Diễn viên Tào Dĩnh là ai? Thông tin về diễn viên Tào Dĩnh

Diễn viên Tào Dĩnh là ai? Tào Dĩnh là một nữ diễn viên Trung Quốc. Cô đã gia nhập vào trong làng giải trí cùng với vai trò là một người mẫu, sau đó cô cũng dần dần “lấn sân” qua các lĩnh vực khác như điện ảnh và ca hát làm MC truyền hình. Bài viết Diễn viên Tào Dĩnh là ai? dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn.

Tiểu sử diễn viên Tào Dĩnh

Diễn viên Huỳnh Tông Trạch là ai?

Mẹo hay làm đẹp

Diễn viên Tào Dĩnh là ai?

dien-vien-tao-dinh-la-ai

Tào Dĩnh sinh vào ngày 14 tháng 5 năm 1974, đến nay cô đã 34 tuổi.

Cô đã gia nhập làng giải trí cùng với vai trò người mẫu, rồi sau đó cũng dần dần “lấn sân” qua các lĩnh vực khác như là điện ảnh, và ca hát làm MC truyền hình. Là cô con gái duy nhất trong một gia đình có cha là một diễn viên hát kinh kịch, mẹ chính là diễn viên múa, Tào Dĩnh đã thừa hưởng phần nào năng khiếu nghệ thuật của những bậc sinh thành. Tào Dĩnh đã từng tốt nghiệp trường học viện điện ảnh Bắc Kinh cùng với thành tích xuất sắc.

Tào Dĩnh đã bắt đầu đóng phim là từ năm 1995 và tới nay, cô cũng đã góp mặt ở trong khoảng 100 bộ phim truyền hình. Với các khán giả Việt Nam, Tào Dĩnh là một gương mặt quen thuộc trong những bộ phim như là Mặt trời lặn sau Tử Cấm Thành, Song phụng kỳ án, Văn Thành Công Chúa, Đại náo Ô Long Viện, Quan Huyện 9 tuổi, Nữ luật sư xinh đẹp, Gặp Lại Một Thoáng Mộng Mơ… Với một giọng hát khá truyền cảm, Tào Dĩnh cũng thường đảm nhiệm vai trò thể hiện những ca khúc trong các bộ phim mà cô đã tham gia. Tháng 1/2008, thì báo giới Trung Quốc đưa tin, chàng nam diễn viên Vương Ban cũng đã bí mật kết hôn cùng với Tào Dĩnh sau khoảng 13 năm hẹn hò. Họ đã lặng lẽ tổ chức đám cưới mà cũng không thông báo với giới truyền thông bởi vì không muốn gây nhiều sự chú ý với mọi người.

dien-vien-tao-dinh-la-ai-1

Danh sách phim

Mặt trời lặn sau Tử Cấm Thành

Song phụng kỳ án

Cô nàng dễ thương

Văn Thành Công Chúa

Đại náo Ô Long Viện

Quan Huyện 9 tuổi (vai Từ Liên)

Nữ luật sư xinh đẹp

Thiết tướng quân (vai Hồng Trù) (2005)

Gặp Lại Một Thoáng Mộng Mơ

Đời tư

Tháng 1/2008, báo giới Trung Quốc đã đưa tin, nam diễn viên Vương Ban cũng đã bí mật kết hôn cùng với Tào Dĩnh sau khoảng 13 năm hẹn hò. Họ đã từng đóng chung trong phim Cô nàng dễ thương.