Lý do nên nghe nhạc thường xuyên trong thời gian rảnh

Lý do nên nghe nhạc thường xuyên – Nghe nhạc luôn mang lại cho con người nhiều lợi ích về sức khỏe mà có thể bạn không thể ngờ đến, vậy đó là những gì? Nếu chưa biết thì hãy cùng tham khảo nhanh chóng nhé!

Âm nhạc giúp có được ngủ ngon

Ích lợi bất ngờ của việc nghe nhạc 11

“Âm nhạc gột rửa tất cả bụi bẩn của cuộc sống hàng ngày.” – Berthold Auerbach.

Hơn 30% người Mỹ thường bị mất ngủ. Một nghiên cứu cho thấy những sinh viên nghe nhạc cổ điển thư giãn trong 45 phút trước khi đi ngủ thường sẽ ngủ ngon hơn so với những người nghe audiobook hoặc không nghe gì cả. Nếu cảm thấy khó ngủ, hãy thử nghe một chút nhạc Bach hoặc nhạc Mozart trước khi đi ngủ nhé!

Bất ngờ với công dụng việc nghe nhạc

Âm nhạc làm giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm

Ích lợi bất ngờ của việc nghe nhạc 10

“Âm nhạc là nơi nương náu tâm hồn của tôi. Khi cảm thấy cô đơn, một mình tôi có thể đắm chìm trong đó.” – Maya Angelou.

Hơn 350 triệu người trên thế giới mắc bệnh trầm cảm, 90% trong số đó thường bị mất ngủ. Nghiên cứu về giấc ngủ ở trên cho thấy các triệu chứng của bệnh trầm cảm giảm đi đáng kể so với nhóm người thường nghe nhạc cổ điển trước khi đi ngủ, không bao gồm hai nhóm còn lại. Một nghiên cứu khác do Hans Joachim Trappe ở Đức cũng đã chứng minh rằng âm nhạc có lợi đối với những bệnh nhân bị trầm cảm, nhưng còn phụ thuộc vào từng loại nhạc. Nhạc nhẹ và nhạc cổ điển giúp nâng cao tinh thần hơn, còn những loại nhạc kỹ thuật số, nhạc mạnh thường làm giảm tinh thần nhiều hơn.

Thời gian tới, nếu bạn cảm thấy tinh thần đi xuống, hãy thử nghe nhạc cổ điển hoặc ngồi thiền để cải thiện tinh thần.

7 điều nên thực hiện khi da bị mụn

Âm nhạc giúp bạn ăn ít hơn

Ích lợi bất ngờ của việc nghe nhạc 7

Nghiên cứu tại trường Đại học Công nghệ Georgia cho thấy một không gian có ánh sáng nhẹ cùng âm nhạc trong khi ăn sẽ giúp cho mọi người cảm thấy thoải mái, tiêu thụ ít calo hơn và họ sẽ chú ý vào bữa ăn của mình nhiều hơn. Còn nếu bạn đang tìm cách kiềm chế sự thèm ăn của mình, hãy thử giảm ánh sáng đi và nghe một bản nhạc nhẹ cho bữa ăn của mình xem sao.

Bé dưới 12 tháng tuổi ăn dặm đúng cách

Phương pháp trị biếng ăn ở trẻ con

Âm nhạc giúp bạn tỉnh táo khi lái xe

Ích lợi bất ngờ của việc nghe nhạc 1

Một nghiên cứu ở Hà Lan cho rằng nghe nhạc khi lái xe có ảnh hưởng tích cực đến tâm trạng của bạn, nó giúp bạn cảm thấy an toàn hơn khi không nghe nhạc. Lần sau, nếu bạn cảm thấy lo lắng khi tham gia giao thông, hãy bật vài giai điệu lên để cải thiện tình hình nhé. Nghe nhạc sẽ không làm ảnh hưởng đến quá trình lái xe của bạn mà còn giúp bạn lái xe an toàn hơn đấy.

Điều cấm kỵ khi nấu ăn cho bé

Da nhờn nên ăn và không nên ăn gì