Diễn viên Đậu Kiêu là ai? Sự thật về diễn viên Đậu Kiêu

Diễn viên Đậu Kiêu là ai? Đậu Kiêu là một nam diễn viên Trung Quốc. Anh đã bắt đầu nổi tiếng cùng với vai diễn Tôn Kiến Tân trong phim Chuyện tình cây táo gai đạo diễn Trương Nghệ Mưu (2010). Anh đoạt được giải “Nam diễn viên xuất sắc nhất” ở Liên hoan Phim Du Chinois De Paris lần thứ 11 cho vai diễn trong một bộ phim Bữa tối sáu người (2017). Bài viết Diễn viên Đậu Kiêu là ai? dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn nữa nhé.

Tiểu sử diễn viên Đậu Kiêu

Diễn viên Triệu Hựu Đình là ai?

Mẹo hay làm đẹp

Diễn viên Đậu Kiêu là ai?

dien-vien-dau-kieu-la-ai

Đậu Kiêu sinh ngày 15 tháng 12 năm 1988, đến nay anh đã 30 tuổi.

Đậu Kiêu sinh ra ở Tây An, Thiểm Tây, Trung Quốc. Bố mẹ anh đã chuyển đến Canada khi anh mới mười tuổi. Đậu Kiêu đã học trường tiểu học David Lloyd George. Sau khi anh tốt nghiệp DLG vào năm 2001, thì anh vào học ở trường Sir Winston Churchill và đã tốt nghiệp năm 2006. Năm 2008, anh đã trở lại Trung Quốc và vào học ở Học viện Điện ảnh Bắc Kinh.

Khi anh được hơn 10 tuổi, Đậu Kiêu đã theo gia đình nhập cư tới Canada. Năm 2007 anh đã vô tình tham gia vào một cuộc thi tiếng Trung trên đài phát thanh Canada có tên là Sunshine Boyz, cuối cùng giành đã được chức quán quân.

dien-vien-dau-kieu-la-ai-1

Năm 2008 Đậu Kiêu đã quyết tâm một mình trở về Trung Quốc, và lựa chọn thi tuyển vào trường Học viện Điện Ảnh Bắc Kinh. Khi anh đang học năm thứ hai, Đậu Kiêu tham gia vào cuộc thi tuyển chọn diễn viên công khai của một bộ phim Chuyện Tình Cây Táo Gai bởi đạo diễn Trương Nghệ Mưu đã sản xuất. Anh đã vinh dự lọt vào mắt xanh của một vị đạo diễn nổi tiếng và đã được giao đảm nhận vai nam chính diễn xuất cùng với nữ diễn viên trẻ Châu Đông Vũ. Bộ phim sau đó đã thành công vang dội, đã đưa tên tuổi của Đậu Kiêu lên một tầm cao mới ở trong làng diễn viên Trung Quốc. Anh đã được biết đến là một trong số những diễn viên trẻ hiếm hoi thuộc phái diễn viên thực lực, và dùng diễn xuất của mình ghi dấu ấn đối với các khán giả.