Cách giữ đôi mắt khỏe mạnh có thể thực hiện dễ dàng

Cách giữ đôi mắt khỏe mạnh – Để có được một đôi mắt khỏe mạnh chúng ta không nên từ bỏ việc thực hiện những hoạt động tốt và thực sự cần thiết cho đôi mắt để nhận được những công dụng đáng kể trên đôi mắt của chúng ta.

Sử dụng kính bảo hộ – Cách giữ đôi mắt khỏe mạnh

cách bảo vệ mắt 2

Nếu bạn phải tiếp xúc với các chất độc hại trong không khí khi làm việc hoặc khi ở nhà ở nhà, hãy nhớ đeo kính an toàn hoặc kính bảo hộ mọi lúc.
[ads]
Ngoài ra khi chơi một số môn thể thao dễ dẫn đến chấn thương mắt như quần vợt cũng nên sử dụng thiết bị bảo vệ mắt (như mũ bảo hiểm với mặt nạ bảo vệ hoặc kính chơi thể thao chuyên dụng với ống kính polycarbonate) để bảo vệ đôi mắt của bạn.

10 lợi ích từ hạt hạnh nhân

Tác dụng phụ đáng sợ của hạt hạnh nhân

Hạt hạnh nhân

Tránh nhìn vào màn hình máy tính quá lâu – Cách giữ đôi mắt khỏe mạnh

Việc nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính quá lâu có thể gây ra nhiều tác hại cho mắt như mỏi mắt, tầm nhìn mờ, gây khó khăn khi cần nhìn tập trung vào một điểm nhất định và khô mắt.

Nếu công việc của bạn bắt buộc phải sử dụng máy tính với thời gian nhiều trong ngày, hãy thực hiện các bước sau đây để bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh:

– Nếu bị tật khúc xạ, phải deo kính, hãy chắc chắn rằng kính của bạn được kê theo chỉ định của bác sĩ, và có đủ số độ để sử dụng máy tính.

cách bảo vệ mắt 3

– Trong trường hợp không bị các tật về mắt, bạn cũng có thể sử dụng kính không độ để giảm mỏi mắt khi sử dụng máy tính .

– Cố gắng tránh ánh sáng chói trên máy tính của bạn từ cửa sổ và đèn. Sử dụng màn hình chống chói nếu cần.

– Chớp mắt nhiều hơn khi cảm thấy khô mắt.

– Mỗi 20 phút, cho mắt nghỉ ngơi bằng cách tìm ra một khoảng không cách vị trí của bạn khoảng 6 m, và nhìn về hướng đó trong 20 giây. Ít nhất mỗi 2 giờ, hãy đứng dậy, ra khỏi bàn máy tính và nghỉ ngơi 15 phút.

Mọi người, kể cả trẻ em, đều nên đi kiểm tra mắt thường xuyên để bảo vệ thị lực. Khám mắt sẽ giúp phát hiện những bệnh về mắt, như bệnh tăng nhãn áp, các tật khúc xạ…kịp thời, ngay từ khi triệu chứng còn chưa rõ ràng. Điều đó sẽ làm cho việc điều trị trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.

Một cuộc kiểm tra mắt toàn diện có thể bao gồm:

– Các xét nghiệm tầm nhìn để xem nếu bạn có bị các tật khúc xạ như cận thị, viễn thị, loạn thị, .…

– Các xét nghiệm để xem cách đôi mắt của bạn làm việc cùng nhau.

– Kiểm tra thần kinh thị giác để kiểm tra xem bạn có bệnh tăng nhãn áp không.

Khi thực hiện những điều này bạn sẽ có được một đôi mắt khỏe và tránh xa được chứng cận thị đáng ghéc đang xuất hiện ở rất nhiều đối tượng.