Quá khứ nghèo khó của Hoa hậu Phạm Hương

Quá khứ nghèo khó của Hoa hậu Phạm Hương – Đã từng có một khoảng thời điểm, 3 người trong gia đình của Phạm Hương cũng đã phải ngủ chung trên 1 chiếc giường.

Gia đình của Hoa hậu Phạm Hương

Khối tài sản 12 tỷ Hoa hậu Phạm Hương “ẵm” sau đăng quang

Mẹo hay làm đẹp

Quá khứ nghèo khó của Hoa hậu Phạm Hương

Một quá khứ nghèo khó…

Tư gia khá đồ sộ, và bề thế của gia đình Phạm Hương ở tại Thủy Nguyên, Hải Phòng đã khiến cho nhiều người choáng ngợp. Nhưng mà không phải ai cũng đều biết để mà có được ngôi nhà như hiện tại, thìgia đình cô cũng đã phải mất khá nhiều năm vất vả.

qua-khu-ngheo-kho-cua-hoa-hau-pham-huong

Bố mẹ Hương vốn là một người lao động chân tay thuần túy. Ông Mốt – bố Hương có một dáng người rất khắc khổ tuy nhiên tính tình hiền lành, và ôn hòa.

Ông cũng đã về làm rể của xã Thủy Triều – 1 xã nghèo của Hải Phòng cùng với 2 cái nghề truyền thống: Đan thuyền và làm gỗ.

Thời trẻ, thì nghề nghiệp chính của ông chính là theo thuyền đi đánh cá. Khi đó thì việc thu nhập, no đói của cả nhà đều phụ thuộc cả vào thời tiết.

Thế nhưng mà càng ngày, công việc thì càng khó khăn. Ông Mốt đã bỏ nghề, khi trở về quê làm nghề thợ mộc. Mẹ Hương cũng đã bươn chải đối với công việc bán bảo hiểm nhân thọ.

Ông Mốt đã sinh được 2 người con, đó là Phạm Hương và 1 cậu con trai sinh vào năm 1993. Dù cho túng thiếu, ông bà vẫn còn cố gắng chắt bóp cho các con ăn học cho nên người. Hiện tại, thì em trai Phạm Hương đã học xong, và đang đi làm ở gần nhà để mà phụ giúp thêm cho bố mẹ.

Vào những năm gần đây, thì kinh tế gia đình ông đã khấm khá hơn. Ông bà đã tính chuyện xây lại căn nhà để cho gia đình sống thoải mái và cũng chính là để lo chuyện trăm năm cho các con.

Ông Mốt cười hiền hậu và chia sẻ: “Cả nhà tôi chỉ mới dọn lên sống trong căn nhà mới từ hôm mồng 2/10 thôi. Nhà này được xây trên nền cái nhà cũ. Bởi vì nhà cũ chật chội, ọp ẹp quá cho nên chúng tôi mới xây lại.

qua-khu-ngheo-kho-cua-hoa-hau-pham-huong-1

Bây giờ nhà cửa đã tươm tất cả rồi, các con lại có công việc ổn định rồi, chỉ mong có đôi ba năm nữa, và chúng yên bề gia thất là tôi đã vui lòng”.

Bà Hà, bác ruột Phạm Hương đã cho biết: “Trước đây, nhà Hương nghèo, và cố mãi mới sẽ xây được 1 cái nhà mái bằng. Nhưng mà mái thấp, nhà nhỏ lại đã cũ cho nên ọp ẹp và nóng bức, chật chội.

Có một thời điểm, cả gia đình 3 người đã phải ngủ chung trên 1 cái giường. Bởi vì nhà nhỏ quá, nên không có chỗ để kê thêm giường.

Đến lúc Hương đi thi người mẫu, rồi lại thi Hoa hậu, chúng tôi đã động viên dì chú ấy xây lại căn nhà. Chứ còn bây giờ, con gái cũng mang tiếng chính là người đẹp, người nổi tiếng rồi mà lại ở mãi trong cái nhà như vậy, và sợ nó cũng tủi thân.

Đấy chính là chúng tôi nghĩ vậy, thì chứ Hương nó chẳng nói gì. Thế là bố mẹ của Hương mới gom góp rồi vay mượn thêm để mà cất cái nhà mới này”.

Ông Mốt đã cho hay, Phạm Hương đi học rồi lại đi làm xa nhiều năm, mỗi lúc về nhà, cô cũng không có rất nhiều thời gian để ở quê lâu.

Đặc biệt là trong 2 năm nay, khi Hương vào Sài Gòn để làm việc thì số lần về quê càng ít đi. Từ ngày ông bà đã cất nhà mới, cô mới về được có 1 lần.

