Tác dụng vì ăn hải sản với sức khỏe có thể chúng ta chưa biết

Tác dụng vì ăn hải sản với sức khỏe – Đồ biển là một nguyên liệu thức ăn có giá trị dinh dưỡng lành mạnh mà chúng ta không nên bỏ qua trong bữa ăn hàng ngày.

Tác dụng vì ăn hải sản với sức khỏe

  • Ngăn ngừa bệnh trầm cảm – Tác dụng vì ăn hải sản với sức khỏe

loi-ich-dang-ne-khi-an-hai-san-24

Hầu hết mọi người đều có khả năng bị bệnh trầm cảm do stress kéo dài. Trầm cảm có liên quan đến hàm lượng axit béo omega 3 trong cơ thể thấp. Trong khi đó, hải sản chứa các hợp chất giúp giảm nguy cơ bị mất trí nhớ, Alzheimer và trầm cảm ở mức độ nào đó.

Hải sản làm tăng lượng axit béo omega3 (đặc biệt là DHA) cho cơ thể. Chính vì thế nó có thể làm giảm các dấu hiệu trầm cảm và chống lại chứng trầm cảm kinh niên.

  • Tác dụng vì ăn hải sản với sức khỏe – Cải thiện thị giác

loi-ich-dang-ne-khi-an-hai-san-25

Trong các loại hải sản, đặc biệt là các loại cá béo rất giàu axit béo omega 3. Chính vì vậy, nếu bạn thường xuyên ăn thủy hải sản sản sẽ rất tốt cho thị lực của mắt. Trong các loại tôm, cua, rất giàu vitamin A, có tác dụng cải thiện tầm nhìn. Một người ăn hải sản thường xuyên cũng có thể cải thiện được tình trạng thoái hóa điểm vàng của mắt khi về già.

Bệnh Alzheimer tuổi đôi mươi

  • Tác dụng vì ăn hải sản với sức khỏe – Rất tốt cho phổi, cải thiện bệnh hen suyễn

loi-ich-dang-ne-khi-an-hai-san-23

Trong nhiều công trình nghiên cứu, cá được chứng minh là một loại thực phẩm giúp bảo vệ phổi. Trong cá có nhiều vitamin D. Khi thiếu hụt loại vitamin này sẽ làm giảm chức năng phổi một cách trầm trọng. Cá béo và dầu cá là hai nguồn cung cấp dồi dào loại vitamin này. Vì vậy nó rất tốt cho những người có tiền sử bị bệnh về phổi, đặc biệt là hen suyễn.

Ngoài ra, cá còn giàu axit béo omega-3, rất tốt cho sức khỏe của toàn bộ cơ thể, trong đó có cả phổi.

loi-ich-dang-ne-khi-an-hai-san-15

Omega-3 từ hải sản có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer. Một lượng DHA và EPA đủ dùng trong các axit béo omega-3 kích thích sự phát triển trí não ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nghiên cứu gần đây cho thấy tiêu thụ dài hạn axit béo omega-3 có thể làm tăng chức năng nhận thức ở phụ nữ lớn tuổi.