Những cách dưỡng tóc đẹp mà chị em không nên bỏ qua

Những cách dưỡng tóc đẹp – Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn những cách dưỡng tóc đẹp nhất nhé!

Những cách dưỡng tóc đẹp

1. Nên để tóc khô tự nhiên

Khô tự nhiên luôn là cách chăm sóc tóc được khuyến khích để đảm bảo mái tóc không bị tác động từ nhiệt khô gấp dễ xơ và hư tổn. Kể cả những mái tóc quăn tự nhiên, hay được uốn vẫn thích hợp để khô tự nhiên hơn hơi nóng của máy sấy tóc. Còn nếu bắt buộc phải dùng đến máy sấy tóc để tạo kiểu thì bạn nên lựa chọn dòng máy sấy có nhiều nấc nhiệt, để khoảng cách xa hơn 25cm, như vậy sẽ đỡ hơn là việc bạn sấy 1 nấc nhiệt với khoảng cách gần.

2. Cách lau tóc hiệu quảnhung-cach-duong-toc-dep

Sau khi gội đầu, bạn dùng khăn thấm nhẹ tóc, đặc biệt không nên vò tóc, xoa tóc vì dễ làm cho tóc bị rối và khô. Cũng không nên thực hiện động tác vắt cho tóc hết nước vì sẽ làm tóc chổng đuôi và đứt gẫy.
[ads]

3. Cách sấy tóc hiệu quả

Nếu làm đẹp tóc tại nhà bằng máy sấy, chúng ta không nên chọn chế độ nhiệt cao. Chúng ta cũng không nên sấy khô mà chỉ sấy đến khi tóc vẫn còn hơi ẩm là được. Sau khi sấy, thì bạn dùng tay bóp tóc để các lọn tóc vào nếp. Và nên sử dụng thêm các sản phẩm chăm sóc tóc vào nếp và dưỡng ẩm sau khi gội để giúp mái tóc khỏe vào nếp tốt hơn. Sấy tóc cho tóc uốn: Dùng ở nhiệt độ vừa phải và để xa tóc khoảng 20-30cm. Hơi nóng quá nhiều sẽ khiến những lọn tóc uốn bị mất nếp

4. Hạn chế dùng dầu bóng

Chúng ta nên hạn chế dùng dầu bóng vì loại dầu này sẽ làm tăng độ bám bụi của tóc. Khi mà tóc bị dính bụi thì cũng là nguyên nhân khiến tóc dễ xơ, khô, nhanh bẩn. Ngoài ra cách dùng dầu bóng cũng như dầu xả, nên cách da đầu khoảng 4cm để tránh hiện tượng bết da đầu.

5. Hấp dầu cho tóc uốn

Sau khi uốn, ép, nhuộm, trong 4 tuần đầu, bạn nên ủ lạnh tuần 2 lần, trong khoảng thời gian một lần từ 5-10 phút để cân bằng độ ẩm tự nhiên của tóc. Sau đó, thì các bạn nên ủ tuần 1 lần là được. Đó mới là cách làm đẹp tóc hiệu quả mà bạn nên lưu ý.

Sau đây là gợi ý chăm sóc tóc uốn vừa nhanh vừa đẹp, bạn nhất định có một mái tóc bồng bềnh, mềm mượt mà chẳng mất quá nhiều công sức, thời gian.

Gội đầu cho tóc uốn: Nên dùng lược răng thưa chải nhẹ trước khi gội để gỡ những lọn tóc rối. Không nên dùng đầu móng tay chà xát vào da đầu sẽ khiến chân tóc bị tổn thương, gẫy rụng.

Nên để tóc uốn khô tự nhiên: Dùng khăn sạch thấm khô tóc. Không vuốt hay vắt tóc mạnh sẽ khiến tóc mất nếp. Dùng tay vo và bóp nhẹ phần đuôi tóc khi tóc đã ráo nước.

Giữ nếp tóc: Có nhiều cách giúp bạn giữ nếp tóc uốn. Trong đó, cách phổ biến vẫn là dùng gel, sáp tạo nếp. Nên thoa các sản phẩm tạo nếp khi tóc còn ẩm (70-80%).

Một cách giữ nếp tóc đơn giản khác cho những bạn không thích sử dụng gel. Dùng ống quấn tóc, búi tóc lên cao trên đỉnh. Chú ý, không búi quá chặt sẽ gây tổn thương tóc. Chia tóc làm hai bên và thắt bím nhẹ cũng là một cách chăm sóc tóc uốn

Tỉa tóc: Tóc dài ra sẽ khiến các nếp tóc của bạn mất đi, do vậy, khoảng 1 tháng/lần bạn nên đến tiệm làm tóc để tỉa đi phần tóc chìa ra.

Ngoài ra, để mái tóc uốn luôn đẹp hoàn hảo, bạn cũng cần lưu ý những điều sau: Chỉ được xả tóc sau 3 ngày kể từ khi bạn mới uốn tóc. Dù là tóc tự nhiên hay uốn duỗi, cũng cần chăm sóc tóc bằng mặt nạ dưỡng tóc hoặc hấp dần ít nhất 1 tháng/lần.

Với những gợi ý ở trên về cách chăm sóc tóc uốn hiệu quả hy vọng các bạn sẽ luôn có được mái tóc uốn đẹp, thu hút và tự tin tỏa sáng.