Nam Thư có phải là “Hoa hậu làng hài” không?

Nam Thư có phải là “Hoa hậu làng hài” không?Nam Thư là nữ diễn viên hài sexy, cô sở hữu gương mặt xinh đẹp và ngoại hình khá “bốc lửa”. Với Nam Thư, diễn viên hài nữ thường chịu thiệt thòi khi phải hóa thân xấu xí, méo mó để gây cười cho khán giả.

nam-thu-co-phai-la-hoa-hau-lang-hai-khong

Nam Thư có phải là “Hoa hậu làng hài” không?

Vì sao đang là một diễn viên truyền hình, Nam Thư lại rẽ sang hài kịch?

Khi đi học trong Trường Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, tôi được đào tạo ở cả hai mảng điện ảnh và sân khấu. Sau khi ra trường tôi được mời tham gia một số phim truyền hình, vở chính kịch với vai đào nhẹ nhàng sướt mướt. Nếu không tham gia Cười xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ, chắc cuộc sống của tôi mãi bình lặng với những vai bi ở sân khấu Nụ cười mới và những tháng ngày rong ruổi đóng phim truyền hình. Tiểu phẩm Đòi nợ đánh dấu một bước ngoặt trong sự nghiệp của tôi đến nỗi tôi ra đường ai cũng hỏi: “Chị, chị đi đòi nợ giúp em đi”… Trước đó, có thể nhiều người biết mặt tôi, biết tôi có đóng phim nhưng không nhiều người biết tên. Bây giờ ra đường, ai cũng biết mặt, gọi tên. Người làm nghệ thuật nào cũng mong được như thế.

Rẽ sang làm hài, tôi hoang mang không biết đi đúng hay chưa, làm nghệ sĩ hài có làm tốt hay không? Tôi biết mình không có duyên trời cho kiểu của anh Hoài Linh, anh Trường Giang, chị Thu Trang, Trấn Thành… Tôi có chút sắc vóc, mặt hơi xinh xinh xíu nhưng diễn hài người ta hay nói mặt đẹp không ai cười. Làm nghề này tôi thấy thương nữ nghệ sĩ, phải làm mình xấu đi, méo mó đi. Tuy nhiên tôi cố thử làm mình thật xấu nhưng không thành công. Tôi nghĩ Tổ chọn mình theo nghề với sắc vóc này nên bê nguyên xi vậy người ta mới thích. Đó là ngả rẽ quá sức tưởng tượng với Nam Thư.

xem thêm: Tiểu sử diễn viên Nam Thư

nam-thu-co-phai-la-hoa-hau-lang-hai-khong
Khéo léo, duyên dáng và lanh lẹ, Nam Thư dần vươn lên vị trí cao trong làng hài.

Có phải vì Việt Nam nở rộ danh hài nên chọn hướng đi này sẽ sống thoải mái không?

Thư nghĩ có cầu mới có cung. Giờ gameshow hài quá nhiều rõ ràng là khán giả cần, các nhà đài, các đơn vị, sản xuất nắm được nhu cầu mới tăng tốc làm phục vụ thị hiếu đó. Nhiều gameshow thì tìm được nhiều nghệ sĩ hài mới thôi.
Đúng là diễn viên hài gần đây cuộc sống dễ chịu hơn, nhiều show hơn, mọi người biết tới hơn, nhưng không phải ai cũng vậy. Nhiều bạn tôi biết chỉ nổi khi đoạt quán quân một mùa giải, đến mùa thứ hai, mùa thứ ba là bị lãng quên. Tổ cho bạn đi tới đâu, có chọn đúng đường không, có duyên với nghề không thì mới tỏa sáng tiếp được. Một số diễn viên hài đáng thương lắm, đi diễn hằng đêm mà vẫn không mấy dư dả.

Nhiều người nhận xét Nam Thư diễn hài hơi nhiều năng lượng. Bạn cố gồng để tạo dấu ấn hay trong người mình đã thế?

Rõ ràng ngoài đời Thư rất tăng động. Hồi xưa đi học trong lớp tôi với Trấn Thành tăng động lắm, cảm giác lúc nào cũng dư năng lượng. Lên sân khấu lúc nào cũng muốn bộc lộ hết mọi thứ trong người, la hét, ồn ào, đó là bản chất của mình rồi. Nhiều người bảo tôi nên tiết chế. Thư vẫn luôn cố gắng xây dựng bản thân mình cá tính, năng động nhưng bớt tăng động lại.

nam-thu-co-phai-la-hoa-hau-lang-hai-khong

Trong Ơn giời, cậu đây rồi!, vì sao khi anh Hoài Linh khen thì bạn lại bật khóc?

