Mẹo chăm sóc da nhạy cảm an toàn hiệu quả nhất

Mẹo chăm sóc da nhạy cảm – Những gợi ý chăm sóc  da nhạy cảm dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những bí quyết hay chăm sóc làn da nhạy cảm của mình được tốt nhất!

Mẹo chăm sóc da nhạy cảm

1. Dùng sản phẩm có chứa hương liệu

Khá nhiều người bị dị ứng với các mùi hương, vì vậy cách tốt nhất là chọn sản phẩm không chứa chất tạo mùi. Rất khó để xác định điều gì kích ứng bạn bởi vì hương liệu thường là sự kết hợp của nhiều mùi hương – một số mùi tự nhiên nhưng cũng có những mùi hương hóa học.

Lời khuyên: hãy thử nghiệm sản phẩm mới trên một vùng da, chứ không phải toàn bộ khuôn mặt. Happy Skin thường sử dụng sản phẩm ở quai hàm trong ba ngày ba đêm liên tiếp. Thử dùng một ít sản phẩm, và nếu mọi chuyện vẫn ổn và bạn không bị phát ban, thì bạn có thể sử dụng sản phẩm trên toàn bộ khuôn mặt. Nếu là sản phẩm cho cơ thể, hãy kiểm tra nó trên cánh tay.

Chúng ta cũng nên chọn các sản phẩm làm sạch không hay ít chứa hương liệu, xà phòng để đề phòng! Bất cứ thứ gì chạm vào da cũng có thể gây ra kích ứng hoặc dị ứng.

2. Tẩy tế bào chết quá nhiều

Đừng chà xát quá mạnh. Nếu bạn có da nhạy cảm, bạn cần có một hàng rào bảo vệ giữa lớp biểu bì và môi trường. Chà xát lớp bảo vệ đó khỏi da mặt sẽ khiến bạn dễ bị nổi phát ban cũng như các vấn đề khác.

Có một suy nghĩ thông thường rằng nếu da của bạn không sạch bóng thì nó không khỏe mạnh. Điều này hoàn toàn không đúng. Nếu da sạch bóng thì đó là do ngoài bụi bẩn và mồ hôi, bạn đã tẩy sạch tất cả các loại dầu tự nhiên của da.

Lời khuyên: bạn không cần phải sử dụng toner, tẩy da chết, và các sản phẩm gốc axit mỗi ngày. Hãy chọn một thói quen phù hợp với loại da và những sản phẩm phù hợp với bạn. Axit salicylic, AHA liều thấp thường là lựa chọn tốt cho người có da nhạy cảm, nhưng bạn nên kiểm tra thử trước khi sử dụng cho toàn bộ da mặt và sử dụng với tần suất vừa phải.

Bạn cũng không nên sử dụng các sản phẩm có dạng hạt gây đau đớn hoặc các sản phẩm gây đau nhức và khiến da bị căng khít. Mọi người thường nghĩ rằng nếu không có hiện tượng rõ rệt thì sản phẩm không có tác dụng, và suy nghĩ này là không đúng sự thật. ”

3. Lạm dụng tonermeo-cham-soc-da-nhay-cam

Toner cũng có thể gây tổn thương làn da, tương tự như tẩy da chết. Phụ thuộc vào những thành phần có trong toner, nếu có chứa witch hazel hoặc cồn, hoặc các chất làm se da, thì nó không thích hợp với da nhạy cảm.

Lời khuyên: Khi chọn toner, hãy chắc chắn rằng cồn và witch hazel không có trong ba thành phần đầu tiên. Axit salicylic 0.5% thường là tốt, các bác sĩ khuyến cáo. Điều quan trọng nhất khi lựa chọn toner, hãy chắc chắn rằng sản phẩm không gây rát hoặc châm chích khi sử dụng.

4. Dùng khăn để lau mặt

Các chuyên gia không hề ủng hộ việc sử dụng khăn lau mặt, đặc biệt là những người có làn da dễ bị kích thích, vì kết cấu của khăn có thể khá thô ráp. Mọi người thường lo lắng rằng khăn mặt là ổ vi khuẩn và bụi bẩn, nhưng kể cả khi bạn giặt khăn mỗi ngày đi chăng nữa, thì nó vẫn không đủ mềm mại và an toàn với da mặt.

Lời khuyên: Vậy nên hãy rửa mặt bằng tay bạn (rửa sạch tay nhé). Đó là tất cả những gì bạn cần làm. Một giải pháp đơn giản và miễn phí phải không nào. Hoặc cẩn thận hơn thì bạn có thể thấm khô da bằng bông tẩy trang sạch.

5. Để da trần

Hãy ghi nhớ câu nói này: những cô nàng có da nhạy cảm cần phải dưỡng ẩm. Rất khó để tìm được sản phẩm dưỡng ẩm thích hợp, nhưng bạn vẫn cần sử dụng dưỡng ẩm. Bạn có thể sử dụng máy giữ ẩm trong nhà và văn phòng của bạn (nếu có thể) trong những tháng trời trở lạnh.

Ngoài việc làn da trông khỏe mạnh và trẻ trung hơn, vì da khô khiến nếp nhăn xuất hiện nhiều hơn, việc bảo vệ hàng rào da cũng rất quan trọng. Một lớp dưỡng ẩm sẽ đảm bảo các phân tử tiềm năng (có thể làm da nhạy cảm hơn, gây bùng phát mụn, hoặc gây phát ban) khó thâm nhập vào da hơn.
[ads]