Công thức làm bánh trung thu dẻo nhân trà xanh ngon khó cưỡng

Công thức làm bánh trung thu dẻo nhân trà xanh – Bí quyết làm bánh trung thu dẻo nhân trà xanh thơm ngon hấp dẫn cho mâm cỗ trung thu gia đình bạn nhé.

Công thức làm bánh trung thu dẻo nhân trà xanh

cong-thuc-lam-banh-trung-thu-deo-nhan-tra-xanh

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị với cách làm bánh trung thu dẻo nhân trà xanh bao gồm:

+ Đường trắng: 600gr

+ Bột bánh dẻo: 310gr

+ Nước hoa bưởi: 10ml

+ Dầu ăn: 80ml

+ Nước cốt chanh: 10ml

+ Đậu xanh không vỏ: 200gr

+ Bột trà xanh: 1/2 muỗng cà phê

+ Bột mì: 1/2 muỗng cà phê

+ Mạch nha: 1 muỗng cà phê

cong-thuc-lam-banh-trung-thu-deo-nhan-tra-xanh-1

 

Cách làm bánh trung thu dẻo nhân trà xanh thơm ngon như sau:

+ Bước đầu tiên chúng ta tiến hành làm nhân bánh:

– Cho 200 g đậu xanh vào chậu vo thật sạch đậu xanh, ngâm đậu khoảng 2 đến 3 tiếng cho đậu xanh thật mềm nở, sau đó rửa sạch lại cùng nước.

-Tiếp theo, các bạn cho đậu vào nồi, them nước ngập cao gấp đôi phần đậu với 1/3 muỗng cà phê muối rồi bắc lên bếp mở lửa lớn. Khi nồi đậu sôi lớn thì các bạn điều chỉnh cho lửa nhỏ bớt để tránh làm nước bị tràn ra ngoài. Trong lúc đun các bạn  nhớ múc bỏ phần bọt nổi lên trên nhé.

– Sau đó, để kiểm tra đậu đã nhừ chưa thì các bạn dùng muỗng miết hạt đậu vào cạnh nồi, nếu hạt đậu nát nhừ thì các bạn tắt bếp đi, múc đậu ra bát cho nguội.

cong-thuc-lam-banh-trung-thu-deo-nhan-tra-xanh-2

 Cách làm món chân gà nướng mật ong

– Cho phần đậu xanh đã chin nguội ở trên vào máy xay sinh tố nghiền thật nhuyễn cùng với 100ge đường.

– Bước tiếp theo các bạn đặt chảo lên bếp,  bật nhỏ bếp thêm một muỗng dầu ăn, rồi cho hỗn hợp đậu xanh đường vừa sơ chế xong vào rồi tiếp sên. Trong quá trình sên đậu thì các bạn chú ý chúng ta luôn để lửa ở mức thật nhỏ và phải khuấy liên tục không nghỉ nhé.

– Khi thấy nhân đậu xanh có biểu hiện gần sánh lại thì thêm bột mì và 10gr bánh dẻo và mạch nha vào sên tiếp. Khi thấy nhân sên gần chín, bạn cho thêm một phần bột trà xanh vào để tạo màu

– Lưu ý, khi kiểm tra thấy nhân dẻo không dính tay thì tắt bếp và cho bột đậu xanh vào trộn đều.

– Sau khi nhân đậu xanh đã nguội thì các bạn chia đều nhân thành các viên tròn có trọng lượng khoảng 50gr bột, các bạn hãy dùng cân đồng hồ để cân nhé.

cach-lam-banh-trung-thu-deo-nhan-tra-xanh-3

+ Bước tiếp theo, chúng ta sẽ chuyển qua làm vỏ bánh

-Phần vỏ bánh trung thu nhân đậu xanh không quá phức tạp. Bạn đem khuấy 500gr đường cùng 330ml nước rồi đặt lên bếp đun sôi. Khi nồi nước đường sôi khoảng 10 phút thì tắt bếp rồi để nguội.

– Hòa nước đường vừa đun ở bước trên cùng dầu ăn, 10ml nước hoa bưởi và 15ml nước cốt chanh sau đó từ từ đổ 300gr bột bánh vào trộn cùng. Lưu ý, không đổ dồn toàn bộ bột vào nước đường mà nên đổ từ từ để tránh vỏ bánh bị vón cục.

cach-lam-banh-trung-thu-deo-nhan-tra-xanh-4

– Sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc kín bộ và để bột nghỉ trong khoảng 30 phút nhé. Một lưu ý dành cho bạn khi làm bánh trung thu nhân đậu xanh chính là thời gian trộn bánh. Chú ý không trộn bánh quá lâu rất dễ khiến phần bộ bị chai cứng nhé.

– Sau khi làm xong các bạn chia nhỏ tất cả các phần bột ra, mỗi phần bột nhỏ này khoảng  100gr cho mỗi vỏ bánh là được, dùng cân để đo khối lượng nhé.

– Sau đó các bạn hãy lần lượt ấn dẹp vỏ bánh rồi cho nhân đậu xanh vào bọc kín. Vê tròn bánh tránh để lộ nhân rồi đặt vào khuôn để tạo hình cho bánh. Làm tương tự như vậy đối với các phần vỏ bánh và phần nhân còn lại.

cach-lam-banh-trung-thu-deo-nhan-tra-xanh-5

– Sau khi hoàn thành, bạn đem cất bánh trong ngăn mát của tủ lạnh để bột bánh trong dần lại. Khoảng 3 đến 4 ngày là bánh trung thu có thể đem ra dùng.

 

cong-thuc-lam-banh-trung-thu-deo-nhan-tra-xanh-3