Cách trị mụn bằng nước đá lạnh thử ngay nhé!

Cách trị mụn bằng nước đá đã là cách thông dụng mà nhiều người đã và đang sử dụng để làm đẹp cho da mặt các bạn nữ nhé! Hãy cùng mình thâm khảo ngay nào.

Công dụng trị mụn bằng nước đá

Loại bỏ mụn, vết đốt- trị mụn bằng nước đá

Bạn thoa nhẹ những viên đá lạnh lên vùng da bạn bị sưng tấy vì mụn từ một đến hai phút thôi nhé. Khi làn da bị tê vì lạnh của đá, bạn hãy ngưng lại một phút rồi bạn hãy làm tiếp nhé. Với cách này, bạn có thể loại bỏ những nốt mụn chỉ trong vài ba ngày thôi nhé.

tri-mun-bang-nuoc-da-lanh

Nếu bạn bị côn trùng cắn thì bạn hãy dùng nước đá lạnh để đặt trực tiếp lên những vết côn trùng đốt nhé, điều này sẽ vừa giúp da bạn giảm bớt ngứa mà nó còn  tránh sự lan truyền của các chất độc. Lưu ý bạn không nên để nó quá 30 phút vì nếu quá lâu sẽ khiến vùng da bạn bị tổn thương.

Se khít lỗ chân lông – trị mụn bằng nước đá

Bạn đừng ngại khi sử dụng viên đá lạnh để thoa lên da mặt, kết hợp với massage mặt mỗi ngày bạn nhé; điều này sẽ giúp bạn làm se khít lỗ chân lông trên da mặt nhanh, đồng thời sẽ giảm bớt việc các chất bã nhờn cũng như bụi bặm “chìm sâu” vào các lỗ chân lông, sẽ giúp da bạn làm sạch dễ dàng hơn mà không phải chăm sóc hàng ngày.

Làm đẹp cho đôi mắt-trị mụn bằng nước đá

Nếu bạn lỡ thức quá khuya quá dẫn đến thâm ở mắt thì những viên đá lạnh sẽ là thần thánh của bạn. Bạn hãy sử dụng những viên đá lạnh bọc vào khăn và bạn hãy di chuyển xung quanh vùng da bạn bị thâm quầng, hơi lạnh của các viên đá lạnh sẽ giúp da bạn sảng khoái và giảm sự sưng phồng và thâm quầng ở mắt nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng nước trà xanh đã đóng đá để làm tăng  hiệu quả xóa mờ vết thâm quầng ở mắt nhé. Cách này nó còn được sử dụng để chữa trị các chứng khô mắt rất tốt nhé. Bạn hãy duy trì các phương pháp này mỗi ngày nếu như bạn bị “nghiện” chơi game nhé.

Ngừa lão hóa-trị mụn bằng nước đá

tri-mun-bang-nuoc-da-lanh-1

Những viên đá lạnh này làm tăng tuần hoàn máu, làm trẻ hoá làn da bạn, xóa mờ đi các vết nhăn, ngăn chặn những dấu hiệu do lão hóa da thông thường . Nó giúp da bạn sáng lên một cách rất tự nhiên hơn. Nên bạn thực hiện hai lần trên tuần nhé.

Chữa da cháy nắng-trị mụn bằng nước đá

Bạn dùng khăn bông bọc những viên đá lạnh này rồi để lên vùng da bạn bị cháy nắng nhé. Thực hiện các cách này trong một thời gian hai hoặc ba phút sẽ giảm ngứa do ánh nắng và thời tiết gây ra nhé.

Xem thêm

Chườm đá lạnh trị mụn

Cách làm đẹp từ hạt mít

Rửa mặt bằng nước muối có bị bắt nắng không?

Mẹo hay làm đẹp