Rocker Nguyễn và Văn Mai Hương yêu nhau

Rocker Nguyễn và Văn Mai Hương là cặp đôi nhiều tai tiếng trong thời gian qua. Hãy cùng mình tìm hiểu về anh chàng và cô ca sĩ này nhé 

Rocker Nguyễn và Văn Mai Hương

rocker-nguyen-va-van-mai-huong

Một Rocker – Hưng Long ngầu “chất” và rất trưởng thành của ngày hôm nay.

Chào Long. Bạn đi du học… bất ngờ quá, đã khiến những người yêu mến bạn ở tại Sài Gòn gần như… trở tay không kịp luôn đó!

Chào bạn. Với mình, thành công và thành tựu rất là cần đến quá trình. Như bố Long đã hay nói, quả muốn ngon thì không thể nào chín ép. Long đã muốn mình cứng cáp và đã càng ngày càng vươn xa hơn nữa. Và mình đã thấy trau dồi học vấn là một điều cần thiết với bản thân lúc này.

Vậy bây giờ khi nhìn lại quá trình ấy thì Long đã cảm nhận mình đã được “mài giũa” đúng đắn chưa và khác biệt gì so với khi còn ở tại Việt Nam?

Khi Long ở tại Việt Nam, có lẽ Long còn rất là trẻ, cả về tuổi tác lẫn suy nghĩ. Nói thực tình là với tất cả những chương trình và những cuộc thi Long đã tham gia, Long đã cảm thấy rất vui vì mình đã được bộc lộ khả năng, được chú ý, và được bằng khen, giải thưởng nhất định. Nhưng có lẽ đến một lúc nào đó, thì mọi thứ trở nên rất là vô nghĩa, rất sáo rỗng, và Long đã cần một mục đích sống cao hơn, khó mà chinh phục hơn.

Long du học từ năm 12 tuổi, 18 tuổi thì đãquay về Việt Nam trong vòng 1 năm. 1 năm đó thì mình như được thỏa chí để thử sức mình vậy, nhưng mà Long biết mình đã cần phải tiếp tục. Tiếp tục lớn lên, tiếp tục thu nạp kiến thức, và tiếp tục rèn luyện, tiếp tục đã khiêm nhường để mà nhận ra những điểm khuyết của mình. Tất cả những thứ đó có lẽ đã làm cho Long “trầm” hơn khi xưa? Nhưng ngược lại Long đã cảm thấy hài lòng với hành trình mà mình đang đi. Rocker Nguyễn đã vẫn tiếp tục đeo đuổi ước mơ! Chỉ thầm lặng hơn ngày xưa rất là nhiều thôi (cười).

Một hình ảnh Hưng Long nam tính và có vẻ rất lạnh lùng hơn.

rocker-nguyen-va-van-mai-huong
Thế cuộc sống hiện tại của Long ở tại Úc hẳn phải thầm lặng hơn nhỉ?

Bây giờ thì mỗi ngày mình vẫn vừa đi học, và vừa đi làm và đồng thời cũng đã dành thời gian để mà làm phim, chuẩn bị cho một profile thật tốt sau này. Thỉnh thoảng thì đôi lúc cũng khá là áp lực, nhưng chính cuộc sống thế này đã giúp cho mình lớn lên và đã trải nghiệm được nhiều thứ hơn ở trong cuộc sống. Nước Úc, và cả thành phố Melbourne nơi mình đã đang du học cũng là thành phố đáng sống nhất ở thế giới, cuộc sống ở đây rất là thanh bình và cũng rất là thú vị.

rocker-nguyen-phau-thuat-tham-my

Tìm hiểu một tý về việc học ở tại Úc của Long đi. Nó thú vị ra sao mà đã lại khiến Long say mê đến thế?

Hiện tại thì mình đang học 2 chuyên ngành: một là Truyền Thông, hai là Nghiên cứu Điện Ảnh và cả Truyền Hình, ngành phụ là Tâm Lý Học tại trường đại học Monash.

