Rửa mặt bằng nước muối sinh lí có hại không?

Da mặt bạn là vùng da “mặt tiền” nên việc bạn hăm sóc da mặt là được ưu tiên lên hàng đầu không chỉ của phái đẹp mà là  cả các đấng mày râu nữa nhé. Vậy rửa mặt bằng nước muối sinh lí có hại không? Cùng tìm hiểu nhé!

Rửa mặt bằng nước muối sinh lí có hại không?

rua-mat-bang-nuoc-muoi-sinh-li-co-hai-khong

Da mặt bạn lại là vùng da rất nhạy cảm và lại dễ bị tổn thương. Do đó, việc bạn chăm sóc da mặt cần phải được thực hiện thường xuyên, với sự thận trọng, và tránh mạo hiểm với những cách mới lạ này

Theo đó, câu hỏi “Rửa mặt bằng nước muối sinh lí có hại không?” là câu hỏi cần phải giải đáp

Không phải là ngẫu nhiên mà nước muối sinh lí  lại được sử dụng trong nhiều trường hợp đến vậy nhé. Nước muối sinh lí được dùng để bạn nhỏ mắt, rửa mũi, súc miệng,và rửa vết thương hở,… là vì nước muối sinh lí nó khả năng diệt khuẩn cao. Dĩ nhiên là phải dùng nước muối sinh lý, vì lý do bạn dùng nước muối sinh lý là một dung dịch nước muối được pha với nồng  độ 0.9% muối.

Cũng chính vì lý do như vậy mà bạn dùng nước muối sinh lí để rửa mặt là cách tốt nhất , giúp bạn ngăn chặn được vi khuẩn tấn công vào những vùng da mặt bạn bị tổn thương, tránh viêm, mưng mủ, cũng như giúp bạn  nhanh lành các vết thương hở trên mặt (nếu có). Những người hay bị mụn bọc, mụn mủ,hay bị mụn trứng cá bạn nên rửa mặt bằng nước muối sinh lý hàng ngày nhé.

Rửa mặt bằng nước muối sinh lí là phương pháp rẻ tiền nhưng hiệu quả và lại an toàn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một điều sau khi sử dụng nước muối để rửa mặt tại nhà nhé

Rửa mặt bằng nước muối sinh lí có hại không?

Sử dụng nước muối sinh lý được sản xuất đảm bảo tinh khiết và đã được kiểm định. Khi bạn pha nước muối tại nhà, bạn sẽ không đảm bảo được chắc chắn muối có tinh khiết hay không, có lẫn tạp chất có hại hay không đâu.

Nước muối sinh lý nó được sản xuất và đảm bảo và rẻ tiền, nên chắc chắn các chị em không thể nào tiếc số tiền nhỏ nhoi này, trong khi có nhiều dịch vụ chăm sóc sắc đẹp, cũng như nhiều loại mỹ phẩm khác nó  lại đắt tiền.

Rửa mặt bằng nước muối sinh lí có hại không?
Không được dùng nước muối pha quá mặn để rửa mặt đâuy, tốt nhất  là bạn dùng nước muối 0.9%. Đó là vì nước muối mặn có nồng độ muối rất cao, thẩm thấu mạnh vào tế bào da bạn,làm mất nước tế bào da bạn, thậm chí tổn thương da bạn .

Cũng chính như vậy  mà bạn không nên tự pha nước muối tại nhà để bạn dùng rửa mặt, trừ khi bạn đảm bảo được rằng  muối tinh khiết và pha được đúng tỷ lệ nhé

rua-mat-bang-nuoc-muoi-sinh-li-co-hai-khong
Nhớ rửa da mặt lại bằng nước sạch sau khi bạn  rửa bằng nước muối, nếu không thì khi nước muối bốc hơi dần dần làm tăng được  nồng độ muối trong dung dịch, thậm chí nó làm muối kết tinh lưu lại trên da bạn thời gian dài sẽ gây hại cho tế bào da bạn/

Xem thêm

Rửa mặt bằng nước muối sinh lí trị mụn

Cách làm đẹp từ hạt mít

Rửa mặt bằng nước muối có bị bắt nắng không?

Mẹo hay làm đẹp