Phát hiện bệnh tại nhà chỉ với một vài chi tiết nhỏ

Phát hiện bệnh tại nhà- Bạn có thể dễ dàng phát hiện những căn bệnh đơn giản, thường gặp ngay tại nhà với những thao tác kiểm tra nhanh chóng và có được những nhận thức đúng đắn về tình trạng cơ thể của mình.

Màu sắc cổ chân phát hiện giãn tĩnh mạch

10 phút kiểm tra sức khỏe 4

Hãy so sánh màu sắc hai mắt cá chân của bạn. Nếu màu da một bên đậm màu hơn bên còn lại, hoặc có những đốm sẫm màu, đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn bị giãn tĩnh mạch ở chân bên đó.

Mặc dù, giãn tĩnh mạch thường biểu hiện qua những tĩnh mạch nổi rõ màu tím hoặc xanh ở chân, có tới một nửa số người mắc bệnh này mà không có dấu hiệu rõ ràng.

Phương pháp trị biếng ăn ở trẻ con

10 phút kiểm tra sức khỏe 5

Bác sĩ Mark Whiteley thuộc khoa Tĩnh mạch tại Bệnh viện Whiteley, London, cho biết: “Trong những trường hợp này, sự viêm nhiễm có thể thể hiện qua các mạch máu ở vùng cổ chân, khiến vùng da tại đây bị sẫm màu. Một dấu hiệu khác của giãn tĩnh mạch là cảm giác nặng nề ở chân vào cuối ngày, và biến mất nếu ngồi chống 2 chân vào tường trong 5 phút”.

Hầu hết chúng ta cho rằng gian tĩnh mạch chỉ là vấn đề về thẩm mỹ, nhưng một số trường hợp nặng có thể dẫn tới vón máu thành cục hoặc loét. Để điều trị, bạn có thể đi tất chuyên dụng giúp giảm áp lực lên mạch máu, sử dụng laser hoặc các công nghệ khác.

Da nhờn nên ăn và không nên ăn gì

Bài kiểm tra sờ ngón chân giúp phát hiện bệnh tim

10 phút kiểm tra sức khỏe 6

Để thực hiện bài kiểm tra này, bạn hãy ngồi trên sàn nhà, lưng và đầu dựa sát vào tường. Cúi về phía trước bắt đầu từ phần eo, giữ cho lưng thật thẳng và cố dùng tay chạm vào ngón chân. Nếu bạn trên 40 tuổi và không thể làm được điều này, có thể bạn có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Điều cấm kỵ khi nấu ăn cho bé

Bài kiểm tra này dựa trên một nghiên cứu công bố năm 2009 bởi Viện Dinh dưỡng và Sức khỏe Quốc gia Nhật Bản. Theo đó, những người trung niên, cao tuổi với độ mềm dẻo kém cũng có các động mạch bị cứng. Việc này cản trở lưu thông máu trong cơ thể, bao gồm tới tim.

Cách khắc phục là hãy có lối sống năng động để gia tăng độ mềm dẻo, linh hoạt của cơ thể, cải thiện sức khỏe tim mạch. Thực hiện các động tác căng cơ sau khi tập thể dục cũng giúp làm tăng độ linh hoạt.