Mách bạn cách làm thạch rau câu vị cà phê thơm ngon

cách làm thạch rau câu vị cà phê - Thạch rau câu có rất nhiều hương vị khác nhau, bằng tài khéo léo của mình; Sau đây, mình sẽ giúp các bạn cách làm thạch rau câu cà phê.

cách làm thạch rau câu vị cà phê

Nguyên liệu cần chuẩn bị với cách làm thạch rau câu café non bao gồm:

-Bột thạch: 70g – 100g

– Đường: 400gr (tùy thích ăn ngọt hay nhạt mà gia giảm cho vừa miệng)

– Nước: 3 lít (càng ít nước rau câu sẽ càng giòn và nhiều nước rau câu sẽ mềm hơn, lưu ý nên thêm hoặc bớt nước vừa phải nếu không sẽ không nấu được nhé)

– Nước cốt dừa: 1 hộp nhỏ

– Sữa đặc có đường: 1 hộp

– Bột cafe hòa tan: 1 gói nhỏ

– Dụng cụ: Khuôn làm rau câu, hộp nhựa, khay làm đá…

Quy trình thực hiện cách làm thạch rau câu café ngon như sau:

Bước 1: Cho bột rau câu và đường vào nồi nước

Đầu tiên bạn tiến hành bắt nồi nước lên bếp rồi đun sôi sau đó cho từ từ cho bột rau câu cùng với 400g đường (lượng nước có thể cho theo công thức trên gói bột rau câu, thường thì bạn cho nhiều nước hơn 1 chút để thạch được trong). Nhớ liên tục  đảo đều tay khi đang đổ bột vào nước để cho bột tan hết nếu không rau câu sẽ bị vón cục.

cach-lam-thach-rau-cau-vi-ca-phe

Bước 2: Khuấy tan đường dưới đáy nồi

Để lửa nhỏ nhất có thể và nấu trong vòng từ 2 đến 3 phút cho đến khi đường tan hết dưới đáy nồi. Khi sôi, hỗn hợp sẽ có nổi lên bọt trắng, bạn nhớ vớt bột trắng ra để thạch được trong và không bị rỗ. Lấy một phần hỗn hợp vừa làm vào khuôn để cho nguội bớt cho nhanh khô bề mặt của rau câu.

cach-lam-thach-rau-cau-cafe-4

Bước 3: Trộn sữa, sữa dừa (nước cốt dừa) với café

Phần còn lại ở trên bếp  bạn tiếp tục lấy nửa hộp sữa đặc, nửa hộp sữa dừa và 1 gói café hòa tan. Trộn đều lên để sữa và café tan vào nhau nha. Bạn đổ hỗn hợp sữa cà phê vào nồi nước đang đun sôi khuấy đều cho hòa tan 2 hỗn hợp với nhau rồi tắt bếp.

cach-lam-thach-rau-cau-cafe-2

Bước 4: Đổ hỗn hợp vào khuôn và để đông trong tủ lạnh

Đổ hỗn hợp rau câu dừa và sữa tươi vừa chuẩn bị xong lên bề mặt rau câu trong đã đông bề mặt. Rồi đợi nguội sau đó bỏ vào tủ lạnh ngăn mát trong 2 đến 3 giờ là thạch định hình đông cứng.. Là đã hoàn tất cách làm rau câu ngon từ dừa rồi.

Khi rau câu đã đông lạnh thì cho thêm 1 lớp sữa đặc có đường lên trên. Khi ăn bạn lấy rau câu ra khỏi ngăn mát cắt thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức thành phẩm mình làm ra. Vậy là bạn đã có thể thưởng thức món thạch rau câu cafe mát lạnh, vừa giúp tinh thần sảng khoải vừa giúp tỉnh táo hơn.

 

cach-lam-thach-rau-cau-vi-ca-phe-1