Thực ra thì lúc đầu mình đã chọn chuyên ngành Công Nghệ Thông Tin theo ý của gia đình, nhưng có lẽ không có duyên để trở thành Kỹ sư Tin học nên mình đã quyết định chuyển sang thứ mình thích hơn đó là viết lách. Về Truyền thông thì nó rất hấp dẫn vì có phổ kiến thức rất là rộng, với nhiều lý thuyết đã rất hay ho và thực tiễn, ngoài ra nó cũng hình thành cho mình một lối tư duy khá mở rộng và đa chiều hơn về tất cả mọi mặt của cuộc sống. Điện ảnh học là ngành đã bắt nguồn từ đam mê làm phim và cả quay clip của Long, tuy chuyên ngành hiện tại đã không chuyên về sản xuất hình ảnh hay là kỹ thuật phim trường. Nhưng với độ sâu và cả đa dạng của những nền điện ảnh khác nhau ở trên thế giới được nghiên cứu trong môn học này, thì nó đã đem lại cho Long nguồn kiến thức vô giá về bổ ích, về môn nghệ thuật rất đặc biệt này.

rocker-nguyen-phau-thuat-tham-my

Ngoài việc học ra thì Long đã có tham gia hoạt động gì khác để mà thêm tí “gia vị” cho cuộc sống buồn tẻ của một du học sinh?

Ngoại trừ việc học ra thì Long đã dành phần lớn thời gian của bản thân để mà đi khám phá, du lịch và cả làm phim trên những hành trình của mình. Nước Úc là một nơi rất nổi tiếng với thiên nhiên và thắng cảnh thực sự tuyệt vời, một khi mà bước chân lên đường là không muốn dừng lại nữa.

Những chuyến du lịch và sự trải nghiệm của Hưng Long sau giờ học căng thẳng.

Nghe sơ qua cũng đã cảm nhận được Long rất là bận rộn. Nhưng tại sao Long vẫn đã đồng ý nhận lời quay MV cho ca sĩ Văn Mai Hương tại Việt Nam?

 

Đơn giản vì lúc đó Long đã nghĩ Văn Mai Hương là một nghệ sĩ trẻ rất có tiềm năng và cũng đã thành công với định hướng âm nhạc của chính mình. Nên Long muốn một lần để thử kết hợp nó với định hướng về nghệ thuật điện ảnh của bản thân để mà tạo ra một sản phẩm khác biệt so với những ca sĩ khác ở trên thị trường. Đó cũng là cách mà để Long rà soát và thực hành với những kiến thức mà mình đã học ở trường.

MV “Ngày gần anh” do Rocker Nguyễn thực hiện cho nữ ca sĩ Văn Mai Hương.

Thế mà không ngờ sau đó thì lại có tin đồn là 2 người yêu nhau đấy. Long đã nghĩ sao về điều này?

Long đã cảm thấy buồn cười… nhưng mà không dám cười vì sợ người ta tưởng là thật (cười). Long đã không muốn người ta nghĩ đại loại là dùng một mối quan hệ để mà PR cho sản phẩm, Rocker mà làm thế thì tầm thường quá. Long và Hương thì chỉ là hai người hiểu nhau về gu và thẩm mỹ, mà như thế thì rất là dễ làm việc chung.

Phòng dựng – đây là nơi mà Long đã cho ra đời các MV, video clip hoặc phim ngắn của mình tại Úc.

rocker-nguyen-phau-thuat-tham-my

Trong số những clip mà Long đã thực hiện,thì bạn thích clip nào nhất?

Clip Long đã thích nhất thì có lẽ là Into the Woods, nhưng mà Chasing Sunset là một clip ngắn Long đã quay bằng một chiếc drone điều khiển từ xa. Đại loại như là một chiếc máy bay bốn cánh quạt đã được gắn thêm một cái camera vào. Làm phim từ ở trên cao thật sự rất thú vị, vì mọi thứ rất là khác biệt khi nhìn từ trên cao xuống, nó đã đem lại những góc nhìn mới mẻ mà không phải lúc nào mình cũng được thấy.

Say mê với công việc này đến thế, thì vậy sau khi học xong Long dự định sẽ làm gì?

Long có rất là nhiều điều muốn làm. Nhưng điều mà Long muốn nhất đó là được về Việt Nam để mà thực hiện nhiều thứ mà Long đã vẫn luôn ấp ủ. Khi mà ở bên Úc Long cứ hay nhớ Việt Nam, nhớ tới gia đình của chính mình. Thỉnh thoảng Long còn đã thèm một ly cà phê sữa đá đậm đặc giữa phố xá Sài Gòn ngập nắng. Xa Sài Gòn lâu quá nhớ không chịu được lại phải về thôi.

Long đã có thể chia sẻ một chút về mục tiêu tương lai của mình?

Đơn giản lắm. Long chỉ muốn mình được làm việc thật hăng say để có điều kiện cho đi nhiều hơn là có thể nhận lại.

Cảm ơn Long đã dành thời gian thực hiện buổi trò chuyện này. Chúc Long sẽ luôn thành công với những dự định trong tương lai của mình.