Nguyên tắc uống nước ép trái cây không nên bỏ qua nếu muốn có sức khỏe tốt

Nguyên tắc uống nước ép trái cây – Uống nước ép trái cây không phải là một điều đơn giản đâu nhé. Chúng ta cần có một nguyên tắc sử dụng loại thức uống này đế có được một sức khỏe tốt và làn da đẹp.

Nguyên tắc uống nước ép trái cây

  • 6 điều không được làm khi sử dụng nước ép trái cây – Nguyên tắc uống nước ép trái cây

Không uống khi đói bụng – Nguyên tắc uống nước ép trái cây

kham-pha-cong-thuc-nuoc-ep-giup-dep-da-1

Tuyệt đối không được uống nước ép trái cây vào buổi sáng sớm hay khi đói bụng, vì khi đó các chất axit có trong nước ép sẽ gây tổn hại dạ dày. Thời điểm để uống nước ép trái cây tốt nhất là giữa 2 bữa ăn, hoặc trước bữa ăn 30-40 phút.

Ngoài ra, trong nước ép có hàm lượng đường nhất định giúp bổ sung thể lực nhanh chóng, nên nước ép trái cây cũng thích hợp để uống sau khi vận động hay khi mệt mỏi.

Dấu hiệu tố cáo cơ thể thiếu Vitamin

Không uống nước ép trái cây cùng  sữa – Nguyên tắc uống nước ép trái cây

Trong nước ép trái cây có chứa hàm lượng axit tartaric và sẽ phản ứng với lượng protein có trong sữa khi bạn pha chúng với nhau. Việc làm này không chỉ gây trở ngại cho quá trình hấp thụ của cơ thể, mà còn có thể gây đau bụng với những ai có dạ dày yếu. Nên uống sữa và nước ép trái cây cách nhau ít nhất 30 phút.

Không hâm nóng nước ép trái cây – Nguyên tắc uống nước ép trái cây

kham-pha-cong-thuc-nuoc-ep-giup-dep-da-2

Vào mùa đông, một số người có thói quen hâm nóng nước trái cây để giữ ấm cho cơ thể. Tuy nhiên, vitamin C rất dễ bị biến chất hoặc bay hơi khi gặp nhiệt độ cao, do đó việc hâm nóng nước hoa quả sẽ làm triệt tiêu loại vitamin có trong hầu hết các loại trái cây này.

Không sử dụng thìa kim loại để khuấy – Nguyên tắc uống nước ép trái cây

Khuấy nước trái cây bằng thìa kim loại sẽ gây ra phản ứng hóa học giữa kim loại và các vitamin, khoáng chất. Đặc biệt, kim loại có khả năng phá hủy vitamin C – loại vitamin có trong hầu hết các loại trái cây.

Không uống thuốc với nước ép trái cây – Nguyên tắc uống nước ép trái cây

Nhiều loại nước ép trái cây sẽ gây hại nếu uống chung với thuốc. Nước cam, nước táo có thể làm giảm sự hấp thu của một loại thuốc, làm chất sinh học ở ruột đảm nhận việc chuyển vận thuốc vào máu không hoạt động được.

Không nên sử dụng nước ép trái cây đóng hộp – Nguyên tắc uống nước ép trái cây

Fresh juice mix fruit, healthy drinks on wooden table.

Nước trái cây tốt cho sức khỏe tuy nhiên, bạn không nên sử dụng nước ép trái cây đóng hộp vì chúng chứa rất ít trái cây hoặc thậm chí là không còn mùi vị giống như trái cây.