Con đường trở thành ca sĩ chuyên nghệp của Đoan Trang

Con đường trở thành ca sĩ chuyên nghệp của Đoan Trang – Năm 1999, lúc vừa mới tốt nghiệp đại học, cùng với tấm bằng xuất sắc thanh nhạc – Nhạc viện Thành phố, Cô cũng đã từng được chọn phỏng vấn để làm việc ở Singapore Airline, là một công việc phù hợp với ngành tiếng Anh mà cô cũng đã theo học cùng với mức lương khá là hấp dẫn. Nhưng mà Trang đã tự chọn cho mình một con đường trở thành ca sĩ chuyên nghiệp, cô cũng đã đăng ký vào câu lạc bộ “Giai Điệu Xanh” và đã tham gia vào biểu diễn ở một số tụ điểm giải trí trên địa bàn thành phố.

con-duong-tro-thanh-ca-si-chuyen-nghep-cua-doan-trang

Năm 2001, lại một lần nữa cô tham gia vào cuộc thi Tiếng hát Truyền hình Thành phố và cũng đã đoạt giải nhì, ở trong lần thi này, cô đã thể hiện ca khúc Vô tình của nhạc sĩ Trần Tiến, một ca khúc đã được trình bày khá thành công và đạt được số điểm sít sao đối với giải nhất năm đó chính là nam ca sĩ Nam Khánh, có thể nói đây là một trong các bước ngoặt ở trong sự nghiệp ca hát của Đoan Trang, Cô đã liên tiếp nhận đã được những lời mời từ các nhà sản xuất, và các công ty âm nhạc. Nhưng mà cô đã chọn con đường trở thành một ca sĩ độc lập và cũng đã tự phát triển sự nghiệp ca hát theo hướng riêng của mình.

Đoan Trang trưởng thành từ những phong trào

Tiểu sử ca sĩ Đoan Trang

Mẹo hay làm đẹp

Năm 2002, Đoan Trang bùng nổ một lần nữa cùng với các ca khúc được coi là hit lúc bấy giờ như là: Forget me not, Khi ta 20,… Đặc biệt, ca khúc Forget me not bởi nhạc sĩ Quốc An sáng tác được ba hãng đĩa ghi âm thực hiện ba bản hòa âm khác nhau bao gồm có techno, slow và nhạc điện tử. Với các ca khúc này, Đoan Trang được các khán giả bình chọn là ca sĩ trẻ triển vọng trong năm của Làn Sóng Xanh. Năm 2005, Đoan Trang đã được trao giải Làn Sóng Xanh lần thứ 7, là 1 trong số 10 ca sĩ được yêu thích nhất trong năm cùng với 2 ca khúc “Tóc hát” và “Sôcôla”, nhiều tuần liền nằm ở trong top ten của Làn sóng Xanh. Đây là lần đầu tiên Đoan Trang đã giành được giải Làn Sóng Xanh. Nhưng một số bài báo cho rằng cô không xứng đáng cùng với giải này bằng Thanh Thảo, ca sĩ được cho là có khá nhiều bài hát thành công hơn, và hoài nghi có sự vận động tại hậu trường.

con-duong-tro-thanh-ca-si-chuyen-nghep-cua-doan-trang-1

Tháng 7 năm 2007, Đoan Trang đã thực hiện một chuyến du học ngắn hạn trong vòng 5 tuần ở Hoa Kỳ, cô đã đăng ký vào trường Đại học Berklee, một trường nhạc danh tiếng ở thành phố Boston, bang Massachusetts. Với khóa học có tên gọi đó là “Summer Performance Program”, cô đã được học về thanh nhạc, nhạc lý, kỹ năng biểu diễn sân khấu và một dòng nhạc R&B, Latin pop. Chuyến đi này cũng là một bước đi nhằm để chuẩn bị cho việc phát hành album Âm bản của mình.