Ích lợi của quả oliu đối với sức khỏe người sử dụng

 Ích lợi của quả oliu đối với sức khỏe – Dầu oliu và quả của nó là một nguyên liệu thực phẩm tốt và có muôn vàng tác dụng đối với sức khỏe của chúng ta mà chúng ta không ngờ đến đấy nhé!

Ích lợi của quả oliu đối với sức khỏe

  • Ích lợi của quả oliu đối với sức khỏe – Các hợp chất thực vật khác

ich-loi-cua-qua-oliu-doi-voi-suc-khoe-1

Ô liu rất giàu các hợp chất thực vật và chứa rất cao các chất chống oxy hóa.

Oleuropein: Đây là chất chống oxy hóa dồi dào nhất khi oliu còn xanh và mạng lại nhiều lợi ích sức khỏe.

Hydroxytyrosol: Trong quả oliu chín, oleuropein được chia thành hydroxytyrosol, nó cũng là một chất chống oxy hóa mạnh.

Tyrosol: Được tìm thấy nhiều trong dầu oliu, đây là một loại chất chống oxy hóa tuy không mạnh bằng hydroxytyrosol, nhưng thành phần này có thể giúp con người chúng ta phòng ngừa được bệnh tim mạch khi sử dụng.

Acid Oleonalic: chất chống oxy hóa này có thể giúp ngăn ngừa tổn thương gan, điều tiết mỡ trong máu và làm giảm viêm.

Quercetin: chất dinh dưỡng này có thể làm giảm huyết áp và cải thiện sức khỏe tim mạch.

Sai lầm chết người khi nấu ăn

 Ích lợi của quả oliu đối với sức khỏe – Công dụng đối với sức khỏe của oliu

Quả oliu cũng như tinh dầu của nó là một nguồn nguyên liệu được sử dụng rộng rãi trong chế độ ăn uống khoa học có tên là chế độ Địa Trung Hải, chế độ ăn này mang lại rất nhiều tác dụng đáng kể đối với sức khỏe của con người chúng ta.

  • Ích lợi của quả oliu đối với sức khỏe – Cải thiện sức khỏe tim mạch

ich-loi-cua-qua-oliu-doi-voi-suc-khoe-2

Lượng cholesterol trong máu cao và huyết áp cao là hai yếu tố trở thành nguyên nhân hình thành nên bệnh tim mạch cho con người chúng ta. Thành phần Axit oleic, axit béo trong ô liu giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, điều chỉnh nồng độ cholesterol và bảo vệ cholesterol LDL từ quá trình oxy hóa.

Có nhiều nghiên cứu cho rằng đây là nguyên liệu có tác dụng lớn trong việc ổn định cũng như điều trị các căn bệnh huyết áp cho con người chúng ta.

Oliu và dầu oliu có thể giúp điều chỉnh lượng cholesterol và bảo vệ cholesterol LDL từ quá trình oxy hóa, oliu còn là nguyên liệu thần kỳ giúp con người ổn định tình trạng bệnh huyết áp.

Tác dụng không ngờ của socola đen

  • Ích lợi của quả oliu đối với sức khỏe – Cải thiện sức khỏe của xương

ich-loi-cua-qua-oliu-doi-voi-suc-khoe-3

Loãng xương là một hiện tượng khối lượng xương giảm và nó có thể làm tăng nguy cơ gãy xương. Nguyên nhân của căn bệnh này là vì sự thoái hóa các cấu trúc chứa canxi trong tế bào xương.

Tỷ lệ loãng xương ở các nước Địa Trung Hải thấp hơn so với ở các nước châu Âu và oliu là một trong những tác nhân tạo nên sự khác biệt này về tỷ lệ mắc bệnh loãng xương.

Một số hợp chất thực vật được tìm thấy trong oliu và dầu của nó có tác dụng giúp cho sự chắc khỏe của hệ xương cũng được tim thấy ở các nguyên liệu động vật.

Thành phần canxi trong oliu và dầu là một trong những nguyên nhân khiến cho người thực hiện chế độ ăn chưa soliu lại có tỷ lệ mắc bệnh loãng xương thấp hơn người không sử dụng thường xuyên loại thực phẩm này.

 Bài tập làm giảm mỡ bụng cho eo thon