Sống thọ như người Nhật Bản (P.2)

Sống thọ như người Nhật Bản – Tiếp theo đây là những thói quen được sử dụng trong ăn uống của người dân Nhật Bản khiến họ có tuổi thọ cao:

4. Xem trọng bữa ăn sáng

Sống thọ chuẩn kiểu người Nhật 5

Tại Nhật Bản, bữa sáng được coi là bữa ăn quan trọng nhất và lớn nhất trong ngày. Bữa sáng của người Nhật có đầy đủ chất dinh dưỡng và được coi như bữa sáng chuẩn mực, tốt cho sức khỏe và giúp cho bạn có cả ngày tràn đầy năng lượng. Thực đơn bữa sáng của người Nhật rất phong phú với lượng thực phẩm cũng chiếm nhiều hơn hẳn các bữa còn lại.

Học cách chọn thịt heo sạch

Bạn có thể chế biến thành những món ăn đa dạng và ngon miệng bằng các nguyên liệu cơ bản trong bữa sáng truyền thống của Nhật Bản như trứng, cơm trắng, cá, thịt lợn, rong biển, các loại canh và hoa quả.

5. Khẩu phần ăn rất nhỏ

Sống thọ chuẩn kiểu người Nhật 1

Cách ăn uống của người Nhật có chút khác biệt so với đại đa số người Việt Nam. Họ có thói quen chia nhỏ các khẩu phần ăn và ăn thành nhiều bữa trong ngày thay vì ăn ba bữa chính với khẩu phần khá lớn. Điều này có thể giúp cơ thể bạn được no lâu và có cảm giác tràn đầy năng lượng hơn trong suốt cả ngày.

Đến Phú Quốc ăn gì?

Bạn có thể chia nhỏ bữa ăn để chỉ đưa vào cơ thể lượng calo vừa phải và ăn thành nhiều bữa để không bao giờ thấy đói. Tuy nhiên, lưu ý là bạn vẫn cần phải đa dạng hóa thức ăn để nạp đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

6. Ăn chậm và nhai kỹ

Sống thọ chuẩn kiểu người Nhật 7

Cách ăn uống của người Nhật là ăn chậm, nhai rất kỹ và ăn có giờ giấc. Đây có thể coi là nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của người Nhật. Họ cho rằng việc ăn chậm và nhai kỹ sẽ giúp no lâu, đồng thời tránh ăn quá no. Điều này được cho rằng có thể giúp bạn giảm các nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường tuýp 2 đồng thời tránh hại dạ dày.

Ngày nắng nóng ăn gì giảm mụn trứng cá?

Bạn hãy ngồi vào bàn ăn và thưởng thức bữa ăn đúng nghĩa bằng cách ăn chậm và nhai kỹ chứ không ăn qua loa và vội vàng. Ngoài ra, bạn nên vào đúng bữa, đúng giờ, không nên tiện lúc nào thì ăn lúc đấy.

7. Uống trà xanh mỗi ngày

Sống thọ chuẩn kiểu người Nhật 4

Người Nhật có thói quen uống trà mỗi ngày, theo nghiên cứu thì trà xanh giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch lên tới 30%. Đây là một nét văn hóa ẩm thực không thể thiếu của người dân xứ sở hoa anh đào. Thức uống này giúp detox cơ thể, tinh thần thoải mái và làm đẹp da. Người Nhật thường uống trà ở nhiệt độ vừa hoặc thấp vì uống trà quá nóng có thể làm tăng nguy cơ bị ung thư thực quản.

Mặt nạ đu đủ đẹp da

Tại Việt Nam, trà xanh cũng là thảo dược phổ biến được ưa chuộng. Bạn có thể học tập phụ nữ Nhật, uống tách trà xanh ấm vào buổi sáng, sau khi thức giấc để giúp tinh thần tỉnh táo và tập trung hơn.

Nguyên nhân người Nhật có được tuổi thọ cao như vậy chính là nhờ cách ăn uống của người Nhật rất lành mạnh với các thành phần chủ yếu là cá và rau quả tươi. Ngoài ra, họ luôn ăn vừa phải, tránh không quá no bằng cách chia bữa ăn thành nhiều bữa. Bạn nên học tập những điều này để khỏe mạnh hơn và tránh mắc được một số bệnh nan y, nhờ đó bạn có thể sống lâu hơn!

Mặt bạ dưa leo

Xem thêm: Người Nhật sống thọ (P.1)