Tác dụng của bột yến mạch với sức khỏe

Ích lợi của bột yến mạch với trẻ em – Đây là một thực phẩm mang lại vô vàng những công dụng đối với sức khỏe của chúng ta và đối với trẻ em nên chúng ta đừng nên bỏ qua việc sử dụng thực phẩm này cho con bạn sử dụng.

Ích lợi của bột yến mạch với trẻ em

Tác dụng của bột yến mạch 1

Hàm lượng khoáng chất cao

Theo Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), bột yến mạch chứa nhiều các khoáng chất thiết yếu bao gồm canxi, sắt, phốt pho, magiê, kali, natri và kẽm. Mỗi khoáng chất mang lại những lợi ích khác nhau cho bé.

Ví dụ canxi và phốt pho tốt cho xương, sắt hữu ích cho việc tăng sản xuất hemoglobin, magiê giúp sản sinh năng lượng, có vai trò quan trọng với xương và sức khỏe răng miệng, hoạt động như một loại thuốc nhuận tràng, kali và natri được biết đến là chất điện giải tạo điều kiện cho hoạt động trong não, tủy sống và trong tất cả các cơ bắp.

8 loại thực phẩm tốt cho xương khớp

Cung cấp vitamin

Yến mạch  rất giàu vitamin như  vitamin B1, B2, B3, folate, vitamin B-6, vitamin K và vitamin E. Những loại vitamin này thúc đẩy các hoạt động khác nhau trong cơ thể, có lợi cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ.

Nguồn chất chống oxy hóa

Tác dụng của bột yến mạch 2

Ngoài các vitamin và khoáng chất, yến mạch rất giàu chất chống oxy hóa. Trong chế độ ăn uống của bé chất chống oxy hóa ít được nói đến nhưng nó vẫn rất cần thiết. Hoạt động chống oxy hóa làm giảm các nguy cơ tấn công của các gốc tự do trong cơ thể và tăng cường sức khỏe trong thời gian dài.

Thực phẩm tốt cho bệnh gai cột sống

Nguồn năng lượng dồi dào

Đối với 100g bột yến mạch, năng lượng mà nó cung cấp là gần 400 kalo. Đây là nguồn thực phẩm chứa nguồn năng lượng khá cao so với các thực phẩm khác  cùng loại. Thực phẩm chứa nhiều năng lượng cần thiết cho sự phát triển và tăng trưởng của trẻ sơ sinh.

Dễ tiêu hóa

Tác dụng của bột yến mạch 3

Mặc dù bột yến mạch cung cấp nhiều năng lượng nhưng đáng ngạc nhiên là nó rất dễ tiêu hóa. Bất kỳ loại thức ăn nào dễ tiêu hóa đều tốt cho bé vì hệ thống tiêu hóa của chúng không phải hoạt động nhiều  để tiêu hóa thức ăn. Điều này giúp cho bột yến mạch trở thành một loại thực phẩm lý tưởng.

Nguyên nhân của việc thèm ăn

Tốt cho hệ thống miễn dịch

Một ưu điểm khác của các vitamin có trong bột yến mạch là thúc đẩy toàn bộ hệ thống miễn dịch.

Thuốc nhuận tràng tự nhiên

Bột yến mạch chứa nhiều chất xơ, có thể nói là ngang với lúa mì. Chất xơ này thường không được tiêu hóa , nó thẩm thấu trong ruột kết từ đó giúp bé tiêu hóa dễ dàng, đồng thời kích thích sự thèm ăn.

Category:

sức khỏe