Rocker Nguyễn đã không muốn nhắc tới tình cũ

Rocker Nguyễn đã không muốn nhắc tới tình cũ khi mà anh đã chính thức công khai người yêu mới Trung Quốc xinh đẹp trước báo chí

Rocker Nguyễn đã không muốn nhắc tới tình cũ

rocker-nguyen-da-khong-muon-nhac-toi-tinh-cu

Giọng ca “Quá khứ còn lại gì” đã không thích những danh xưng vì quan niệm cá tính ở bên trong mới có thể định hình ở trong lòng khán giả chứ không phải ngoại hình ở bên ngoài.

rocker-nguyen-da-khong-muon-nhac-toi-tinh-cu

23 tuổi, Rocker Nguyễn đã trải qua nhiều mỹ từ “thời thượng” do truyền thông và cả người hâm mộ đã dành cho: “hotboy” (khi mới hoạt động ở tại Việt Nam, gầy hơn bây giờ và đeo kính cận), “nam thần ngây thơ” (khi xuất hiện ở trong chương trình Đại lộ ngôi sao của Đài Loan) và gần đây nhất là “soái ca” (khi mà cho ra mắt MV Quá khứ còn lại gì).

Nhưng trong cuộc trò chuyện với Zing.vn, anh nói mình không mấy mặn mà, thậm chí không thích khi bị gọi với những danh xưng đó vì quan niệm “cá tính bên trong mới là điều làm mình khác biệt chứ không phải ngoại hình bên ngoài”.

Rocker Nguyễn sinh vào năm 1993, tên thật là Nguyễn Trần Hưng Long.

“Tôi là người nội tâm và nhạy cảm”

rocker-nguyen-va-ban-gai

- Anh đã nhận được nhiều phản hồi tích cực khi mà cho ra mắt MV “Quá khứ còn lại gì”. Điều gì đã khiến một người đã từng được biết đến với vai trò là VJ quyết tâm theo đuổi âm nhạc?

– Tôi mong muốn trở thành một nghệ sĩ rất chuyên nghiệp. Từ nhỏ, tôi đã đam mê về âm nhạc, thích hát và đã bắt đầu học nhạc cụ. Lớn lên, tôi đã luôn nghĩ một ngày nào đó tôi sẽ thực hiện được ước mơ của chính mình. Nhưng thời điểm trước đây thì chưa thích hợp, phải đến bây giờ, khi mà đã tốt nghiệp đại học, bố mẹ cũng đã vui lòng, tôi mới dám ra mắt sản phẩm âm nhạc đầu tiên.

rocker-nguyen-va-ban-gai

Với tôi, Quá khứ còn lại gì đã có ý nghĩa rất lớn. Đó là một bước đệm mà tôi và cả ê-kíp thực hiện đã chuẩn bị suốt nhiều năm trời. Tôi đã ước mơ từ năm này qua năm khác để mà bây giờ có được sản phẩm hoàn chỉnh đánh dấu được một chặng đường rất dài phía trước.

- Anh có sự thay đổi đáng kể về cả ngoại hình và cả phong cách so với những ngày đầu hoạt động ở tại Việt Nam. Nhiều người gắn từ “lột xác” với sự trở lại của anh, anh đã nghĩ gì?

– Nếu dùng từ “lột xác”, tôi đã nghĩ là hơi quá. Dù đã không chủ ý biến sự thay đổi đó thành khác biệt nhưng mà đúng là phong cách của tôi hiện tại thì khác trước đây. Đây là sự thay đổi dần dần chứ không phải là đột nhiên. Thời gian tôi đi học ở tại nước ngoài tương đối dài. Và chính nơi mà mình sống đã cho tôi nhiều niềm cảm hứng để mà thay đổi về cách ăn mặc, ngoại hình và nhiều thứ khác.

rocker-nguyen-va-ban-gai

- Không ít người đã gọi anh là “soái ca” – một mỹ từ trở nên thời thượng ở tại Việt Nam thông qua những cuốn tiểu thuyết về ngôn tình, cá nhân tôi thì đã không thích từ này, còn anh thì thấy sao?

