Hướng dẫn cách trị nhiệt miệng bằng củ cải trong 2 ngày

Cách trị nhiệt miệng bằng củ cải, mật ong, rau ngò đều là cách dân gian mà ông cha ta đã đúc kết lại. Sau đây mình sẽ chỉ cách cho các bạn trị nhiệt miệng bằng các phương pháp dân gian nhé!

cach-tri-nhiet-mieng-bang-cu-cai

Mỗi lần mình bị nhiệt miệng là thôi rồi, môi,và lợi lở loét đau rát khó chịu, ăn uống thì  khó khăn. Giờ thì mình đã có cách riêng của mình để đối phó hiệu quả rồi và cũng đã từ lâu không còn phải lo bị nhiệt miệng nữa nhé. Mọi người chắc hẳn đang muốn biết  mình đã làm cách nào để trị đúng không ?

Các cách trị nhiệt miệng bằng củ cải, mật ong, rau mùi…

Nước muối loãng – Cách trị nhiệt miệng bằng củ cải

Đây là một cách phổ biến mà rất nhiều bạn thường xuyên áp dụng khi bị chứng nhiệt miệng  nó “hành hạ”. Muối  nó có tính sát rất khuẩn cao nên có tác dụng làm sạch khoang miệng  bạn và “tiêu diệt” vi khuẩn gây loét miệng nhanh

Cách thực hiện này rất đơn giản, bạn dùng nước muối pha loãng, súc miệng thường xuyên hoặc bạn ngậm trong vài phút rồi nhổ ra.

Nước ép cơm dừa – Cách trị nhiệt miệng bằng củ cải

Nước ép của loại quả nhiệt đới này nó chứa tinh dầu có tác dụng diệt khuẩn, và nhẹ nhàng làm sạch miệng bạn bên trong. Do đó, nó mang lại hiệu quả cao với căn bệnh nhiệt miệng.

Bạn dùng cơm dừa, hay ép lấy nước cốt, súc miệnghàng ngày 3-4 lần sẽ nhanh chóng làm lành nhanh ác vết loét bên trong khoang miệng.

Nước hạt rau ngò (mùi) – Cách trị nhiệt miệng bằng củ cải

Hạt rau ngò (mùi) bạn có thể tìm mua ở tại chợ hay siêu thị, loại hạt này có tính sát khuẩn cao , trị hôi và nhiệt miệng rất là tốt.

Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 muỗng canh hạt rau mùi,và  sau đó cho vào một ly nước đun sôi là ok. Ngâm trong thời gian khoảng  5 phút. Sau đó, bạn lọc hạt thu lấy nước. Dùng nước rau mùi  mà bạn thu được ngậm ngày 3-4 lần nhé.

Nước ép củ cải trắng – Cách trị nhiệt miệng bằng củ cải

cach-tri-nhiet-mieng-bang-cu-cai

Nếu bạn không tìm thấy được các loại nguyên liệu trên, thì đừng quá lo lắng,bạn  hãy thay thế bằng củ cải trắng tại nhà nhé.

Chuẩn bị củ cải trắng khoảng tầm 300gr, bạn xay lấy nước ép rồi hòa chung với một  nước lọc hay nước bnaj đun sôi để nguội. Hỗn hợp bạn thu được dùng súc miệng ngày 3 lần, thực hiện cách này trong 2 ngày sẽ nhanh chóng khỏi bệnh nhé

Bôi hỗn hợp nghệ mật ong – Cách trị nhiệt miệng bằng củ cải

Các vết loét, và nhiệt miệng sẽ nhanh chóng “biến mất” mà hoàn toàn lại không để lại sẹo khi bạn  biết sử dụng hỗn hợp nghệ vàng mật ong nguyên chất này

Nghệ có tính kháng viêm cao, mật ong nguyên chất kháng khuẩn khi bôi vào vị trí nhiệt miệng của bạn, không chỉ mau hồi phục mà các vết loét cũng không để lại bất kỳ tổn thương nào bên trong khoang miệng bạn

Xem thêm

Cách trị nhiệt miệng bằng phương pháp dân gian

Cách làm đẹp từ hạt mít

Rửa mặt bằng nước muối có bị bắt nắng không?

Mẹo hay làm đẹp