Hướng dẫn cách trị nhiệt miệng bằng bột sắn dây nhanh chóng tại nhà

Bệnh nhiệt miệng ở người theo dân gian  là do trong cơ thể họ bị nóng dẫn đến những nốt mụn nước mọc lên bên trong phần khoang miệng và lưỡi.

Để điều trị được bệnh này, dân gian thường khuyên bạn dùng những loại thuốc đặc trị hoặc thực phẩm có tính mát, thanh hạ nhiệt, để trung hòa lại sự nóng trong cơ thể bạn.Sau đây mình sẽ chia sẽ cách trị nhiệt miệng bằng bột sắn dây nhé.

Cách trị nhiệt miệng bằng bột sắn dây

Tìm hiểu về bột sắn dây- Cách trị nhiệt miệng bằng bột sắn dây

cach-tri-nhiet-mieng-bang-bot-san-day

Cây sắn dây là loài cây có dây leo nhiệt đới, được trồng rất nhiều ở tại các vùng miền phía bắc của nước ta. Hầu hết các bộ phận của cây sắn dây đều có thể sử dụng làm thuốc chữa bệnh trong Đông y được

Cách trị nhiệt miệng bằng bột sắn dây

Ở phương Đông, cây sắn dây được coi là thuộc họ đậu, từ 2000 năm trước đã có một vị trí  rất quan trọng trong y học dưỡng sinh Trung Quốc, Nhật Bản. Sự đông đặc của tinh bột sắn dây làm cho các phân tử của bột sắn dây đi vào thành ruột và có thể trung hòa axit ở đây, chống lại các vi trùng, ngăn cản các bệnh tiêu chảy. Nó làm thuyên giảm được ngay các chứng đau họng và đầy hơi trong ruột bạn . Theo giáo sư Dhamananda, viện trưởng Viện nghiên cứu y học cổ truyền ở bang Oregan, thì bột sắn dây có chứa hàm lượng cao plavonodit, là một hoạt chất tăng cường nhanh sự hoạt động hệ tiêu hóa và tuần hoàn trong cơ thể. Plavonodit là một chất rất  nổi tiếng chống lại ôxi hóa của cơ thể. Sắn dây nó có tác dụng ngăn chặn sự co rút của các tế bào ruột con người, do đó làm máu chảy tốt hơn và giảm được chứng co ruột, xoắn ruột.

Dù vậy, bột sắn dây vẫn chưa được biết tới nhiều ở cá nước phương Tây cũng như ở Việt Nam. Người Việt Nam chỉ họ thường dùng nó như một thứ nước giải khát thông thường vào mùa hè nhé. Đông y có dùng bột sắn dây như một trợ phương chứ không phải là một vị chính trong hầu hết trong các toa thuốc thông thường.

cach-tri-nhiet-mieng-bang-bot-san-day

Bột sắn dây thường được kết xuất từ củ, sau khi bạn nghiền, lọc lấy tính bột, phơi khô. Bột sắn dây có vị ngọt cay, tính bình, và đi vào tỳ, vị, phế, bàng quang nó có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, làm dịu mát cơ thể bạn nhanh chóng và được dùng như một loại thuốc để chữa cảm sốt, nhức đầu, khát nước, mụn nhọt nhé.

Cách trị nhiệt miệng bằng bột sắn dây

Bột sắn dây nó rất tốt đối với cơ thể của con người, có thể sử dụng bột sắn dây để chữa trị bệnh nhiệt miệng, lưỡi cho cả trẻ em và lẫn người lớn đều được.

Đối với những ai bị nhiệt miệng thì bạn nên dùng bột sắn dây từ 10 – 15 g/ngày, tùy theo thể trạng và độ tuổi của mỗi người. Uống tinh bột sắn dây ngày 2 lần sẽ giúp bạn giảm đau rát và mau khỏi trong trường hợp bạn hay bị bệnh nhiệt miệng nhẹ nhé. Hãy hòa bột sắn dây vào với nước đun sôi và để nguội, có thể giảm hoặc bạn tăng thêm liều dùng, không cho đường vào là tốt nhất, với trẻ nhỏ bạn cho uống chín tốt hơn uống sống nhé.

Cách trị nhiệt miệng bằng bột sắn dây

Xem thêm

Cách trị nhiệt miệng nhanh và hiệu quả nhất

Cách làm đẹp từ hạt mít

Rửa mặt bằng nước muối có bị bắt nắng không?

Mẹo hay làm đẹp