Phương pháp giữ dáng đẹp cho body đẹp mắt

Không nên phụ thuộc vào lời khuyên nên ăn gì – Phương pháp giữ dáng đẹp

Nguyên tắc giữ vóc dáng thon gọn-2

Ăn theo lời khuyên khiến người thực hiện không thể kiểm soát tốt được liệu thực phẩm đó có tốt cho cơ thể mình hay không.

Người ta nghĩ trà điểm tâm kiểu Anh có tác dụng thư giãn mạch máu, tăng cường lưu thông máu, đẩy mạnh chuyển hóa và giúp giảm cân. Trà đen cũng được đánh giá là có tác dụng tương tự như vậy.

Nhưng các nhà nghiên cứu Đại học California, Los Angeles phát hiện cả hai loại trà đen và trà xanh đều có tác dụng giảm cân nhưng không phải ai áp dụng cũng được. Hãy xem cơ thể mình có phù hợp hay không trước khi quyết định làm theo biện pháp, lời khuyên giảm cân của người khác.

Ăn đến khi không còn cảm giác đói – Phương pháp giữ dáng đẹp

Tập trung vào việc giảm cân có thể dẫn đến ăn kiêng kiểu yoyo, luôn ám ảnh về thực phẩm. Bắt đầu thay đổi thái độ với thực phẩm và có thói quen của phụ nữ dáng chuẩn là thay vì lúc nào cũng suy nghĩ “làm sao để giảm cân” thì sẽ là “làm thế nào cơ thể khỏe mạnh hơn”.

Trước khi ăn bất cứ thứ gì đều nên tự hỏi “món này có giúp cơ thể trở thành khỏe mạnh hơn?” sau đó ăn thực phẩm chỉ khi cơ thể đói thực sự và dừng ngay khi cơ thể không còn đói.

Ăn những gì mình muốn – Phương pháp giữ dáng đẹp

Nguyên tắc giữ vóc dáng thon gọn-1

Người Anh đang được khuyến cáo cắt giảm thực phẩm trong bữa ăn để chỉ còn 1,600 calo một ngày và 200 calo cho đồ ăn vặt. Mỗi người nên tự giới hạn mình 400 calo cho bữa điểm tâm, 600 ăn trưa và 600 dùng bữa tối. Người thực hiện nghiêm ngặt có thể ăn giảm đồ ăn vặt còn 100 calo.

Tổ chức Sức khỏe cộng đồng Anh (PHE) cho rằng chế độ ăn uống trên chỉ là nguyên tắc chung chứ không phải là giới hạn nghiêm ngặt.

Phụ nữ dáng chuẩn ăn những gì họ muốn nhưng chỉ khi họ cảm thấy đói thực sự và dừng lại ngay khi không còn đói.

Lắng nghe cơ thể – Phương pháp giữ dáng đẹp

Hãy tự hỏi bản thân trước khi quyết định ăn uống món gì đó. Hành động này sẽ giúp chị em điều chỉnh được những gì dung nạp vào cơ thể và giữ được dáng chuẩn tự nhiên.

Mỗi lần ăn tự hỏi và trả lời những câu hỏi này bản thân sẽ ý thức hơn về những gì nên và không nên dung nạp vào cơ thể, từ đó tạo nên thói quen ăn uống giữ dáng chuẩn tự nhiên.