Lưu ý khi uống nước cam giúp bảo vệ sức khỏe

Lưu ý khi uống nước cam – Cam là một thức uống tốt đối với sức khỏe chúng ta, tuy nhiên chúng ta cần lưu ý một số việc sau nếu không muốn gây ra các tác dụng phụ.

Lưu ý khi uống nước cam

  • Lưu ý khi uống nước cam – Không uống sữa gần với thời gian ăn cam:

Trong cam có chứa nhiều a-xít tartaric và vitamin C có thể phản ứng với các prrotein trong sữa khiến cho chúng bị vón cục trong bụng gây ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa khiến bạn có thể bị chướng bụng, đau bụng hoặc tiêu chảy.nBởi vậy, không nên uống sữa gần với thời gian ăn hoặc uống nước cam trong vòng 1 giờ.

  • Lưu ý khi uống nước cam – Không ăn cam cùng củ cải:

Quá trình tiêu hóa củ cải sẽ sinh ra sulfate. Sau khi sulfate được chuyển hóa, nó sẽ sản xuất một chất chống tuyến giáp – thioxianic a-xít.

Còn khi ăn cam, flavonoid có trong cam sẽ được phân hủy trong đường ruột và thay đổi thành a-xít hydroxy và a-xít ferulic. Nếu bạn ăn cam cùng thời điểm ăn củ cải 2 chất trên có trong cam sẽ ức chế a-xít thioxianic về tuyến giáp gây nên bệnh bướu cổ.

  • Lưu ý khi uống nước cam – Không ăn cam lúc đói:

bat-mi-nhung-loi-ich-suc-khoe-tuyet-voi-khi-an-cam-12

Các a xít hữu cơ có trong cam sẽ kích thích các màng nhày của thành dạ dày nếu dạ dày đang trong tình trạng trống rỗng, điều này sẽ có hại cho sức khỏe cơ thể.

Không nên vì các tác dụng của nước cam mà uống quá nhiều. Trên thực tế, nước cam chứa khá nhiều calo, nên tránh uống quá nhiều. Khi chọn mua nước cam đóng hộp, hãy kiểm tra hàm lượng đường trên nhãn để nhận được lợi ích sức khỏe tốt nhất từ nước cam và tránh được nguy cơ tăng cân do lượng đường quá cao.

Lợi ích đáng nể của dưa hấu

Bên cạnh đó nước cam cũng chứa nhiều axit và đó là lý do có thể khiến dạ dày bạn cảm thấy khó chịu. Nồng độ axit của nước cam cũng có thể gây tổn thương răng nếu bạn không chăm sóc răng đúng cách sau khi uống hoặc sử dụng nước của nó khi đang đói bụng.

Do nước cam chứa nhiều chất chống oxy hóa nên nhiều người tin rằng uống nước cam thường xuyên có thể mang lại tác dụng trong việc giảm cân. Tuy nhiên, hiệu quả giảm cân từ nước cam lại không rõ rệt, chính vì điều này đừng nên lạm dụng quá mức nó vào việc ăn kiêng để có được một cân nặng lý tưởng.

Đừng vì những tác dụng tuyệt vời của trái cam mà chúng ta trở nên quá lạm dụng hoặc lệ thuộc quá nhiều vào loại quả này để có được một sức khỏe cường tráng. Hãy sử dụng đúng cách và phù hợp nhất để không mang lại những hệ lụy nghiêm trọng cho sức khỏe của chúng ta.