên thế giới.

Ngày 13/2, Diệc Phàm tham gia đội Canada đấu cùng với đội đối thủ của Mỹ trong trận NBA All-Stars Celebrity đã được tổ chức ở Toronto, Canada. Sau khi đã vào sân, anh đã có 3 lần cầm bóng trong số 9 lần của cả đội, và ghi được 6 điểm và có 7 lần tranh bóng bật bảng (rebound).

Anh cũng là một bình luận viên khách mời ở chương trình phát sóng của Tencent cho trận đấu bóng rổ giữa Lakers vs Rockets cùng Ke Fan và Yang Yi.

Ngày 21/7, sau khoảng một thời gian dài hòa giải mà cũng không đạt được thỏa thuận chung, vụ kiện giữa Ngô Diệc Phàm cùng với công ty chủ quản SM cũng đã chính thức kết thúc. Theo như phán quyết hòa giải của tòa án, thì Ngô Diệc Phàm không được hoạt động nghệ thuật ở Hàn Quốc và Nhật Bản theo như hợp đồng ký với SM tới năm 2022. Còn ở các thị trường khác, thì công ty SM sẽ không có quyền can thiệp hoạt động nghệ thuật của Ngô Diệc Phàm theo như quy định của pháp luật.

ca-si-ngo-diec-pham-la-ai-2

Hoạt động từ thiện

Ngày 20/6/2014, Ngô Diệc Phàm đã gia nhập vào dự án từ thiện Heart Ali (愛里的心) đã được thành lập do studio của nữ diễn viên Phạm Băng Băng, anh là người thứ 2 đã đóng góp vào quỹ sau tỷ phú Hồng Kông Lý Gia Thành. Quỹ từ thiện Tình yêu trong tim cũng đã nhiều lần hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho những trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh ở Ngari, Tây Tạng thay đổi cuộc sống.

Ngày 21/9/2014, Ngô Diệc Phàm đã tham dự hoạt động của Đêm hội từ thiện Bazaar vào năm 2014.

Ngày 9/7/2015, Ngô Diệc Phàm tham gia vào sự kiện từ thiện Bách Nhân Viện Quý (百人援贵) của ca sĩ Hàn Hồng.

Ngày 23/9/2015, lại một lần nữa ở trong sự kiện Đêm từ thiện BAZAAR Star Charity Night (BAZAAR明星慈善夜), Ngô Diệc Phàm cũng đã quyên tặng dòng tai nghe Beats by Dre cao cấp đã được thiết kế độc đáo. Số tiền thu được từ việc bán đấu giá cũng sẽ được dành để cung cấp xe cứu thương đến các huyện khó khăn ở trong dự án Vi ái gia tốc của Bazaar.