Thành phần dinh dưỡng của bột yến mạch không nên xem nhẹ

Thành phần dinh dưỡng của bột yến mạch rất đáng để chúng ta quan tâm và đây cũng chính là lý do khiến chúng ta nên sử dụng nguyên liệu thực phẩm này trong cuộc sống mỗi ngày.

Bột yến mạch (Oat flour)

Được là từ hạt yến mạch xay nhuyễn thành dạng bột, dùng để làm bánh, đắp mặt,…

Cám yến mạch (Oat bran)

Khi xay yến mạch sẽ thu được cám yến mạch (tương tự như cám gạo), thường được dùng để rắc lên các loại thức ăn. Cám yến mạch có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất so với các loại yến mạch kể trên, và cũng có tác dụng giảm cân hiệu quả nhất.

Thành phần dinh dưỡng trong yến mạch

Các chất dinh dưỡng đa lượng:

Tổng lượng chất béo – 1.4 g

Chất béo bão hoà – 0.2 g

Polyunsaturated Fat – 0.4 g

Chất béo không bão hoà đơn – 0.4 g

Chất béo chuyển hoá (Trans fat) – 0 g

Tổng lượng Carbohydrate – 12 g

Chất xơ – 1.7 g

Đường – 0.5 g

Tổng lượng Protein – 2.4 g

bot-yen-mach-dinh-duong 2

Dinh dưỡng vi lượng

Vitamin A – 8%

Vitamin C – 0%

Calcium – 8%

Iron – 33%

Vitamin D – 0%

Vitamin B-6 – 15%

Vitamin B-12 – 0%

Magnesium – 6%

Lợi ích từ khoai lang cho sức khỏe

  • VITAMIN NHÓM B

Vitamin nhóm B đây là hợp chất hòa tan, không lưu lại trong cơ thể lâu nên cần phải bổ sung thường xuyên qua những thực phẩm dùng hàng ngày. giúp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ quá trình tiêu hóa Đối với trẻ nhỏ, việc bổ sung đầy đủ Vitamin nhóm B sẽ đảm bảo sự phát triển đều đặn và cân đối trong những năm tháng đầu đời.

Nhóm các vitamin B gồm có: Vitamin B1(Thiamine), Vitamin B2 (Riboflavin), Vitamin B3 (Niacin), Vitamin B5 (axít Pantathoenic), Vitamin B6 (Pyridoxine), Vitamin B7 (Biotin), Vitamin B9 (axít Folic ) và Vitamin B12 (Cyanocobalamin)

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học và các chuyên gia về dinh dưỡng trong bột yến mạch nguyên chất chứa 5 loại vitamin nhóm B đóng vai trò quan trọng trong sự trao đổi chất giúp chuyển hóa chất béo cơ thể, protein, carbohydrate và axit nucleic, các tiểu đơn vị tạo nên DNA.

bot-yen-mach-dinh-duong 3

  • VITAMIN K

Bột yến mạch cũng chứa một lượng nhỏ vitamin K, hoặc phylloquinone. Cơ thể của bạn dựa vào vitamin K để giúp đối phó với chấn thương – sau tổn thương mô, vitamin K gây nên sự kết tập tiểu cầu để tạo thành một cục máu đông, bước đầu tiên của quá trình chữa bệnh. Nếu không tiêu thụ đủ vitamin K ngăn ngừa đông máu, dẫn đến chảy máu tự phát và duy trì chảy máu sau chấn thương.

Category:

sức khỏe