Lấy lại được vóc dáng sau khi sinh con

Lấy lại được vóc dáng sau khi sinh con – Sau sinh thì vóc dáng của chúng ta không còn đẹp như banđầu, người thì bụng phệ, người thì ngực xệ, người thì mông to không săn chắc.. làm cho chị em chúng ta mất tự tin khi diện những bộ cánh. Các chị em phụ nữ hoàn toàn yên tâm chỉ với những cách đơn giản dưới đây sẽ giúp cho các bạn lấy lại được vóc dáng sau khi sinh con cực kì hiệu quả.

Lấy lại được vóc dáng sau khi sinh con

lay-lai-duoc-voc-dang-sau-khi-sinh-con1

Trong khoảng 6 tuần đầu sau khi sinh, thì cơ thể của bạn sẽ tự tiêu hao chất béo, vừa là để giúp “chữa lành cơ thể”, vừa là để phù hợp cùng với yêu cầu năng lượng và thói quen mới của chính bạn. Tuy nhiên, các bạn không nhất thiết phải đẩy mạnh những quá trình giảm cân này bằng các hình thức ăn kiêng cực đoan mà nên phân chia những nhóm thực phẩm nên ăn và không nên ăn. Điều quan trọng đó là bạn phải ăn uống lành mạnh và hợp lý để các bạn còn đảm bảo nguồn sữa cho con.

Cắt giảm Calo để mà giảm cân

Cắt giảm lượng calo đó là một cách tự nhiên và an toàn để mà giảm cân sau khi sinh con. Hãy nhớ rằng, cơ thể của bạn đang đòi hỏi cần được bổ sung calo hơn bao giờ hết. Nếu như không cho con bú thì mỗi ngày, thì bạn sẽ cần bổ sung từ 1.500 cho đến 2.200 calo, và nếu cho con bú thì các bạn cần bổ sung thêm 500 calo nữa. Nhưng một tín hiệu đáng là vui mừng ở đây đó là, việc nuôi con bằng chính sữa mẹ sẽ đốt cháy 600-800 calo vào mỗi ngày, do đó, các bạn sẽ không cần phải lo lắng nhiều quá đến chuyện giảm calo.

Một số phụ nữ đã nhận ra rằng mình đã giảm cân sau khi sinh thì chỉ bằng cách cho con bú. Nếu như bạn không cho con bú, thì sau 6 tuần sau khi sinh, hãy bắt đầu cố gắng cắt giảm hết 500 calo mỗi ngày.

Lựa chọn những loại thực phẩm giảm cân phù hợp

Các bạn sẽ không muốn mình gầy như là một cái xác ve nếu như cứ cố tìm cách cắt giảm calo của chính cơ thể. Bởi vậy, điều quan trọng hơn là phải lựa chọn những đồ ăn thích hợp để mà bổ sung năng lượng cho cơ thể, vừa cung cấp được đủ lượng calo, vừa không làm cho cơ thể bị phát phì.

Những sản phẩm được chị em sau khi sinh con hay lựa chọn nhiều nhất là các loại sữa ít béo và tránh những món chiên xào. Bạn cũng có thể chọn trái cây và thịt nạc để mà làm thực phẩm bổ sung thay thế.

Thay vì ăn khá nhiều trong một bữa, thì bạn hãy chia ra làm nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày đó là tốt nhất. Cơ thể sẽ chuyển hóa những calo tốt thành năng lượng và ít có khả năng được lưu trữ dưới dạng hình thành mỡ.