Tác dụng của việc ăn dâu tây mỗi ngày không nên bỏ qua

Tác dụng của việc ăn dâu tây - Dâu tây là một loại trái cây bổ dưỡng, nó có thể mang lại nhiều công dụng không ngờ mà chúng ta không nên bỏ qua trong bữa ăn mỗi ngày.

Tác dụng của việc ăn dâu tây

1 Tác dụng của việc ăn dâu tây – Dâu tây bảo vệ mắt

tac-dung-cua-viec-an-dau-tay-1

Đặc tính chống oxy hóa trong dâu tây có thể giúp ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể – tình trạng thủy tinh thể bị vẩn đục và có thể dẫn đến mù lòa ở người lớn tuổi cũng như tốt cho giác mạc của tất cả các độ tuổi khác nhau.

Mắt cần vitamin C để bảo vệ chúng không tiếp xúc với các gốc tự do từ những tia tử ngoại gay gắt của mặt trời, vốn có thể gây tổn hại cho các protein trong tủy tinh thể. Vitamin C còn đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường sự khỏe mạnh cho giác mạc và võng mạc của mắt.

Bên cạnh đó lượng vitamin A trong dâu tây cũng là một tiền chất quan trọng đối với sự khỏe mạnh của đôi mắt chúng ta.

Uống nước dừa liên tục tốt hay hại?

2 Tác dụng của việc ăn dâu tây – Phòng chống ung thư

loi-ich-lon-nho-an-dau-tay-moi-ngay-3

Mang trong mình một lượng lớn các chất chống oxy hóa nên dâu tây được xem là một thực phẩm phòng chống ung thư hiệu quả là điều không mấy bất ngờ.

Vitamin C là một trong những chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa bệnh ung thư vì sự khỏe mạnh của hệ miện dịch chính là phòng thủ vững chắc nhất để bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của mọi căn bệnh.

Bệnh đậu mùa là bệnh gì?

Bên cạnh đó chất hóa học có tên gọi axit ellagic có trong dâu tây cũng có khả năng ngăn ngừa ung thư. Axit ellagic đã được chứng minh là có công dụng chống ung thư bằng cách chế ngự sự phát triển các tế bào ung thư.

tac-dung-cua-viec-an-dau-tay-3

Dâu tây còn có các chất chống oxy hóa là lutein và zeathacins. Các chất chống oxy chính là những chiến binh tiêu diệt các gốc tự do và trung hòa những ảnh hưởng tiêu cực có khả năng xảy ra ở các tế bào trong cơ thể.

Để chứng minh những nhận định mà dâu tây mang lại cho sức khỏe con người nêu trên thì các chuyên gia tiến hành thí nghiệm trên loài chuột đã nhận thấy dâu tây ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Ở Mỹ, người ta đang tiến hành thử nghiệm trên người xem những lợi ích có tương tự như loài chuột mà dâu tây mang đến cho người hay không?

Tại một địa điểm khác thì trong cuộc thử nghiệm với nhóm những người Canada, các nhà nghiên cứu đang xét xem có phải dâu tây có chứa lượng cholesterol xấu thấp hơn không. Các nhà nghiên cứu cho rằng: “Dâu tây có chứa chất chống oxy hóa thông minh, có thể làm giảm nguy cơ của những căn bệnh kinh niên”.

Sữa ong chúa có tốt không?