Lý do thực sự khiến Đại Nghĩa chưa lấy vợ

Lý do thực sự khiến Đại Nghĩa chưa lấy vợ – Đại Nghĩa chưa lấy vợ không phải bởi vì anh quá bận. Không phải vì bất cứ tin đồn giới tính nào mà người ta cũng đã ác mồm ác miệng gán ghép cho anh…

ly-do-thuc-su-khien-dai-nghia-chua-lay-vo

Lúc tôi hỏi, anh đã sắp 40 rồi, và chừng nào mới làm đám cưới? Đại Nghĩa cười và bảo, anh cũng rất mong một cái kết có hậu tuy nhiên còn tùy duyên chứ không vì điều này điều kia mà lại cố gượng ép mình cưới sao cho bằng được.

Đại Nghĩa là một MC đình đám ở trên sóng truyền hình và cũng là một diễn viên nổi tiếng. Một ngày của anh đã bắt đầu từ sáng sớm tới khuya lắc khuya lơ mới được về nhà.

Một ngày, Đại Nghĩa cũng có 24 tiếng như là tất cả mọi người tuy nhiên lượng công việc mà anh làm thì có thể gấp đôi, hay gấp ba người bình thường. Anh cũng vừa tập kịch, đóng phim, làm MC, và quay game show…

Hầu hết anh cũng không có bất kỳ khoảng thời gian trống nào. Bởi vì nếu như có dư ra một tí, thì anh lại có cả một núi việc khác “chạy vào” lấp chỗ ngay.

Ngắm ngôi nhà màu xanh của diễn viên Đại Nghĩa

Tiểu sử MC diễn viên Đại Nghĩa

Mẹo vặt hay làm

Cũng có người đã nghĩ rằng Đại Nghĩa bận quá, tới thời gian để mà thở xả hơi còn hiếm thì thời gian đâu mà cho chuyện lấy vợ. Tuy nhiên sự thật, Đại Nghĩa chưa lấy vợ không phải vì anh bận. Không phải bởi vì bất cứ tin đồn giới tính nào mà là người ta ác mồm ác miệng gán ghép cho anh.

Anh chưa lấy vợ vì một lý do khác, và có lẽ còn khó tin hơn!

ly-do-thuc-su-khien-dai-nghia-chua-lay-vo-1

Mẹ chỉ vui khi tôi là một người tốt

Đại Nghĩa vốn là con một trong gia đình, ba mẹ chỉ sinh được mình anh. Nếu như trong một gia đình bình thường khác, rất có thể chuyện lấy vợ sinh con lại là một áp lực lớn với cả gia đình và dòng họ.

Nhưng mà với gia đình Đại Nghĩa thì khác. Anh tâm sự: “Mẹ tôi chưa bao giờ giục hay là không yên tâm về chuyện tôi phải lập gia đình để mẹ có cháu bồng bế.

Mẹ tôi không phải là một mẫu người phụ nữ có suy nghĩ bó hẹp. Ba mẹ tôi đã suy nghĩ tương đối thoáng so với những người cùng thời.

Ngay cả chuyện tôi lập gia đình thì việc chọn dâu cũng không phải do ba mẹ quyết định. Ba mẹ cũng hoàn toàn tôn trọng ý kiến suy nghĩ của tôi”.

Lúc kể về gia đình mình, Đại Nghĩa kể bằng cả niềm tự hào bởi vì mình được sinh ra và lớn lên trong một gia đình trí thức, dù cho ba mẹ anh không phải tiến sỹ, giáo sư.

Ba mẹ anh vốn là nhân viên nhà nước nhưng mà là những người có suy nghĩ cấp tiến so với các người cùng thời. Gia đình của anh theo đạo Phật. Nói thế để hiểu Đại Nghĩa chính là một Phật tử. Từ nhỏ ba mẹ cũng đã dắt anh đi chùa, dạy anh chia sẻ cùng với những người xung quanh.

Và ngược lại, ngay từ lúc ba anh còn sống, ông vẫn còn luôn tự hào về cậu con trai duy nhất của mình. Không phải vì Đại Nghĩa chính là một diễn viên nổi tiếng, kiếm được nhiều tiền mà bởi vì anh đã trở thành người tốt, người có ích cho xã hội.

“Ba mẹ tôi hãnh diện về tôi không phải bởi vì tôi là một nghệ sĩ. Cho dù tôi không là một nghệ sĩ đi nữa, thì chỉ cần tôi sống tốt, có công việc ổn định, đã giúp được nhiều cho những người xung quanh thì ba mẹ vẫn còn tự hào về tôi thôi”.

Vì được lớn lên trong một gia đình như thế nên bản thân Đại Nghĩa cũng chưa từng cảm thấy mình cần phải có trách nhiệm ở trong chuyện lấy vợ, và sinh con cho ba mẹ vui lòng. Đơn giản vì ba mẹ anh chỉ thực sự vui khi mà thấy anh trở thành người biết giúp đỡ người khác.

Anh bảo: “Cái suy nghĩ tới 30 tuổi phải lấy vợ có con cho ba mẹ ẵm bồng theo như tôi là hơi bị lạc hậu. Nếu như tôi làm ra một núi tiền mà tôi ăn một mình tôi thì cũng đâu có hay.

Nhưng nếu như với núi tiền đó, tôi biết chia sẻ, giúp đỡ các người xung quanh thì tự nhiên mình đã thấy cuộc sống của mình ý nghĩa hơn rất nhiều.

Nó ý nghĩa hơn nhiều so với chuyện đi cưới một cô vợ, và đẻ ra một thằng còn rồi dồn núi tiền cho thằng con hưởng. Tôi cũng không có suy nghĩ đó”.

ly-do-thuc-su-khien-dai-nghia-chua-lay-vo-2

Đây mới chính là mục đích sống của Đại Nghĩa

Đại Nghĩa không thích các nơi hội hè đình đám, và không sài đồ hiệu hay phụ kiện mắc tiền. Anh bảo, quần áo của anh cũng không có cái nào trên 500.000 đồng, trong khi anh thừa sức sắm cho mình các món đồ hiệu đắt tiền.

Nhiều người đã gặp anh cũng hỏi, anh làm nhiều như thế tiền để đâu cho hết? Anh cười trả lời rằng: “Tiền tôi có nhiều việc để làm lắm, và tôi đâu có hưởng một mình đâu”.

“Ý nghĩa cuộc sống đối với tôi không nằm ở chuyện tiêu xài. Nó nằm ở việc sống và làm việc, hay phụng sự xã hội và mọi người”. Đó chính là lý do anh thường xuyên làm từ thiện. Và anh coi đó chính là công việc, là sứ mệnh, là mục đích sống của mình.

Nhưng mà… anh không khoa trương, cũng không la làng lên cho người ta biết. Thế nên, sẽ rất khó để mà tìm kiếm thông tin trên báo chí về những chuyến đi làm từ thiện của Đại Nghĩa.

Anh không thể nói với mọi người là, khoảng một tháng anh có nhiêu đây tiền, anh cho tổ chức này bao nhiêu, và tặng tổ chức kia bao nhiêu.

Vì anh biết, lúc anh nói có người tin, có người không. Và anh thì không muốn những việc mình làm đều bị họ phán xét có hay không, đúng hay sai. Anh sẽ làm theo lương tâm của mình.

Anh tếu táo rằng “Mục đích sống của tôi đó là sống để chia sẻ chứ không phải sống để ăn cho hết”. Với anh, điều đó còn quan trọng hơn nhiều so với việc lập gia đình, có con để con nó hưởng tài sản.