Mụn ẩn dưới da dùng dầu dưỡng được không?

Mụn ẩn dưới da dùng dầu dưỡng được không? Hãy cùng mình tham khảo mụn ẩn dưới da phải làm sao điều trị tận gốc mang lại được hiệu quả tốt nhất dưới đây.

Xem thêm bài viết liên quan

Mụn ẩn dưới da dùng dầu dưỡng được không?

mun-an-duoi-da-dung-dau-duong-duoc-khong

Làn da bạn bị mụn ẩn vẫn có thể sử dụng được dầu để mà tẩy trang và dưỡng da. Tuy nhiên, điều kiện để cần và đủ đó là loại dầu đó phải có tính chất thẩm thấu nhanh, và không gây nhờn rít.

  • Dầu dừa nguyên chất thích hợp để bôi da nhưng mà không nên sử dụng cho da bị mụn li ti. Mặc dù có đặc tính thẩm thấu nhanh hơn một số loại dầu thiên nhiên khác, tuy nhiên thì dầu dừa vẫn có thể gây tắc nghẽn lỗ chân lông và đã làm hiện tượng mụn li ti thêm trầm trọng.
  • Các loại sáp nẻ như là vaseline khá là nhờn và thẩm thấu chậm cũng không thích hợp để sử dụng cho làn da bị mụn ẩn.
  • Dầu oliu cũng đã không thích hợp để mà chăm sóc da bị mụn ẩn. Dùng dầu oliu để mà dưỡng da hoặc tẩy trang có thể khiến cho lỗ chân lông “ngậm” nhiều dầu, cộng thêm đó là chất bã nhờn và cả bụi bẩn tích tụ sau một ngày hoạt động, điều này khiến bạn sinh ra nhiều mụn li ti mới.
  • Bơ hạt mỡ shea butter được các chuyên gia da liễu cho rằng có thể sử dụng được cho làn da bị mụn ẩn vì nó không làm tắc nghẽn lỗ chân lông, không nhờn rít. Thậm chí là nó còn có thể sử dụng để điều trị sẹo và mụn.

Với bài viết mụn ẩn dưới da phải làm sao để điều trị tận gốc mang lại hiệu quả tốt nhất trên đây hy vọng các bạn gái sẽ có cách chăm sóc da trị mụn ẩn hiệu quả cho làn da thật mịn màng. Chúc các bạn gái luôn xinh đẹp cuốn hút với làn da đẹp tỏa sáng của chính mình và hãy luôn đồng hành cùng saobiz để biết thêm nhiều thông tin chăm sóc da làm đẹp nhé.