Mẹo nấu ăn ngon miệng tốt cho sức khỏe

Mẹo nấu ăn ngon miệng – Ăn uống ngon miệng là cách tốt nhất để giúp cuộc sống của chúng ta có được chất lượng và sự chăm sóc cao nhất. Hãy bỏ túi nhanh những cách này để nhận về kết quả là các món ăn thơm ngon.

Dùng thêm nước khi làm món chiên xào – Bí quyết nấu ăn ngon

Bí quyết nấu ăn ngon 5

Khi xào rau hay các thực phẩm khác món ăn thường bị khô đồng thời hàm lượng nước dinh dưỡng có trong thành phần của thực phẩm bị mất đi do sự bay hơi tron quá trình chế biến vậy nên để giữ lại độ dinh dưỡng cho rau, khi chảo nóng bạn nên cho thêm 2-3 thìa canh nước để hơi nước nóng có thể làm rau chín tới mà không tiêu hao quá nhiều lượng nước ngọt có trong thành phần của rau, củ quả và bảo toàn được dinh dưỡng có mặt trong thành phần của nguyên liệu làm nên món ăn của mình.

Bí quyết làm đẹp tóc với lá nha đam

Thói quen tốt chống lão hóa cho da mặt

Mẹo nhỏ khi hấp cá – Bí quyết nấu ăn ngon

Bí quyết nấu ăn ngon 6

Khi tiến hành hấp cá nếu thoa đều một chút trứng gà lên cá, cá sẽ hấp thụ các chất dinh dưỡng trong trứng làm thịt cá mềm, thơm và bổ hơn. Việc thoa trứng này lên bề mặt của thực phẩm cũng giúp chất dinh dưỡng trong thực phẩm không bị bay hơi đi mất, người sử dụng món ăn sẽ nhận lấy đầy đủ những giá trị dinh dưỡng cần thiết nhất.
[ads]

Cách khử mùi tanh của cá – Bí quyết nấu ăn ngon

Bí quyết nấu ăn ngon 7

Cá mua về khi sơ chế để đi vào chế biến thành những món ăn khác nhau muốn khử sạch mùi tanh bạn có thể dùng mẹo là ngâm cá trong dung dịch 1 lít nước có pha thêm 3 thìa canh rượu trắng và gừng đập dập.

Thực phẩm phải ăn giúp chống lão hóa da

Khử đi mùi tanh của cá, đặc biệt là đối với nhưng loại cá tanh đặc trưng như cá đuối, cá nhám, cá cờ, … sẽ giúp những người nhạy cảm về mùi sử dụng được món ăn dễ dàng hơn, giúp cho người chế biến thực phẩm làm ra nhiều món ăn từ cá bổ dưỡng mà không lo vì độ tanh của thực phẩm mà mất đi thực khách sử dụng món ăn của mình.

Cách chiên rán không bị bắn mỡ – Bí quyết nấu ăn ngon

Bí quyết nấu ăn ngon 8

Muốn món chiên rán không bị bắn mỡ trước khi cho thịt cá vào chiên thì bạn nên rắc thêm một chút bột mì vào chảo trước, ngoài ra bạn có thể sử dụng một ít muối khi dầu đã nóng. Thực hiện cách này thì nỗi sợ của bạn sẽ không còn tồn tại nữa đâu nhé!

Mẹo chăm sóc răng tốt nhất cho trẻ

Nếu muốn những món chiên rán có màu vàng đẹp mắt, đặc biệt là món nem cuốn, khi đun nóng dầu bạn vắt vào chảo dầu một vài giọt nước chanh và tiến hành chiên món ăn lên, thực hiện điều này chắc chắn vẻ ngoài của thực phẩm sẽ có màu vàng đặc sắc nhất, kích thích thị giác người nhìn lẫn giúp món ăn nhận được sự quan tâm từ người ngồi trong bàn ăn.