Chăm sóc răng miệng cho trẻ em có thể bạn chưa biết

Chăm sóc răng miệng cho trẻ em - Vấn đề răng miệng là một vấn đề cần được quan tâm nhiều ngay khi trẻ em còn nhỏ. Chăm sóc ngay từ nhỏ là cách tốt nhất giúp chúng ta có được một hàm răng đẹp và khỏe mạnh.

Chăm sóc răng miệng cho trẻ em

1 Chăm sóc răng miệng cho trẻ em  – Nguyên tắc chăm sóc răng miệng

  • Chăm sóc răng miệng cho trẻ em  – Cho bé làm quen với việc làm sạch miệng trước khi bắt đầu mọc răng

cham-soc-rang-mieng-cho-tre-em-1

Sau khi cho trẻ ăn, chúng ta cần nhẹ nhàng lau sạch nướu răng của trẻ bằng khăn ẩm quấn quanh ngón tay. Điều này giúp chúng ta vệ sinh răng nứu cho trẻ tốt nhất cũng như hình thành thói quen vệ sinh răng miệng cho trẻ.

Nguy cơ mắc bệnh do thiếu hụt vitamin D

  • Chăm sóc răng miệng cho trẻ em – Bắt đầu chăm sóc răng cho trẻ ngay khi mới bắt đầu mọc

Một điều chắc chắn là răng sữa sẽ không tồn tại mãi, tuy nhiên nó có tầm quan trọng như răng vĩnh viễn sẽ mọc sau này. Răng sữa sẽ giữ không gian mà răng vĩnh viễn cần để có thể mọc đúng vị trí, đồng thời cũng giúp trẻ có thể nói và ăn. Vì thế, việc giữ vệ sinh răng sữa là rất cần thiết.

  • Chăm sóc răng miệng cho trẻ em  – Tìm kiếm những lỗ sâu răng

cham-soc-rang-mieng-cho-tre-em-2

Dấu hiệu đầu tiên của sâu răng chính là răng ố màu. Cách tốt nhất để tránh sâu răng ở trẻ nhỏ là không bao giờ để bé đi ngủ với một chai sữa hoặc nước quả đang bú dở.

Nếu bé có thói quen đi ngủ khi đang bú bình thì sẽ không thể tẩy rửa răng của mình. Điều đó có nghĩa là những thức uống ngọt (sữa thường có chứa nhiều đường) đó sẽ bao phủ răng trẻ trong nhiều giờ đồng hồ. Nếu bé cần có bình mới ngủ yên được, bạn nên thử cho trẻ một bình chỉ chứa nước lọc.

Kiểm tra sức khỏe răng miệng thường xuyên giúp chúng ta phát hiện cũng như tránh được những bệnh răng miệng sớm nhất.

Vấn đề răng miệng là một vấn đề đáng được chúng ta quan tâm ngay từ rất sớm cho trẻ em. Đừng nên bỏ qua những lời khuyên này để có được một hàm răng khỏe mạnh.

 7 nguy hại sức khỏe thường gặp ngày hè