Cách giải tỏa căng thẳng tốt nhất không nên bỏ qua

Cách giải tỏa căng thẳng – Khi chúng ta cảm thấy cơ thể, tinh thần đang có dấu hiệu của sự áp lực và căn thẳng thì có nghĩa chúng ta đang có nguy cơ xấu dần đi và chất lượng cuộc sống cùng công việc cũng bị giảm đi đáng kể đấy nhé. Hãy thực hiện những hoạt động sau để có được một tinh thần tốt hơn nhé!

Cách giải tỏa căng thẳng

1 Tập thở –  Cách giải tỏa căng thẳng

19-cach-giai-toa-stress-cang-thang-1

Tập thở có tác dụng thần kỳ trong việc điều tiết cảm xúc và giải tỏa stress. Hãy bắt đầu bằng việc hít vào, thở ra thật chậm, thật sâu. Giải pháp này có khả năng giúp bạn “refresh” lại tư duy, gạt bỏ những suy nghĩ tiêu cực và tăng khả năng tập trung. Ngoài ra, tập thở còn giúp ổn định nhịp tim và huyết áp, từ đó nâng cao sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần. Hãy thử tập thở những lúc thấy đầu óc rối loạn và mất bình tĩnh, bạn sẽ cảm nhận được những biến chuyển tích cực của cơ thể nhờ bài tập này.

2 Thư giãn với yoga – Cách giải tỏa căng thẳng

19-cach-giai-toa-stress-cang-thang-2

Bạn có thể tham gia một vài khóa học yoga phục hồi để tâm trí và cơ thể trở nên thoải mái hơn. Yoga phục hồi là giải pháp tuyệt vời giúp cải thiện tình trạng căng thẳng, rối loạn đầu óc kéo dài. Bộ môn này còn có khả năng giúp bạn lấy lại cảm giác cân bằng, thanh thản và hạnh phúc cả về thể chất lẫn tinh thần mà trước đó, bạn không còn được tận hưởng do áp lực cuộc sống.

Tạm biệt làn da nám

3 Viết ra những suy nghĩ của mình – Cách giải tỏa căng thẳng

19-cach-giai-toa-stress-cang-thang-3

Bạn hãy thử dành riêng cho mình một cuốn nhật ký bí mật và ghi lại mọi suy nghĩ, cảm xúc hỗn độn của mình vào đó. Đây là một cách chia sẻ tâm trạng hữu hiệu mặc dù không có ai khác lắng nghe bạn ngoài chính bạn. Chia sẻ với chính mình thông qua cuốn nhật ký cũng là cách để bạn tự đánh giá tốt – xấu về bản thân, sắp xếp lại tư duy và cảm xúc vào một trật tự mà bạn mong muốn. Viết – nghĩa là bạn đang tự đối thoại với bản thân bạn để hiểu mình hơn và xả stress một cách tự nhiên.

4 Luyện tập thể thao – Cách giải tỏa căng thẳng

19-cach-giai-toa-stress-cang-thang-4

Tập thể thao không chỉ giúp bạn quên đi mọi chuyện căng thẳng mà còn giải phóng hormone endorphin – một loại hormone giảm đau, có tác dụng tích cực với tinh thần. Không chỉ thế, tập thể thao còn ngăn chặn được béo phì, các căn bệnh nguy hiểm và giúp cơ thể khỏe khoắn hơn nhiều đấy.

5 Ăn thật no – Cách giải tỏa căng thẳng

19-cach-giai-toa-stress-cang-thang-5

Theo các chuyên gia, các loại đồ ăn cũng có tác dụng nhất định đến tinh thần. Một bữa ăn thật no có thể xua đi cảm giác mệt mỏi, căng thẳng, khó chịu và làm tinh thần phấn chấn hơn.

Mẹo hay giúp giảm đau cho bé khi chích ngừa

Tuy nhiên, hãy chú ý lựa chọn những đồ ăn như ngũ cốc, cá hồi, quả việt quất, các thực phẩm chứa nhiều vitamin bởi chúng có tác dụng cải thiện tinh thần rất tốt, đồng thời mang lại nguồn năng lượng tràn trề. Tránh ăn các đồ ăn nhanh và dùng các chất kích thích khi đang căng thẳng do chúng có thể khiến bạn lo lắng hơn, dễ kích động, thậm chí gây bất tỉnh đột ngột nữa đấy!