Khử mùi tanh của cá bằng nước vo gạo

Rất đơn giản với nhiều các loại nguyên liệu sẵn có ở trong gian bếp như là: nước vo gạo, dấm,…, bạn sẽ “đánh bay”  hết mùi tanh khó ưa của nhiều các loại cá. Hãy cùng mình tham khảo các mẹo cực kỳ đơn giản để mà loại bỏ được hết mùi tanh của cá hiệu quả nhé!

Xem thêm

 Khử mùi tanh của cá bằng nước vo gạo

khu-mui-tanh-cua-ca-bang-nuoc-vo-gao

Nước vo gạo se có tác dụng khử mùi tanh rất là tốt. Sau khi bạn mổ cá, ta cắt khúc vừa ăn rồi bạn rửa sạch với nước lạnh. Tiếp đó bạn cho cá vào nước vo gạo ngâm khoảng 15 đến 20 phút là được. Sau đó bạn lấy cá ra đem rửa lại sạch rồi để ráo nước trước khi bạn chế biến. Cách làm này không những giúp loại bỏ hết mùi tanh của cá mà còn làm cá sáng, sạch hơn.

Khử mùi tanh của cá bằng giấm hoặc rượu

Rượu và dấm cũng sẽ có tác dụng khử mùi tanh rất hiệu quả. Hãy dùng hỗn hợp rượu với nước hoặc là dấm với nước và cho cá vào các hỗn hợp này để ngâm sau khi bạn đã làm sạch cá. Ngâm cá trong hỗn hợp này khoảng 5 đến 10 phút rồi bạn lấy cá ra rửa sạch với nước.

*  Những điều lưu ý về sản phẩm khử mùi cơ thể

Khử mùi tanh của cá bằng muối

Khử sạch mùi tanh của cá bằng muối là một phương pháp truyền thống của các bà nội trợ. Sau khi đã làm sạch cá, bạn hãy xát muối trực tiếp vào cá, để 5 phút rồi bạn đem rửa sạch với nước. Ngoài ra thì bạn có thể ngâm cá vào nước muối. Ngâm trong nước muối khoảng 10 phút thì ta bỏ cá ra bạn rửa lại sạch với nước là được.

Khử mùi tanh của cá bằng chanh

Bổ chanh ra vắt vào bát nước, rồi bạn cho phần cá đã mổ, rửa sạch vào ngâm khoảng 5 đến 10 phút thì bạn đem cá rửa lại sạch với nước. Chanh có chứa tính axit và cả vị chua nên dễ dàng loại bỏ mùi tanh của cả cũng như chất nhờn, làm cá trông sáng, sạch hơn.