Công thức làm mứt dừa vị trà xanh ngon lạ miệng

Công thức làm mứt dừa vị trà xanh - Món mứt dừa non trà xanh,  giòn giòn sần sật lại ngọt ngào thật thích hợp để đãi khách vào dịp Tết

Công thức làm mứt dừa vị trà xanh

Nguyên liệu  cần chuẩn bị với cách làm mứt dừa non vị trà xanh thơm ngon bao gồm:

-Dừa sợi: 1kg

– Đường: 400gram

– Bột trà xanh: 10gram

– Vani: 1 ống

– Sữa đặc: 50ml

Trên thị trường có rất nhiều loại bột trà xanh, tuy nhiên để làm mứt dừa vị trà xanh, bạn cần chọn các loại bột trà xanh an toàn, uy tín. Bạn nên mua bột trà xanh ở các siêu thị, đặc biệt mua bột trà xanh của Nhật Bản để đảm bảo uy tín.

Trình bày chi tiết cách làm mứt dừa vị trà xanh tại nhà ngon như sau:

Bước 1: Chọn và sơ chếnguyên liệu

-Để thực hiện cách làm mứt dừa non vị trà xanh quan trọng nhất là cùi dừa bạn có thể chọn dừa non hoặc dừa bánh tẻ để khi làm mứt mứt không bị khô và cứng. Dừa bánh tẻ hoặc dừa non bạn chọn lựa theo cách bấm vào cùi dừa, nếu bấm móng tay vào được thì dừa đó làm được mứt và quan sát màu của vỏ bên ngoài cùi dừa, màu nâu nhạt thì chọn làm mứt được.

– Khi mua dừa về bạn nạo dừa thành miếng hoặc những sợi nhỏ dài cỡ cái đũa ăn cơm (nếu thái thành miếng thì thời gian sên mứt sẽ lâu hơn một chút). Nếu muốn sợi dài thì cắt đôi quả dừa sau đó cho nửa quả lên một chiếc cốc hoặc bát có miệng nhỏ, nạo đến đâu xoay cốc đến đấy để tạo thành một sợi dừa dài, hoặc bây giờ có những chỗ bán dừa họ đã cho thuê nạo sẵn để bạn tiết kiệm thời gian hơn

– Sau  khi sơ chế xong bạn rửa sạch 2 – 3 lần, sau đó  đun sôi 1 nồi nước, cho dừa vào chần nhanh trong khoảng 1 phút. Sau đó chắt bỏ nước, đổ dừa ra rổ cho ráo nước.

cong-thuc-lam-mut-dua-vi-tra-xanh

 

 

Bước 2: Ướp dừa với đường và ướp với bột trà xanh

-Dừa sau khi ráo nước thì mang đi ướp với đường trước, chừng 4 – 5 tiếng cho dừa ngấm đường. Khi ngâm đường được khoảng 2 tiếng thì cho  tiếp  sữa đặc và bột trà xanh vào cùng ngâm, đảo đều cho bột trà xanh tan và ngấm vào dừa nhưng phải nhẹ tay để dừa không bi gãy nát. Khi dừa ngả màu xanh nhạt thì lúc ấy dừa đã ngấm trà xanh, bạn đem sên dừa để có được sản phẩm là mứt dừa vị trà xanh.

cach-lam-mut-dua-non-vi-tra-xanh-5

 

Bước 3: Sên dừa

-Bạn nên chọn loại chảo có đáy dài, rộng để tránh dừa bị cháy. Cho hỗn hợp cùi dừa, nước đường vào chảo, đun sôi sau đó cho thật nhỏ lửa, đảo đều tay để dừa tơi không vón cục.

cach-lam-mut-dua-non-vi-tra-xanh-2

– Khi dừa gần khô có những hạt nhỏ li ti bám trên sợi dừa thì cho thêm vani vào, tiếp tục đảo đều để dừa khô hẳn, tắt bếp và cho dừa ra mâm lớn.

cach-lam-mut-dua-non-vi-tra-xanh-3

Bước 4: Bảo quản và trình bày

-Sau khi dừa được bạn cho ra mâm, đợi dừa nguội hẳn thì đóng vào túi zip hoặc lọ thủy tinh để bảo quản. Khi ăn bạn lấy ra ít một rồi gói kín lại tránh hả gió và bị ướt dừa. Nếu để mứt ướt thì nhanh bị hỏng, mùi vị không còn ngon như trước nữa.

Cách làm món mứt khoa lang

Cách làm mứt từ cùi dưa hấu

cong-thuc-lam-mut-dua-vi-tra-xanh-1