Thành phần dinh dưỡng của su su với sức khỏe

Thành phần dinh dưỡng của su su – Su su là thức ăn tốt cho sức khỏe có thể bạn không thể nào biết hết được. Nếu muốn biết công dụng của su su hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhé!

1. Su su bổ sung dinh dưỡng

Su su cung cấp nhiều loại vitamin, khoáng chất và chất xơ cần thiết cơ thể. Một quả su su khoảng 203g cung cấp các chất dinh dưỡng như sau:
Calo: 39
Carb: 9g
Protein: 2g
Chất béo: 0g
Chất xơ: 4g, chiếm 14% lượng tiêu thụ được khuyến cáo hàng ngày (RDI)
Vitamin C: 26% RDI
Vitamin B9 (folate): 47% RDI
Vitamin K: 10% RDI
Vitamin B6: 8% RDI
Mangan: 19% RDI
Đồng: 12% RDI
Kẽm: 10% RDI
Kali: 7% RDI
Magie: 6% RDI

Quả su su có lượng calo, chất béo, natri và carb thấp nên rất lành mạnh và phù hợp với nhiều chế độ ăn khác nhau.

Xem thêm: Làm đẹp nhanh trong 10 phút buổi sáng

Bật ngửa với tác dụng sữa đậu nành

Điểm mặt cách triệt lông tại nhà

2. Su su giúp chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa bảo vệ bạn khỏi những tổn thương tế bào, giảm viêm và giảm căng thẳng. Su su cung cấp nhiều chất chống oxy hóa như quercetin, myricetin, morin và kaempferol. Hàm lượng chất chống oxy hóa trong su su mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Nghiên cứu cho thấy myricetin, chất oxy hóa có hàm lượng cao nhất trong su su có khả năng chống ung thư, phòng bệnh tiểu đường và kháng viêm rất tốt.

Su su cũng là nguồn dồi dào vitamin C, một khoáng chất có khả năng chống oxy hóa.

3. Su su giúp bảo vệ tim mạch

Su su có thể giúp bạn cải thiện một số nguy cơ gây bệnh tim như huyết áp cao, cholesterol cao và tuần hoàn máu kém. Nghiên cứu trên động vật và ống nghiệm cũng chỉ ra rằng các hợp chất trong su su có thể giúp giãn mạch máu, từ đó cải thiện lưu lượng máu và giảm huyết áp.

Myricetin, một chất chống oxy hóa nổi bật trong su su, được chứng minh là có thể giảm cholesterol. Hơn nữa, su su cũng cung cấp rất nhiều chất xơ có khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Xem thêm: 5 nước ép giàu collagen

5 loại carb không gây tăng cân

Chống lão hóa không khó

4. Su su giúp kiểm soát đường

Su su có rất ít carb mà lại nhiều chất xơ hòa tan nên có thể giúp bạn điều chỉnh lượng đường trong máu. Chất xơ hòa tan làm chậm quá trình tiêu hóa và hấp thụ carb, từ đó giảm lượng đường trong máu sau khi ăn.

Su su cũng có thể cải thiện khả năng kiểm soát lượng đường trong máu bằng cách giảm tình trạng kháng insulin.

Kháng insulin là tình trạng các tế bào ít nhạy cảm hơn với hormone điều chỉnh lượng đường trong máu là insulin, dẫn đến lượng đường trong máu tăng dần và gây ra bệnh tiểu đường.