– Tôi cũng đã không thích vì quan niệm cá tính ở bên trong mới là cái để mà mình định hình  ở trong lòng khán giả. Nhưng tôi đã vẫn muốn dành lời cảm ơn tới mọi người vì đã dùng một mỹ từ khiến cho bản thân không khỏi phồng mũi. Tôi đã nghĩ, “soái ca” hay “nam thần” là từ dùng để mà miêu tả một người hoàn hảo từ ở trong ra ngoài, thêm nữa là phải biết nhiều thứ.

Tuổi trẻ ai cũng có một sự bồng bột và có thể mắc sai lầm. Tôi đã cảm thấy bản thân mình còn thiếu sót, nhiều điểm cần phải hoàn thiện. Do vậy, tôi đã muốn nhường danh xưng này cho một bạn khác thích hợp hơn. Tôi đã nghĩ mình phải cố gắng rất nhiều hơn nữa thì mới có thể phù hợp với cái từ “nam thần”.

- Nếu phải miêu tả cá tính ở bên trong – cái để mà anh khác biệt trong môi trường showbiz như là vừa chia sẻ, anh sẽ nói điều gì?

rocker-nguyen-va-ban-gai

– Tôi là người đã sống rất nội tâm. Mọi người đã nhìn vào có thể thấy tôi thì lạnh lùng và đã không quan tâm đến mọi thứ xung quanh nhưng mà thực ra tôi đã luôn suy nghĩ rất là nhiều, đôi khi nhiều quá thành ra không tích cực. Bên cạnh đó, thì tôi còn là một người rất nhạy cảm và luôn biết mình muốn gì.

- Showbiz Việt đã không hiếm gặp những ca sĩ xuất phát điểm với chất giọng hát không quá xuất sắc nhưng mà lại ngày càng thành công và đi những nấc thang rất vững chắc nhờ phát huy ưu thế về ngoại hình, vũ đạo. Anh đã có coi những trường hợp này là hình mẫu để theo đuổi?

– Tôi nghĩ mỗi nghệ sĩ thì có một con đường đi khác nhau. Chúng ta không thể nào nói trước được điều gì vì mọi so sánh thì đều khập khiễng. Nhưng mà tôi tin một người không ngừng nỗ lực và có thể hoàn thiện về mọi thứ thì chắc chắn sẽ dành được nhiều sự yêu mến của khán giả.

Muốn đi được đường dài, quan trọng là mình phải có đủ sự kiên nhẫn và cả am mê. Tôi sẽ không ngừng để rèn luyện bản thân cho đến khi mà được công nhận. Tôi không lấy hình tượng của ai để mà làm theo vì mỗi người có một mục tiêu khác nhau. Tôi sẽ luôn luôn cố gắng ở trong im lặng để mà một ngày nào đó có thể thành công và có thể tạo được tiếng vang riêng.

- Không ngừng rèn luyện, vậy Rocker Nguyễn của thời gian tới, theo hình dung của anh, thì sẽ như thế nào?

rocker-nguyen-va-ban-gai

– Con đường về nghệ thuật của tôi thì đã chính thức bắt đầu bằng một sản phẩm âm nhạc. Tôi đã mong mọi người biết đến tôi nhiều hơn với vai trò là một ca sĩ biểu diễn chuyên nghiệp trên sân khấu.

Còn ai cũng vậy, khi mà bắt đầu bước vào một con đường, sẽ có nhiều câu hỏi đã chưa thể trả lời ngay lập tức. Tôi đã muốn được trải nghiệm nhiều hơn, khám phá những khía cạnh của bản thân thông qua nhiều các dự án âm nhạc. Mọi người sẽ thấy sự nỗ lực của tôi ở trên con đường nghệ thuật sắp tới.