Anh Hưng, 1 người hàng xóm ở gần nhà Phạm Hương kể: “Trước đây, thì gia đình Phạm Hương cũng vất vả! Bố Hương đã làm nghề đánh cá, gần đây lại mới nghỉ việc để về nhà thôi.

qua-khu-ngheo-kho-cua-hoa-hau-pham-huong-2

Mẹ của Hương thì bán bảo hiểm, và tháo vát nhanh nhẹn! Cả nhà ông Mốt đều sống rất hiền lành, và chan hòa với xóm làng.

Cả khu Thủy Nguyên này, chỉ có Hương là người nổi tiếng nhất thôi! Nhưng mà Hương ít về quê, nghe đâu cô ấy đã lập nghiệp trong Sài Gòn rồi.

Những lần cô ấy về chẳng thấy chơi bời hay là va chạm gì với ai. Nói chung, ở quê, thì Hương sống chừng mực và cũng không có tai tiếng gì”.

“Hương là một cô gái ngoan”

Nhận xét về cháu gái xinh đẹp, bà Hà – bác ruột Phạm Hương đã khẳng định: “Hương nó sống thế nào thì ai cũng sẽ biết.

Hồi đi học, thì nó chỉ biết học thôi. Cứ về đến nhà lại chong đèn đến đêm khuya, và người gầy rộc đi. Bố mẹ nhiều khi còn phải giục nó đi ngủ.

Sau này khi đi học đi làm xa, mỗi lần về nhà nó chẳng tụ tập bạn bè trai gái gì mà cũng chỉ thích chơi với đám trẻ con. Mấy đứa bé lúc nào cũng đều nhắc: “Khi nào thì cô Cao về” (Cao là tên gọi ở nhà của hoa hậu Phạm Hương – PV).

Bà Hà khẳng định không có chuyện Phạm Hương đi phẫu thuật thẩm mỹ. Theo bà, đó là tin đồn ác ý do những người không có thiện cảm gì với Phạm Hương dựng lên:

“Ngoài xã hội thì mười người có mười ý, có người thích mình thì họ lại nói tốt, có người không thích thì họ lại dèm pha. Tôi cũng nói thật chứ, ngày xưa khó khăn thì tất nhiên nó cũng không thể rạng rỡ xinh đẹp như bây giờ.

qua-khu-ngheo-kho-cua-hoa-hau-pham-huong-3

Ngay như cô gái khác, khi đi học đi làm xa thời gian, trở về quê thấy xinh đẹp hẳn lên, và cũng thấy khác hẳn. Những nét trên khuôn mặt Hương đều là do bẩm sinh như vậy. Mẹ Hương rất xinh đẹp, và cũng rạng rỡ như vậy!”

Nhắc tới lùm xùm mà con gái gặp phải, khi ông Mốt tỏ ra khá điềm đạm, và bình thản: “Chúng tôi có nghe những điều tiếng này kia về Hương, nhưng mà con mình, mình hiểu tính con và tin con.

Còn khi ra ngoài xã hội, tất nhiên là phải có người ưa, có người cũng không ưa, và điều tiếng là không tránh khỏi. Ai nói điều gì tốt thì mình nghe, ai nói gì không phải thì mình đều bỏ qua.

Từ ngày cô còn đi học, Hương nó tu chí học hành, cũng không chơi bời bạn bè gì cả. Đến lúc đi học xa nhà, chúng tôi không phải lo lắng gì cho con, bởi vì quá hiểu tính con rồi.

Ngày Hương đi nộp hồ sơ thi Vietnam’s NextTop Model, là vì bạn bè Hương rủ. Bạn Hương đã bảo nó có năng khiếu, và có ngoại hình thì cứ đi thi. Hương đã có thông báo lại và chúng tôi ủng hộ con.

Rồi tới sau này, khi Hương đi thi Hoa hậu Việt Nam rồi lại Hoa hậu Hoàn vũ, con chỉ gọi điện về thông báo là đã tham gia thi, chứ không yêu cầu hỗ trợ kinh phí hay là gì cả. Mà chúng tôi chẳng biết gì hơn là ngoài việc động viên tinh thần cho con.

qua-khu-ngheo-kho-cua-hoa-hau-pham-huong-4

Nói thực, thì gia đình chúng tôi cũng chưa bao giờ nghĩ Hương sẽ có được ngày hôm nay. Lúc coi công bố kết quả trên tivi, thì thấy người ta đọc tới tên Phạm Thị Hương đăng quang Hoa hậu, thì tôi như đứng tim luôn. Quá mừng và xúc động, trong cả đêm hôm đó tôi không ngủ được.

Vương miện mà Hương đã đạt được, nó chính là niềm vinh dự, tự hào cho con và đã cho cả gia đình chúng tôi. Bây giờ, tôi cũng chỉ mong muốn con cho dù có làm Hoa hậu thì cũng hãy cứ sống như là từ trước đến giờ con vẫn sống, và đừng có thay đổi gì cả!”