Các cách điều trị bệnh sốt xuất huyết ở trẻ phụ huynh nên biết

Các cách điều trị bệnh sốt xuất huyết – Bệnh sốt xuất huyết cần điều trị sớm để con nhanh chóng có được sự khỏe mạnh. Vậy đâu là cách giúp bệnh nhanh khỏi mà các mẹ nên sử dụng?

Điều trị bệnh sốt xuất huyết ở trẻ

Khi bị bệnh sốt xuất huyết tốt nhất chúng ta nên đến các cơ sở y tế để được khám và chữa trị theo đúng phương pháp, đúng liệu trình, đúng thời điểm và điều trị dứt điểm để tránh gây bệnh nặng hơn.

Khi điều trị tại nhà (sốt xuất huyết cấp độ 1 và 2), người bệnh chỉ nên uống paracetamol để hạ sốt, ngoài ra không được dùng bất kỳ loại thuốc nào khác. Hạ sốt là biện pháp tốt nhất để bệnh nhanh khỏi và các huyết ẩn xuất ra bên ngoài thông qua da, nên nghỉ ngơi nhiều và sử dụng nhiều nước để bổ sung nước trong cơ thể do mất nước gây ra, tránh ăn những thức ăn khó tiêu. Sau 11 hoặc 12 ngày, nếu không có dấu hiệu biến chứng là bệnh đã khỏi. Để đề phòng xuất huyết não và xuất huyết tiêu hóa, khi có dấu hiệu nghi ngờ, nên đến cơ sở y tế ngay.

7 mẹo make up lâu trôi

Làm môi hết thâm đen

Phòng bệnh đột quỵ

Bệnh sốt xuất huyết ở trẻ 7

Trẻ em bị bệnh sốt xuất huyết nên làm gì? – Bệnh sốt xuất huyết ở trẻ

Khi trẻ em mắc bệnh sốt xuất huyết thì biện pháp điều trị tốt nhất nên sử dụng ngay đó chúng là đưa trẻ đi khám hoặc đến bệnh viện ngay để được điều trị kịp thời.

Khi điều trị tại nhà chúng ta nên cho trẻ nghỉ ngơi, tránh chạy nhảy, sử dụng những loại thức ăn nhẹ để trẻ sử dụng để góp phần giảm áp lực cho hệ tiêu hóa của trẻ, cho trẻ sử dụng nhiều nước hơn đặc biệt là sử dụng dung dịch nước điện giải để bù đi sự mất nước khi bị sốt.

Vì sao đầy bụng thường xuyên?

Tiến hành hạ sốt cho trẻ với thuốc Paracetamol, lau nước ấm khi trẻ sốt cao.

Tuyệt đối không tự ý truyền dịch tại nhà khi trẻ bị sốt xuất huyết vì có thể dẫn đến phù nề, suy hô hấp và nguy hiểm đến tính mạng của trẻ.

Bệnh sốt xuất huyết ở trẻ 8

Nhận biết trẻ bị bệnh sốt xuất huyết ở trẻ

Khi mắc bệnh sốt xuất huyết trẻ có nhiều biểu hiện khác nhau như:

  • Trẻ mệt mỏi nhiều hơn thường ngày, cơ thể kém linh động hoạt bát như thường ngày, trẻ có vẻ âu lo bứt rứt, li bì hoặc vật vã.
  • Tay chân lạnh, đau bụng nhiều hơn kể cả khi không thực hiện việc ăn uống.
  • Dễ nôn ói nhiều, da đổi màu bầm, môi tím lại.

Top cầu thủ đẹp trai nhất Việt Nam