Các bước đi trong sự nghiệp của Phi Nhung

Các bước đi trong sự nghiệp của Phi Nhung – Để có được thành công như ngày hôm nay thì nữ ca sĩ Phi Nhung đã phải trải qua những thăng trầm như thế nào trong cuộc sống.

Các bước đi trong sự nghiệp của Phi Nhung

cac-buoc-di-trong-su-nghiep-cua-phi-nhung-1

Trước đó, thì Phi Nhung không bao giờ được mẹ cô nhắc đến về cha cô mình, là một quân nhân Hoa Kỳ đã đồn trú ở tại Pleiku, trong thời kỳ chiến tranh ở tại Việt Nam.Vào tháng 10 năm 1989, khi Phi Nhung được sang Mỹ theo diện con lai do chính một người mợ bảo lãnh và cô cư ngụ ở tại Tampa, tiểu bang Florida.

Cô đã gặp Trizzie Phương Trinh, một nữ ca sĩ nổi tiếng thuộc người Việt ở tại một buổi biểu diễn từ thiện ở tại một ngôi chùa trên đất Mỹ, khi ấy được Trizzie đang lưu diễn ở tại bang Florida. Nhận thấy những tài năng của chính Phi Nhung, Trizzie đã khuyên ca sĩ Phi Nhung tới California để thực hiện được ước mơ của mình. Do còn quá lạ lẫm với đất nước này, nên Phi Nhung khi ấy đã rất do dự. Sau đó vào cuối năm 1993, cô nàng đã chuyển tới sống ở quận Cam, tại bang California theo lời khuyên này.

Trở thành một ca sĩ đó là một cơ hội mà chị đã tưởng rằng trong mơ mới có. Các làn điệu cải lương mẹ hát năm xưa, các bản dân ca mà bấy lâu chị vẫn nghêu ngao, nay lại đã bùng lên với niềm tin và cùng với say mê mãnh liệt. Không biết bao lần các bản thu của chị đã được gửi đến Trung tâm Thúy Nga và bị từ chối. Tuy nhiên, với ý chí của cô rất vững vàng, cô nàng đã không hề nản chí, và chính cái giọng ca rất nhẹ nhàng ấy đã dần dần được nhiều người biết đến, được mọi người vô cùng quý mến cô, không chỉ giọng hát nhẹ nhàng, hát ân ái, mà bởi cô là nữ ca sĩ rất giản dị mộc mạc nhưng chứa đầy tình cảm.

cac-buoc-di-trong-su-nghiep-cua-phi-nhung-2

Từ năm 2005, thì Phi Nhung đã chính thức được phép trở về biểu diễn ở tại Việt Nam và trở thành ca sĩ độc quyền của trung tâm băng nhạc Rạng Đông. Ngoài ca hát thì Phi Nhung còn tham gia nhiều lĩnh vực khác như là diễn viên điện ảnh, là nghệ sĩ cải lương, nghệ sĩ kịch nói, là nghệ sĩ hài, MC.

Quăng quật đời mình ở tại hết sân khấu này cho đến phòng thu khác, đến khi năm đứa em đều đã được cô chị chăm lo nhà cửa, nghề nghiệp, đã lấy vợ, gả chồng đàng hoàng, thì Phi Nhung giật mình nhìn lại thì chị cũng đã ngoài 30 tuổi, nhưng chị chưa có được một mái ấm riêng.

Tuổi trẻ chị đã hy sinh cho các em cùng mẹ khác cha của mình, khi làm nghệ sĩ hết lòng sống với các khán giả. Khi làm vợ, thì chị cũng là một người vợ toàn tâm yêu thương và toàn tâm chăm lo cho chồng. Nhưng khổ nỗi thì chị là người quá ngây thơ với cuộc đời và chị mãi bị đời lừa lọc cho đến mức người đàn ông mà chị yêu thương nhất đã cũng không chịu nổi, không đủ ngây thơ và đủ cả tin để đồng cam cộng khổ với một người quá là ngây thơ và cả tin như.

cac-buoc-di-trong-su-nghiep-cua-phi-nhung-3

Chị cười như mếu: “Tôi đã bị người ta gạt hoài, về nhà tôi méc ổng hoài khiến cho ổng đã phát khùng. Ổng đã bỏ tôi đi cho bõ ghét đó mà”. Có lần thì bị đồng nghiệp trắng trợn lừa mất đi 50 ngàn đô bằng cách dùng chính số tiền chị đã chạy vạy đưa cho họ mượn, đã dỗ chị ký vào giấy tờ rồi quay ngoắt lại, đâm đơn kiện lại chị.

Sau các chặng đường đời trải bao khó nhọc, thì cô ca sĩ của câu hát “Năm mười bẩy tuổi em đi lấy chồng” đã thật sự không còn định lấy chồng nữa. Cô nàng đã ở vậy nuôi 18 đứa trẻ lang thang, và ước nguyện lớn nhất của cô bây giờ đó là kiếm đủ tiền nuôi các con và mong cho chúng thành người. Cuộc đời có những duyên phận, những rủi may, đối với Phi Nhung, thì cái duyên sân khấu quá lớn và cô đã mong mãi được hát để mang lại cho mình đời tiếng ca. Cái duyên gặp được lại mẹ nuôi Giao Linh cũng là quá lớn, và cái duyên để mà cô có thể gặp được các đứa con nuôi và bao bọc chúng đã làm cho cô ấm lòng, cô nguyện sống vì các con để mà trả nghĩa với cuộc đời.

cac-buoc-di-trong-su-nghiep-cua-phi-nhung-4

Bây giờ, khi nhắc đến cái tên Phi Nhung, thì có lẻ mọi người không chỉ nghĩ đến cái danh ca sĩ mà mọi người sẽ nghĩ nghe đến bà mẹ tuyệt vời nhất, với những tình thương bao la, cô đã cưu mang được biết bao đứa trẻ, dù chồng bỏ, nhưng đối với cô thì những đứa trẻ đó không khác gì những đứa con ruột của mình. Phi Nhung đã được yêu mến bởi giọng hát khá say sưa, nhẹ nhàng kìa mà còn chính con người cô đã lay động được tất cả trái tim mọi người.

key: Các bước đi trong sự nghiệp của Phi Nhung, Các bước đi trong sự nghiệp của Phi Nhung, Các bước đi trong sự nghiệp của Phi Nhung, Các bước đi trong sự nghiệp của Phi Nhung