Rửa mặt quá sạch có thể khiến da bạn “ốm yếu”

Rửa mặt quá sạch có thể khiến da bạn “ốm yếu” – Một làn da khoẻ mạnh chính là một yếu tố cốt lõi quyết định vẻ đẹp của bạn. Ai cũng sẽ ý thức được những điều đó. Nhưng mà tuổi tác, thời gian, môi trường hay chính những thói quen hàng ngày vô tình đã khiến cho da của bạn trở nên yếu đi. Điều này sẽ gây nên các vấn đề về da mà bạn thường thấy như là mụn, viêm da, nám, và sạm, thô ráp,…

rua-mat-qua-sach-co-the-khien-da-ban-om-yeu-1

Da yếu đi và có các biểu hiện trên chính là do da thiếu nước hoặc thừa dầu. Hai thành phần quan trọng trong da sẽ giúp làm da khỏe mạnh là nước và dầu. Da vốn có khả năng sẽ tự cân bằng được lượng dầu – nước bên trong. Khi mà chức năng điều tiết này đã bị rối loạn, cũng sẽ làm xuất hiện các vấn đề về da như trên.

Những bạn có da dầu cũng thường muốn rửa mặt rất nhiều lần trong ngày, mỗi lần rửa mặt thật sạch đối với các loại sữa rửa mặt kiềm dầu, cũng có khả năng sẽ làm sạch cực mạnh và tẩy tế bào chết quá mức. Chính điều này khiến cho bề mặt da ngày càng yếu hơn, khiến cho tính chất da ban đầu vốn bình thường ban đầu dần dần khô, cũng nhạy cảm và dễ bị kích ứng hơn. Từ đó, sức đề kháng của da sẽ bị giảm đi, các vi trùng, vi khuẩn xâm nhập qua da cũng dễ dàng hơn.

Rửa mặt quá sạch có thể khiến da bạn “ốm yếu”

Vị trí nổi mụn cảnh báo về sức khoẻ của bạn

Mẹo làm đẹp

Một làn da khoẻ mạnh đó là yếu tố cốt lõi quyết định vẻ đẹp của bạn. Ai cũng sẽ ý thức được điều đó. Nhưng tuổi tác, thời gian, môi trường hay chính các thói quen hàng ngày vô tình khiến cho da của bạn trở nên yếu đi. Điều này sẽ gây nên những vấn đề về da mà bạn thường thấy như mụn, viêm da, nám, sạm, thô ráp,…

Da yếu đi và có các biểu hiện trên là do da thiếu nước hoặc sẽ thừa dầu. Hai thành phần quan trọng trong da giúp cho da khỏe mạnh là nước và dầu. Da vốn có khả năng sẽ tự cân bằng lượng dầu – nước bên trong. Khi chức năng điều tiết này sẽ bị rối loạn, sẽ làm xuất hiện những vấn đề về da như trên.

rua-mat-qua-sach-co-the-khien-da-ban-om-yeu-2

Những bạn có da dầu thường muốn rửa mặt rất nhiều lần trong ngày, mỗi lần rửa mặt thật sạch cùng với các loại sữa rửa mặt kiềm dầu, cũng có khả năng làm sạch cực mạnh và tẩy tế bào chết quá mức. Chính điều này khiến cho bề mặt da ngày càng yếu hơn, khiến cho tính chất da ban đầu vốn bình thường ban đầu dần dần khô, cũng nhạy cảm và dễ bị kích ứng hơn. Từ đó, thì sức đề kháng của da bị giảm đi, các vi trùng, vi khuẩn xâm nhập qua da cũng dễ dàng hơn.

Để bảo vệ da, cách tốt nhất đó là bạn nên bổ sung nước cho da bằng cách uống nhiều nước, cũng ăn nhiều trái cây, rau xanh, đắp mặt nạ lotion cấp nước cho da, hạn chế để cho da tiếp xúc với môi trường khô hoặc là hóa chất có tính sát khuẩn cao.

Ngoài ra, nếu như bạn đang dùng các loại sữa rửa mặt tạo bọt khiến cho bạn có cảm giác da khô, căng sau khi rửa thì đó cũng không phải là sản phẩm dành cho bạn. Bạn nên chọn sữa rửa mặt phù hợp để cho từng loại da có dạng gel, dạng bọt,… và có độ pH trung tính.