Lê Bê La nếu Không đóng phim sẽ về làm rẫy

Lê Bê La nếu Không đóng phim sẽ về làm rẫy. Đó là câu nói vui của mẹ cô khi cô rời gia đình để vào sài gòn lập nghiệp

Lê Bê La nếu Không đóng phim sẽ về làm rẫy

le-be-la-neu-khong-dong-phim-se-ve-lam-ray

Lê Bê La là một nữ diễn viên trẻ, đang nổi lên với hàng loạt các vai diễn rất cá tính.

Lê Bê La đã sinh vào năm 1987, là chị cả trong một gia đình ồm có 5 chị em, cô đã tốt nghiệp khoa Diễn viên Trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh ở TP.HCM năm 2008. Các phim cô đã đóng: “Đời cần có nhau”, “Taxi”,  “Cuộc phiêu lưu của Hai Lúa”,và “Cổng mặt trời”, “Giấc mơ cổ tích”, “Con đường sáng”, hay “Ở lại trần gian”, “Hương bưởi”…

Lê Bê La hay được chọn vào vai một thôn nữ hoặc vai chính trong các bộ phim nông thôn, hay la vai nữ cảnh sát trước đây đã có phim “Hương bưởi”, ngoài gương mặt trong sáng và mộc mạc ra, theo bạn còn vì lý do nào khác?

- Cái này thì chắc là hỏi các đạo diễn thì chính xác hơn tôi, tuy nhiên, có lẽ là tôi phù hợp với những vai diễn đó hơn là các vai về tiểu thư con nhà giàu ở trên thành thị vì trước kia cuộc sống của tôi ở nông thôn. Ở quê nhà Đăk Lăk, tôi là con nhà nông chính gốc.

le-be-la-neu-khong-dong-phim-se-ve-lam-ray

Ba mẹ tôi thì giờ vẫn ở vùng ngoại ô ở xã Quảng Tiến – Cư M’gar cách TP.Buôn Ma Thuột 10km. Gia đình của tôi sống bằng nghề trồng trọt, và sản xuất cà phê, trồng tiêu, và hoa… Khi tôi đã quyết tâm rời nhà để xuống thành phố để thi vào trường điện ảnh, thì ba mẹ tôi từng đã nói đùa là không đóng phim thì con lại về làm rẫy cà phê với ba mẹ nhé.

Cái tên Lê Bê La của bạn thật là độc đáo và gây tò mò cho nhiều khán giả?

- Đúng vậy, đó cũng là cái tên thật trong khai sinh của tôi. Ngày trước, thì ba mẹ tôi đã xem một bộ phim của nước ngoài và trong đó có một nhân vật là công chúa tên Arabella. Ba tôi rất là thích cô công chúa này nên đã lấy 2 chữ cuối là Bê La đã đặt tên cho con, còn Lê là họ của tôi.

Thuở nhỏ, thì tôi đã từng khóc khi mà bị bạn bè trêu chọc về cái tên này, tôi về năn nỉ ba tôi đổi tên nếu không tôi sẽ không chịu đi học tiếp nữa. Thế nhưng, ba tôi đã cương quyết không đồng ý, mãi cho tới lúc lớn tôi mới quen dần và cảm nhận rằng đó là một cái tên rất độc đáo nên rất biết ơn ba mình.

le-be-la-neu-khong-dong-phim-se-ve-lam-ray

Bạn không giống như các nữ diễn viên khác, rất ít trau chuốt về ngoại hình để mà tham dự các sự kiện, có vẻ bạn đang lánh xa với đời sống showbiz?

- Con người tôi vốn rất mạnh mẽ, và hơi nam tính, từ bé tôi đã không được yểu điệu thục nữ, nếu mà mấy cọc tiêu ở vườn nhà tôi bị đổ, tôi có thể cùng với mẹ đóng lại, săm xe đạp bị thủng, tôi cũng có thể tự vá lấy. Nói chung tôi rất ít khi điệu đà và yếu đuối mà sống rất thẳng thắn, không biết sống màu mè.

Khi vào Sài Gòn để học, thuê nhà trọ, khi hỏng bóng điện, ống nước tôi cũng tự làm lấy hết, cứ như là một người đàn ông con trai vậy. Tôi đã cảm giác mình đã không phù hợp với những hào nhoáng của làng giải trí mà chỉ xem đóng phim là một nghề mà mình rất yêu và gắng hết sức đeo đuổi nó.

Vậy bạn nói như thế nào về việc bạn đã lên xe hoa ở tuổi 25, có phải là nó hơi sớm với một người trong giới giải trí hay không?

- Tôi đã quyết định lên xe hoa khi tôi cảm thấy mình đã đủ trưởng thành cho cuộc sống về gia đình, chồng tôi cũng là một người đang làm trong giới giải trí nhưng anh không phải là diễn viên giống tôi mà anh bên đạo diễn. Có lẽ vì cả hai đều đã nhận thấy showbiz quá là nhiều cạm bẫy vì thế nên có gia đình sẽ là nơi rất bình yên cũng như một chiếc phanh sẽ giúp người ta tỉnh táo và nhìn nhận mình về đúng mực.

Từ khi tôi kết hôn, tới nay đã được gần 2 năm rồi, tôi thấy mình đã thay đổi hẳn, trước thì tính tôi rất nóng nảy, muốn làm gì thì tôi làm, giờ khác rồi, tôi mềm mại hơn vì dù gì cũng phải nghĩ đến hạnh phúc gia đình mình trước tiên. Tôi rất là an tâm vì đã có sự hiểu nhau sẽ giúp cho cả hai chúng tôi sẽ chuyên tâm để mafg phấn đấu cho sự nghiệp của nhau.

Xem thêm

Mẹo hay làm đẹp

Tiểu sử của Lê Bê La

Chiều cao và tiểu sử của Lê Bê La