Thư với anh Linh diễn với nhau từ hồi Thư còn “đúp vai” (thế vai giờ chót) ở sân khấu Nụ cười mới. Anh Linh nói với tôi anh luôn nghĩ “con nhỏ này là con đào, không nghĩ nhỏ này làm hài được”. Khi lên sân khấu Ơn giời, cậu đây rồi! cũng là dịp duy nhất anh Linh coi Thư diễn chứ trước giờ mình chỉ diễn chung với anh mà không có cơ hội được anh nhận xét, góp ý. Lúc Thư ra thi với Trấn Thành thì không áp lực gì mà chỉ áp lực với anh Linh thôi. Sau khi hoàn thành Thư thấy rất vui vì không làm anh của mình xấu hổ. Anh Tự Long nói em diễn cái vai không khóc nhiều bằng lúc anh Linh nhận xét cho em. Lúc đó Thư khóc ướt cả khăn tay vì Thư được anh khen trưởng thành, được nhìn nhận mình đi đúng đường. Thư tin là mình có thể đóng hài được, chỉ cần cho Thư một cơ hội Thư sẽ làm tốt.

Tuy nhiên khi phần thi phát sóng nhiều người cho rằng cả Trấn Thành và Nam Thư đều được biết trước kịch bản nên mới ăn ý vậy…

Khi quay xong chắc chắn ai cũng nghĩ Thư biết trước kịch bản, bởi nó mướt, có cao trào, diễn trơn tru. Nhưng Thư không đủ tầm ảnh hưởng để biết trước kịch bản được. Khi thi tụi Thư được dặn là không lúc nào được ”say no” (nói không) mà khi trưởng phòng đề ra tình huống phải ”say yes” (chấp nhận) hết. Bản thân Thư cũng bất ngờ bởi sự ăn ý với Trấn Thành. Thật ra Thư và Thành 5-6 năm chưa diễn chung. Thư rất thương Thành một chỗ là Thành nhường cho mình, sẵn sàng lép xuống để bạn bật lên.

Có lẽ hợp nhau nên diễn ăn ý, giờ cũng chẳng biết đính chính thế nào. Rồi người ta thắc mắc sao Thư chuyển bi ngọt vậy. Bản thân Thư trước kia chuyên đóng đào bi, ra phim khóc từ đầu đến cuối, diễn hài Thư còn sợ chứ diễn bi không bao giờ thấy sợ hết.

nam-thu-co-phai-la-hoa-hau-lang-hai-khong

So với những bạn học cũ, vị trí của Thư trong showbiz hiện nay có đúng với mong đợi?

Ngoài sức mong đợi luôn nữa chứ. Bạn học của Thư có Trấn Thành, Lê Bê La, Hà Trí Quang… Hồi xưa Thành đi học nói nhiều lắm, giờ cũng vậy. Thư thấy Thành tiềm năng, sẽ nổi tiếng, nhưng không nghĩ bạn là trung tâm quá như bây giờ. Đó là nỗ lực của bản thân Thành, hoạt ngôn, đa năng, làm MC được, hát được, nhảy được, diễn được. Con người quá nhiều tố chất vậy thì phải nổi tiếng thôi. Rồi các bạn khác cũng được nhớ mặt nhớ tên, còn mình còn lẹt đẹt đi diễn đi phim truyền hình. May nhờ cuộc thi Cười xuyên Việt Thư bật lên. Thư với Thành có điểm chung đó là rất tăng động và tham vọng. Cả hai đều nghĩ rằng chưa bao giờ khai thác hết bản thân mình nên luôn nghĩ mình có thể làm thêm được nhiều thứ nữa, lúc nào cũng phải đẩy mình và thử thách thêm.

Khi bạn cùng lớp như Trấn Thành, Lê Bê La, Hà Trí Quang dần nổi tiếng, Nam Thư vẫn lẹt đẹt ở các vai diễn trong phim truyền hình. Nhờ cột mốc Cười xuyên Việt cô mới vụt sáng được nhớ mặt đặt tên.

xem thêm: Tiểu sử diễn viên Hồng Ánh

Thời gian gần đây, Nam Thư nhận được rất nhiều ý kiến tích cực về việc thay đổi hình ảnh từ một cô diễn viên giản dị sang một “Kiều nữ làng hài”. Vì sao lại thế?

Với Nam Thư, khi đã ý thức được công việc và cũng như tình yêu thương của khán giả dành cho mình, thì mình luôn cố gắng có được một hình ảnh chỉn chu trước khi xuất hiện trước mọi người. Đây cũng là một cách tôn trọng chính bản thân cũng như với tình yêu mà khán giả đã dành cho Nam Thư trong suốt thời gian qua.

nam-thu-co-phai-la-hoa-hau-lang-hai-khong

Bạn có tính đến việc sẽ giành danh hiệu “Hoa hậu làng hài”?

Trên trang cá nhân, nhiều người bình luận cho rằng Thư là hoa hậu làng hài và Thư đều phải đính chính hoa hậu làng hài là chị của em.