Diễn viên Lee Young Ae là ai? Thông tin về diễn viên Lee Young Ae

Diễn viên Lee Young Ae là ai? Diễn viên Lee Young Ae đã được xem là một viên ngọc sáng của làng giải trí, cô đã trở thành quốc bảo của Hàn Quốc và đã giành được nhiều sự chú ý, lòng yêu mến của đông đảo các khán giả ở tại các nước châu Á. Bài viết Diễn viên Lee Young Ae là ai? dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn về cô.

Diễn viên Lee Young Ae là ai?

dien-vien-lee-young-ae-la-ai

Lee Young Ae sinh ngày 31 tháng 1 năm 1971, 47 tuổi.

Lee Young Ae là nữ diễn viên Hàn Quốc, cô còn được biết đến cùng với biệt danh là “Người đẹp Oxy” (Oxygen Lady) và Asia Sweetheart.

Lee đã được xem là một viên ngọc sáng trong làng giải trí, đã trở thành “quốc bảo” của Hàn Quốc và đã giành được sự chú ý, lòng yêu mến của đông đảo các khán giả ở các nước châu Á sau khi vai chính trongmột bộ phim truyền hình nổi tiếng Dae Jang Geum. Theo như các thống kê về lượng khán giả coi truyền hình, tập cuối của bộ phim Dae Jang Geum cũng đã thu hút gần như một nửa dân số của Hồng Kông ngồi ở nhà để xem.

Năm 2005, ở Liên hoan phim Rồng Xanh, cô đã được tặng giải thưởng là Nữ diễn viên xuất sắc nhất.

Năm 2006, cô đã ký một hợp đồng hai năm cùng với LG Electronics, là một công ty điện tử Hàn Quốc, và để là người phát ngôn cho tất cả những sản phẩm của LG Electronics. Đối với hợp đồng này, cô sẽ tham dự vào các tour quảng cáo bán hàng ở xung quanh các nước châu Á (nhưng mà không giới hạn) gồm có: Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Nhật Bản, Malaysia, Singapore và Indonesia.

Năm 2015, ở lễ trao giải Truyền hình Quốc tế Seoul lần thứ 10, thì Lee Young Ae đã được vinh danh cùng với giải thưởng Grand Prize of Halluy (Giải thưởng đã ghi nhận sự đóng góp cho làn sóng Halluy) bởi vì những dự án tên tuổi và các đóng góp lớn trong việc tuyên truyền về nền văn hóa, con người Hàn Quốc ra với thế giới.

dien-vien-lee-young-ae-la-ai-1

Ngày 24/8/2009, Lee Young-ae đã kết hôn cùng với Jeong Ho-young, là một doanh nhân người Mỹ gốc Hàn. Đám cưới đã được tổ chức ở Hawaii. Ngày 20/2/2011, cô cũng đã sinh đôi một trai một gái đó là Jeong Seung-bin và Jeong Seung-kwon ở bệnh viện Jeil, tỉnh Junggu, Seoul.

Phim điện ảnh

Sympathy for Lady Vengeance (2005)

One Fine Spring Day (2001)

Last Present aka The Gift (2001)

Joint Security Area (2000)

First Kiss (1998)

Inch’Allah (1997)