“Bạn gái cũ tôn trọng ước mơ của tôi”

- Giới trẻ thời gian gần đây đã hay nhắc đến “start-up” như mà một cách thức để mà khơi gợi sự sáng tạo và cả tinh thần cống hiến. Việc anh đã quyết định về Việt Nam thay vì hoạt động ở tại nước ngoài sau thời gian du học cũng có thể coi là một sự khởi nghiệp. Anh đã gặp khó khăn gì khi thay đổi môi trường?

– Khoảng thời gian tôi đã mới quay trở lại Việt Nam, tôi cũng đã phải mất đúng hai tháng để mà thích nghi lại với cuộc sống ở tại đây. Cuộc sống học tập của tôi ở bên nước ngoài cũng đã bận rộn nhưng đó là môi trường rất là yên bình, cảm giác rất dễ chịu. Ngược lại, thì về đây công việc bận rộn, áp lực cũng đã cao hơn.

Áp lực đó không chỉ là đến từ bản thân mà còn đến từ những người ở xung quanh, khán giả và đến cả từ việc mình đã nhận được nhiều sự chú ý. Tôi đã thấy mình đang thích nghi tốt. Tôi đã bắt đầu cảm thấy thú vị với cuộc sống hiện tại vì tôi đã cũng vốn thích sự bận rộn.

- Về Việt Nam để mà theo đuổi âm nhạc, anh đã có gặp tình huống khó xử gì không khi mà đối diện với người cũ là ca sĩ Văn Mai Hương?

– Tôi đã nghĩ khi mà kết thúc một mối quan hệ, phụ nữ vẫn đã luôn là người bị thiệt thòi. Do vậy, khi tôi không muốn nhắc nhiều về mối quan hệ cũ ở tại Việt Nam.

- Còn Kaikai – cô bạn gái Trung Quốc thì sao? Hình như là hai người đã quyết định chia tay khi mà anh về Việt Nam để theo đuổi sự nghiệp?

– Khi mà quyết định quay trở lại Việt Nam, cả tôi và cả cô ấy đều  đã biết rằng để mà gìn giữ mối quan hệ từ xa là rất khó. Chúng tôi đã đều là những người trẻ có con đường riêng và cả dự định riêng.

Cô ấy rất hiểu và rất thông cảm với quyết định của tôi. Đến giờ, thì cả hai đều rất là vui vì vẫn giữ mối quan hệ bạn bè và đã không quên giúp đỡ nhau về mặt tinh thần ở trong cuộc sống. Tôi cảm ơn bạn gái cũ vì cô ấy rất là tâm lý, hiểu chuyện, tôn trọng đam mê và cả ước mơ của tôi.

- Cùng là người yêu cũ, cùng một câu hỏi nhưng mà anh nhắc nhiều đến Kaikai hơn Văn Mai Hương, tại sao vậy?

– Trong một mối quan hệ, nếu mà mình cảm thấy thoải mái và có nhiều kỷ niệm đẹp… (ngập ngừng). Nhưng mà mỗi mối quan hệ đều có quãng thời gian rất đẹp nên cũng rất khó để so sánh.

- Mối quan hệ của anh hiện tại?

– Hiện tại tôi thì đang độc thân nhưng mà có nhiều người yêu mến. Tôi đã vừa cho ra sản phẩm mới, fan cũ rất bất ngờ, fan mới cũng đã dành nhiều tình cảm. Bây giờ, thì tôi đang yêu nhiều người, đó là những người đã ủng hộ mình.

- Anh là người như thế nào ở trong tình yêu?

– Tôi thì rất thích chiều phụ nữ, tôi sẽ làm mọi thứ để mà họ hạnh phúc. Tôi không ngại chịu thiệt vì quan niệm về hạnh phúc của người yêu quan trọng hơn là hạnh phúc của mình.