Nhạc sĩ Dương Khắc Linh là ai? Thông tin về nhạc sĩ Dương Khắc Linh

Nhạc sĩ Dương Khắc Linh là ai? Dương Khắc Linh là một nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc, và anh có nhiều bài hát nổi tiếng được các khán giả yêu thích. Bài viết Nhạc sĩ Dương Khắc Linh là ai? dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn về anh.

Nhạc sĩ Dương Khắc Linh là ai?

nhac-si-duong-khac-linh-la-ai

Dương Khắc Linh sinh ngày 20 tháng 3 năm 1980, đến nay anh đã 38 tuổi.

Dương Khắc Linh quê gốc ở tỉnh Phú Yên, nước Việt Nam, anh được sinh ra ở Manila Philippines nhưng anh lớn lên và học tập ở Hà Lan.

Là một nhà sản xuất, là nhạc sĩ người Việt Nam. Anh cũng đã làm Huấn luyện viên, giám khảo cho những chương trình như Nhân tố bí ẩn, Giọng hát Việt nhí, và Hòa âm ánh sáng.

Năm 12 tuổi, anh đã thi đậu Nhạc viện ở Hà Lan và đã gắn bó với piano cổ điển trong khoảng 15 năm. Anh đã theo học Trường nghệ thuật Utrecht ở Hilversum (Hà Lan) và đã tốt nghiệp năm 2004 cùng với tấm bằng Thạc sĩ. Năm 2004, Dương Khắc Linh lại tiếp tục lấy bằng Thạc sĩ chuyên ngành sáng tác ở trường Đại học Portsmouth (Anh) và năm 2006, Dương Khắc Linh đã nhận được thêm bằng Thạc sĩ lý luận cùng với luận án về Công nghệ âm nhạc ở Việt Nam. Sau khi anh tốt nghiệp, Dương Khắc Linh đã đầu quân cho một công ty ghi âm ở Hà Lan, ngoài ra anh cũng còn viết nhạc, sáng tác những ca khúc R&B, hip-hop cho các ca sĩ Hà Lan, Pháp, và Mỹ.

Năm 2007, Dương Khắc Linh đã trở về Việt Nam cùng với mục đích ban đầu đó là hoàn thành luận án tốt nghiệp âm nhạc Việt và đã làm người phiên dịch cho 2 nhạc sĩ người Hà Lan trong buổi phỏng vấn cùng với nhạc sĩ Đức Trí và sau đó đã được Đức Trí mời hợp tác và làm việc ở Music Faces, là dự án âm nhạc của ca sĩ Hồ Ngọc Hà chuyển qua dòng nhạc R&B – Xin hãy thứ tha (My Apololize) đã giúp cho Dương Khắc Linh được biết đến nhiều hơn. Sau khi dự án này, anh cũng đã quyết định về Việt Nam lập nghiệp.

Dương Khắc Linh sau đó lại tiếp tục hợp tác với Đức Trí để sản xuất album cho các ca sĩ như Hồ Ngọc Hà, Lê Hiếu, Hà Anh Tuấn, Thảo Trang, và Phương Vy. Năm 2010, Dương Khắc Linh đã tách khỏi Music Face và thành lập ra hãng thu âm Early Risers và đã tạo ấn tượng đối với khán giả qua sự hợp tác cùng với các ca sĩ như: Thanh Bùi, Hồ Ngọc Hà, Hà Anh Tuấn, Trang Pháp..

Bên cạnh đó, anh còn tích cực hoạt động trong ngành giải trí cùng với vai trò là Giám đốc âm nhạc, Giám khảo, Cố vấn âm nhạc cho những chương trình truyền hình như là The Winner is, Tôi dám hát, Sáng bừng sức sống, Vietnam Idol, Giọng hát Việt nhí, Nhân tố bí ẩn,..

nhac-si-duong-khac-linh-la-ai-1

Năm 1998: Anh đã bắt đầu làm việc ở Quiet Storm Hà Lan, trong những dự án sản xuất âm nhạc đa dạng như: R&B, hiphop, rock, pop, classical…

Năm 2004: Tốt nghiệp Thạc sĩ Công nghệ Âm nhạc, Utrecht School of the Arts ở Hilversum

Năm 2006: Nhận bằng “Thạc sĩ Triết học” của trường Đại học Portsmouth cùng với luận án về lĩnh vực công nghệ âm nhạc tại Việt Nam

Năm 2007:  Bắt đầu làm việc ở Music Faces, sản xuất album cho những nghệ sĩ tài năng nhất của Việt Nam như là Hồ Ngọc Hà, Hà Anh Tuấn, Phạm Anh Khoa, Suboi…

Năm 2010:  Rời khỏi Music Faces anh đã hợp tác với một số nghệ sĩ tên tuổi để mở công ty sản xuất nghệ thuật, quản lý các nghệ sĩ như là Thảo Trang, Trang Pháp, Hà Okio, Antoneus Maximus và Kathy Uyên.

Khi thực hiện vai trò giám đốc âm nhạc cho các bộ phim, các bài hát được sản xuất cho một số phim Box Office lớn nhất của Việt Nam ở trong ‘Để Mai Tính’ và ‘Long Ruoi’…

Năm 2012: Gia nhập vào Soul Entertainment. Tập trung vào những dự án mang tầm quốc tế tại châu Á và Mỹ.

Năm 2013 – 2016: Anh mở công ty giải trí riêng chuyên sản xuất âm nhạc. Công ty TNHH Sản Xuất Nghệ thuật Tương Lai chuyên cung cấp những sản phẩm âm nhạc chất lượng cao cho những nghệ sĩ, TVC show, chiến dịch từ thiện, phim ở Việt Nam và ở nước ngoài.